11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

01/12/2022, 10:32 sáng 1148 lượt xem

Bồn cầu bị tắc khiến các hoạt động sinh hoạt trong gia đình bạn bị đảo lộn. Hãy tham khảo ngay 11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản, hiệu quả tại nhà và đã được mọi người áp dụng nhiều hiện nay, khám phá ngay nhé!

Dấu hiệu để biết khi nào bồn cầu bị nghẹt

Việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu là dấu hiệu bồn cầu bị tắc để từ đó chọn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả. Theo đó, các dấu hiệu để các bạn nhận biết cụ thể như:

 

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết tắc bồn cầu vị nghẹt

Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết tắc nghẽn bồn cầu

Nước xả chậm

Bạn đã thử ấn nút xử lý vệ sinh nhiều lần, nhưng nước xả chậm hoặc không thể hoạt động.

Mùi hôi bốc lên

Mùi hôi bồn cầu bị nghẹt bốc lên sau khi đã xả nước

Mùi hôi bốc lên sau khi đã xả nước

Sau khi đi vệ sinh, bạn đã xả nhưng bồn cầu vẫn bốc mùi hôi và tình trạng vẫn tiếp diễn sau nhiều lần ấn nút xả.

Tiếng kêu ọc ạch

Bồn cầu đã phát ra các tiếng kêu ọc ọc hay có nước phụt lên từ cống bồn cầu khiến nhà vệ sinh càng bốc mùi hôi khó chịu.

Khi gặp các trường hợp nêu trên, các bạn áp dụng các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà. Nếu đã vận dụng bí kíp xử lý, nhưng vẫn không thể khắc phục, các bạn nhớ liên hệ các đơn vị xử lý uy tín trên thị trường.

Các nguyên nhân chính yếu dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu

Trước khi tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, hãy bình tĩnh phân tích tình huống dẫn đến tình trạng tắc nghẽn này. Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu xảy ra do một số nguyên nhân chính sau:

Bồn cầu bị tắc phần lớn là do đường ống xuống cấp

Bồn cầu bị tắc phần lớn là do đường ống xuống cấp

  • Tuổi thọ đường ống thoát nước có thể bị giảm sút công năng sử dụng do không được nâng cấp, sửa chữa trong thời gian dài. Vì vậy, thường xuyên gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc kể cả khi chỉ xả chất thải thông thường. Tóc, giấy vệ sinh,… là những thủ phạm phổ biến khiến đường ống thoát nước nhanh chóng hư hỏng và khó xử lý mỗi khi bị tắc bồn cầu;
  • Tình trạng không đủ nước trong bể, áp lực nước không có đủ áp lực để thông tắc bồn cầu;
  • Việc tích tụ nước cứng có thể làm vôi hóa và tạo thành chất màu trắng khó loại bỏ khỏi bồn cầu, thu hẹp khoảng cách mà chất thải và nước có thể đi qua;
  • Trẻ nhỏ ném đồ chơi như: viên bi, bộ lắp ghép trò chơi,… cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu tắc nghẽn.

tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng nhất

Hãy xử lý bồn cầu bị tắc nhanh chóng

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt được áp dụng phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu dấu hiệu, nguyên nhân bồn cầu tắc, hãy vận dụng linh hoạt 11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt dưới đây:

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước

Trước tiên, để áp dụng cách này, các bạn phải đảm bảo nước trong bể đủ đầy để áp lực nước đẩy chất thải được tốt hơn. Theo đó, bạn thực hiện ấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn 2 lần xả nước bồn cầu. 

