6 Nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm

31/10/2023, 11:15 sáng 55 lượt xem

Nếu bồn cầu thoát nước chậm, bạn hãy tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây HIWIN chia sẻ. Việc bồn cầu xả nước bị chậm khiến cho bạn gặp khá nhiều phiền toái khi muốn sử dụng. Nó có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu nước thoát kém, thoát chậm. Hãy cùng mình đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết về các nguyên nhân nhé!

Hiwin lý giải nguyên nhân dẫn đến bồn cầu thoát nước chậm

Hiwin lý giải nguyên nhân dẫn đến bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm do thói quen xả giấy vệ sinh

Có thể bạn không biết người Việt hay có một thói quen đó là vứt giấy vệ sinh sau khi sử dụng vào bồn cầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm. Đặc biệt nếu bạn dùng các loại giấy vệ sinh chất lượng kém, khó tan trong nước. Điều này dẫn đến đường ống bị bám cặn, giấy bị kẹt lại gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Vì vậy, khi bạn sử dụng xong hãy vứt giấy vào thùng rác để ở bên cạnh chứa giấy vệ sinh. Đây là cách mà đa số các văn phòng, trung tâm thương mại và các hộ gia đình cũng đang áp dụng. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng bồn cầu bị tắc.

Thói quen xả giấy khiến cho bồn cầu bị thoát nước chậm

Thói quen xả giấy khiến cho bồn cầu bị thoát nước chậm

Vô tính khiến cho vật khó trôi rơi vào bồn cầu

Trong quá trình sử dụng, vô tình để các vật khó trôi, các dị vật vào bồn cầu là điều khó tránh khỏi. Ví dụ như lõi vệ sinh, túi nilon hoặc các vỏ nước xả vải, dầu gội. Khi các dị vật vô tình rơi vào bồn sẽ khiến cho bồn cầu thoát nước chậm, bị tắc và rất khó xử lý kịp thời.

Nếu như không kịp thời phát hiện ra sẽ khiến cho dị vật ở lại trong bồn cầu lâu ngày. Bạn sẽ cảm thấy nước thoát chậm hoặc khó xả sạch và nhanh các chất thải. Chính vì vậy, khi thấy dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt phải xử lý ngay lập tức.

Vô tình để các dị vật rơi vào khiến cho bồn cầu bị nghẹt

Vô tình để các dị vật rơi vào khiến cho bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu thoát nước chậm do tắc đường thông khí

Bồn cầu thoát nước chậm có do bị tắc đường thông khí. Bởi vì khi xây dựng bể phốt và lắp bồn cầu, gia chủ sẽ có một thiết kế về ống dẫn khí hay ống thông hơi nối từ bể phốt lên trên để có thể thoát khí ra ngoài. Loại khí này có áp suất lớn nên sẽ theo đường ống khí bay ra ngoài môi trường để có thể cân bằng khí áp trong bể phốt.

Bị tắc đường ống thông khí khiến cho bồn cầu nước rút chậm

Bị tắc đường ống thông khí khiến cho bồn cầu nước rút chậm

Loại ống thoát khí này vô cùng quan trọng bởi vì sẽ ảnh hưởng đến việc bồn cầu thoát nước hiệu quả. Cùng với đó, khi ống thoát này bị tắc do bể phốt lâu ngày không được hút có thể do sai sót khi lắp kỹ thuật.

Chất lượng bồn cầu xuống cấp 

Việc lựa chọn bồn cầu kém chất lượng hay thời gian sử dụng bồn cầu quá lâu khiến cho bồn xuống cấp. Đây cũng là những nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm, dễ hỏng hóc. 

Giá thành rẻ, dòng hàng không rõ nguyên gốc thường được người tiêu dùng ham rẻ mà lựa chọn. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng thì chất lượng kém dần, dẫn đến việc sử dụng khó khăn, gặp nhiều phiền toái. Bên cạnh đó, với các dòng sản phẩm lâu đời, chức năng và hiệu quả sử dụng cũng xuống cấp nghiêm trọng dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt.

bồn cầu bị thoát nước chậm do chất lượng xuống cấp

Chất lượng bồn cầu xuống cấp, chức năng sử dụng kém

>>>Xem thêm: Khi nào nên thay bồn cầu cho nhà tắm bạn đã biết chưa?

Quá trình lắp đặt bồn cầu có sai sót kỹ thuật

Bồn cầu thoát nước chậm có thể do trong quá trình lắp đặt bị sai sót về mặt kỹ thuật. Điều này sẽ khiến cho bồn cầu không thể hoạt động bình thường. Gây nên nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng khi sử dụng. 

Chính vì vậy, gia chủ nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm để tiến hành thi công lắp đặt bồn cầu. Việc này đảm bảo trong quá trình sử dụng không xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

tắc nghẽn bồn cầu do lắp đặt

Quá trình tiến hành lắp đặt có xảy ra sai sót trong kỹ thuật

Bể phốt đầy khiến bồn cầu không thoát nước

Việc bể phốt đầy và quá tải sau một thời gian dài sử dụng là điều khiến cho bồn cầu thoát nước chậm, thậm chí không thoát được nước. Nhiều gia đình có diện tích khá nhỏ, vì vậy bể phốt cũng có diện tích khá nhỏ. Sử dụng nhiều năm khiến cho bồn cầu đầy. 

Khi bạn nhận thấy bồn cầu dội nước xuống chậm hoặc thậm chí không thoát được nước đi. Bạn có kiểm tra lại bể phốt của gia đình mình để xử lý kịp thời. Bởi vì, nếu không xử lý sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Bể phốt đầy có thể khiến cho bồn cầu bị thoát nước chậm

Bể phốt đầy có thể khiến cho bồn cầu bị thoát nước chậm

Trên đây là 6 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu thoát nước chậm mà gia đình bạn thường gặp. Nên tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý kịp thời để không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Theo dõi HIWIN chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

>>>Xem thêm: Nước Cống Trào Ngược : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho 6 Nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm

Để lại bình luận