7 Cách loại bỏ tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

04/10/2023, 5:08 chiều 117 lượt xem

Bạn có nhận thấy bồn cầu bốc mùi hôi dù cho bạn đã vệ sinh hàng ngày? Điều này làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Đừng để mùi hôi khó chịu làm phiền không gian sống. Dưới đây HIWIN chia sẻ về cách để khắc phục hồi hôi do bồn cầu gây ra dành cho bạn. 

cách loại bỏ bồn cầu bốc mùi hôi

Bật mí 7 cách giúp loại bỏ mùi hôi do bồn cầu gây ra

Sử dụng baking soda để khử mùi bồn cầu

Baking soda là một nguyên liệu được sử dụng hàng ngày. Đây là chất làm sạch có khả năng hòa tan nhanh chóng. Nó giúp loại bỏ vết mảng bám cứng đầu và vết ố ở bồn cầu một cách dễ dàng. Hơn nữa, đây là chất hợp chất không độc hại, an toàn để vệ sinh bồn cầu bốc mùi hôi. 

Sử dụng baking soda để bồn cầu bốc mùi hôi

Sử dụng baking soda để làm sạch và loại bỏ các mảng bám gây mùi

>>>Xem thêm: Mẹo Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Phương Pháp Dân Gian

Chanh vàng giúp làm sạch bồn cầu bị hôi, mùi hương dịu nhẹ

Chanh có đặc tính axit và mùi thơm tươi mát, nó có thể loại bỏ mùi hôi của bồn cầu. Bên cạnh đó chanh vàng có thể khiến cho không khí trở nên dễ chịu bởi mùi hương dịu nhẹ. Chỉ cần sử dụng một quả chanh là có thể khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi trở nên sạch sẽ, thơm tho. Bạn có thể sử dụng nó thay dung dịch tẩy mùi bồn cầu vệ sinh hàng ngày. 

Chanh vàng để loại bỏ bồn cầu bị hôi

Chanh vàng mang đến mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng

Dùng giấm để khử mùi hôi toilet

Giấm trắng không chỉ loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu mà còn có thể làm sạch cặn bẩn bám ở thành bồn cầu. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm và muối theo tỷ lệ 4: 1, để vệ sinh hàng ngày và thường xuyên. Đảm bảo bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn cho xem. 

Giấm trắng loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu

Giấm trắng loại bỏ mùi hôi cực hiệu quả

Khử mùi bồn cầu bốc mùi hôi bằng than tre 

Than tre rất tốt trong việc ngăn chặn nấm mốc và khử bồn cầu bốc mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn. Than tre có tác dụng hút ẩm rất tốt, nhờ đó loại bỏ được một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi cho bồn cầu. Đây là giải pháp thân thiện với môi trường này cũng có thể dùng vệ sinh các đồ vật trong nhà.

>>>>Xem thêm: 11 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

Dùng sả để loại bỏ mùi hôi khó chịu

Sả là một trong các nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể tận dụng để khử mùi hôi cho bồn cầu. Mùi hương từ tinh dầu sả rất nồng có thể át đi mùi hôi khó chịu của bồn vệ sinh. Chỉ cần mua 1 bó sả từ 5 – 7 cây là có thể khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi hết sạch mùi khó chịu. 

Tinh dầu sả giúp lấn át mùi hôi của bồn cầu

Tinh dầu sả giúp lấn át mùi hôi của bồn cầu

Tinh dầu khử mùi bồn cầu yêu thích của bạn 

Mùi hôi trong bồn cầu có thể vẫn còn dai dẳng ngay cả sau khi làm sạch sâu. Chính vì vậy, sử dụng tinh dầu để mùi hương thơm được lưu lại lâu hơn. Chọn các loại tinh dầu có tính khử trùng mạnh như sả, cây trà, bạch đàn, húng tây hoặc bạc hà cho bồn cầu bốc mùi hôi. Bạn thậm chí có thể cho những loại tinh dầu này vào bình xịt giấm, chanh hoặc baking soda tự chế để che mùi của chất tẩy rửa. 

Dùng các loại tinh dầu để loại bỏ mùi hôi toilet

Dùng các loại tinh dầu để loại bỏ mùi hôi khó chịu của bồn cầu

Nên vệ sinh thường xuyên bồn cầu

Vệ sinh thường xuyên có thể làm giảm cặn và vết bẩn cứng đầu hình thành hạn chế bệt bốc mùi hôi thối. Các thành phần tự nhiên như baking soda, chanh và giấm là những người bạn dọn dẹp tốt nhất để làm sạch. Bồn cầu bốc mùi hôi cần được vệ sinh thường xuyên, nhưng sàn nhà, đường ống nước, cống cũng cần được làm sạch. Điều này để hạn chế tối đa tình trạng mùi khó chịu gây ra.

Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên giúp loại bỏ tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi

Vệ sinh sạch sẽ tần suất thường xuyên và đúng cách 

Nên sử dụng cách dung dịch tẩy rửa phù hợp và hiệu quả mang đến cao. Điều này sẽ giúp cho việc loại bỏ mùi hôi và các vết bẩn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần không vệ sinh thường xuyên, không thực hiện đúng cách và không cẩn thận thì mùi hôi sẽ rất khó loại bỏ. Chính vì vậy, cần tham khảo thêm các mẹo để có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tốt hơn.

Bài viết của HIWIN đã chia sẻ chi tiết về 7 giải pháp giúp cho bạn loại sạch mùi hôi khó chịu từ bồn cầu. Trên đây là các mẹo nhỏ tận dụng các nguyên liệu dễ tìm kiếm để khiến bồn cầu bốc mùi hôi không còn gây khó chịu nữa. Theo dõi chúng tôi để được bật mí nhiều điều thú vị cho cuộc sống nhé.

>>>Xem thêm: Khi nào nên thay bồn cầu cho nhà tắm bạn đã biết chưa?

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho 7 Cách loại bỏ tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

Để lại bình luận