Ngoài ra, các bạn dùng xô nước lớn đổ vào bồn cầu góp phần khiến các chất thải đồ ăn, giấy vệ sinh, phân thải ở mức nhẹ đang mắc kẹt có thể trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng.

cách xử lý bồn cầu bị nghet bằng cách dùng xô nước to, đầy để đẩy chất thải ở mức nhẹ

Xử lý bồn cầu tắc bằng cách dùng xô nước to, đầy để đẩy chất thải ở mức nhẹ

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng bột Baking Soda

Khi lựa chọn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt này, các bạn nhớ chuẩn bị 500g baking soda, 500 giấm ăn, 3 lít nước nóng. Tiếp đó, trộn chung các nguyên liệu với nhau và đổ xuống bồn cầu rồi đập nắp lại trong khoảng từ 4-6 tiếng. Sau cùng, tiến hành xả nước để làm sạch bồn cầu.

Baking soda thông bồn cầu bị nghẹt rất hiệu quả

Baking soda thông nghẹt bồn cầu rất hiệu quả

Sử dụng miếng dán để xử lý bồn cầu nghẹt

Quy trình thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng

Quy trình thông tắc bằng miếng dán chuyên dụng

Ngoài việc áp dụng các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nêu trên, các bạn có thể làm thông tắc bằng miếng dán thông nghẹt bồn cầu. Đầu tiên, bạ gỡ miếng dán ra khỏi lớp nilon và dán kín lên miệng bồn cầu. Cuối cùng, nhấn xả nước kết hợp dùng tay nhấn chỗ bị phồng lên để tạo áp lực khí dồn xuống đẩy dị vật bị nghẽn trôi xuống. Nếu không có miếng dán chuyên dụng bạn cũng có thể sử dụng băng dính khổ lớn.

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính lớn

Cũng có thể sử dụng băng dính khổ lớn để thay thế

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng pittong cao su chuyên dụng

Sử dụng Pittong – cây thụt cũng được áp dụng phổ biến hiện nay. Với các này, bạn dùng pittong đưa vào khít chính giữa lỗ thoát bồn cầu kết hợp dùng lực đẩy thật mạnh xuống lỗ bồn cầu, ấn liên tiếp 6-7 lần thật mạnh, nhấc lên thật dứt khoát. Sau đó, ấn xả nước nhiều lần để trôi tất cả tạp chất trong toilet.

Sử dụng cây thụt bồn cầu chuyên dụng để thông tắc bồn cầu

Sử dụng cây thụt thông tắc bồn cầu chuyên dụng

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng bột thông tắc bồn cầu

Với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt này, bạn mặc đồ bảo hộ như: găng tay, khẩu trang và đổ lượng bột thông tắc bể phốt vào giữa bồn cầu và đợi khoảng  4-6 giờ ấn nút xả nhiều lần để xả sạch bồn cầu.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng dụng cụ khoan dây cáp lò xo 

Bạn cầm phần trục tay, đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước bồn cầu kết hợp xoay qua xoay lại. Đầu dây sẽ giúp làm tan rã các vật cản mềm và thông tắc dễ dàng hơn.

Dây cáp lò xo giúp phân rã chất thải từ bồn cầu bị tắc hiệu quả

Dây cáp lò xo giúp phân rã chất thải hiệu quả

Sử dụng Pepsi, Coca cola để xử lý bồn cầu bị nghẹt

Dùng Pepsi, Coca cola để thông nghẹt bồn cầu vào đường ống bị nghẹt, chờ đợi 2 tiếng để axit trong loại đồ uống này phân hủy chất thải trong bồn cầu và nhấn nút xả. Tiếp đó, bạn dùng xô nước nóng đổ trực tiếp vào bồn cầu là công đoạn hoàn tất và đem lại bồn cầu sạch sẽ cho gia đình bạn.

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng Cola

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng Cola

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt thông qua đá lạnh

Cho 1-2 kg đá viên vào bồn cầu kết hợp vài lát cắt chanh cắt nhỏ và đợi đến khi đá tan, bạn tiến hành xả nước, sau đó kiểm tra về độ hiệu quả của phương pháp này.

Dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Dùng đá lạnh để thông tắc bồn cầu hiệu quả

 

Sử dụng máy hút bụi

Bạn đeo găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ, sử dụng máy hút bụi để hút hết nước trong bồn cầu ra bên ngoài. Tiếp đó, dùng một miếng vải quấn quanh đầu ống máy hút bụi để thuận tiện cho quá trình đi sâu trong đường ống bể phốt, đường ống đó được bịt kín khít.

Sử dụng máy hút bụi đê thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Sử dụng máy hút bụi đê thông tắc

Sau đó, bạn bật máy hút bụi hoạt động và thực hiện thông bồn cầu từ 2 – 5 phút. Cuối cùng, lấy máy hút bụi ra và nhấn nút xả để đẩy chất thải biến mất.

Sử dụng viên sủi thông bồn cầu bị nghẹt

Bạn thực hiện thả viên thông bồn cầu xuống rồi xả nước. Sau 1 tiếng, bạn đổ một ít nước nóng vào bồn cầu và giật cần gạt để vật thải trôi xuống tốt nhất.

Sử dụng viên sủi cũng là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt một cách hiệu quả nhất

Sử dụng viên sủi cũng là cách để xử lý bồn cầu bị nghẹt một cách hiệu quả nhất

Nâng cấp phiên bản bồn cầu hiện đại

Nhưng nếu chiếc bồn cầu nhà bạn gặp tình trạng xả yếu, xả không sạch, cấp nước rất chậm, tình trạng tắc nghẹt xảy ra thường xuyên, bồn cầu quá cũ, hỏng hóc nặng không thể sửa chữa,…Vậy thì thời điểm này bạn nên tính đến việc nâng cấp cho gia đình mình một chiếc bồn cầu mới, cao cấp hơn.

Nâng cấp bồn cầu bị nghẹt để có trải nghiệm tuyệt vời hơn

Nâng cấp bồn cầu để có trải nghiệm tuyệt vời hơn

Hiện nay các bồn cầu thế hệ mới được trang bị công nghệ hiện đại giúp hạn chế việc tắc nghẹt hơn, nước xoáy mạnh hơn, nhưng lại tiết kiệm nước hơn các sản phẩm thế hệ cũ. Đặc biệt, những chiếc bồn cầu thông minh còn được nâng cấp công nghệ độc quyền, giúp cho trải nghiệm vệ sinh trở nên tiện nghi, thú vị và thoải mái hơn rất nhiều.

Mua bồn cầu ở đâu giá tốt, chất lượng

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp bồn cầu tuy nhiên đơn vị hội tụ đầy đủ yếu tố giá tốt và chất lượng đảm bảo thì không nhiều. Hiwin Việt Nam là một trong số ít đơn vị hội tụ được cả hai yếu tố này.

Sản phẩm bồn cầu Hiwin chất lượng để tránh tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Sản phẩm bồn cầu Hiwin chất lượng

Hiwin là đơn vị cung cấp các loại bồn cầu chính hãng, chất lượng sở hữu các nhà máy sản xuất ngay tại nội địa Trung, nguyên liệu rồi rào, công nghệ độc quyền nên các sản phẩm chất lượng, có giá cạnh tranh. Điểm hạn chế của Hiwin là mới gia nhập thị trường chưa lâu so với các ông lớn cùng lĩnh vực nên thương hiệu chưa được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, công ty đã khẳng định được vị thế trên thị trường thông qua việc nhận về những phản hồi tích cực từ người dùng về chất lượng sản phẩm. Hiwin Việt Nam cung cấp đa dạng các loại bồn cầu chính hãng, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tham khảo: Bồn cầu vệ sinh cao cấp Hiwin

Nâng cấp để tránh bồn cầu bị tắc, gọi ngay Hiwin

Nâng cấp bồn cầu, gọi ngay Hiwin

Trên đây là 11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà mà Hiwin vừa gửi đến, hi vọng lượng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc xử lý sự cố trong sinh hoạt. Nếu bạn muốn nâng cấp chiếc bồn cầu nhà mình vui lòng liên hệ với Hiwin để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Email: sales@hiwin.com.hk

Bình luận cho 11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

Để lại bình luận