Mẹo Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Phương Pháp Dân Gian

14/07/2023, 7:08 sáng 209 lượt xem

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng mà không cần dùng đến hóa chất, hay sáp khử mùi là điều hữu ích bạn nên “bỏ túi” để phòng khi dùng đến. Mùi hôi nhà vệ sinh có thể đến với bất chợt lúc nào, nếu có sẵn những bí kíp thì chẳng còn phải lo. Cùng xem những mẹo khử mùi mà Hiwin chỉ ra là gì nhé.

Sự khó chịu của mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi nhà vệ sinh có nguồn gốc từ việc phân hủy của những chất hữu cơ có trong hệ thống ống cống nước thải, trào ngược ra ngoài môi trường nhà tắm thông qua các thiết bị vệ sinh. Mùi hôi thối này gây ra sự khó chịu cho khứu giác khi chúng ta hít phải. Ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần khi hít phải

Mùi hôi nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần khi hít phải

Nhiều gia đình không thể khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để đã hình thành nên sự lo ngại trong tâm lý mỗi khi về nhà, không dám mở cửa, không dám sử dụng. Nếu việc này diễn ra liên tục và kéo sẽ tác động xấu đến sức khỏe khứu giác và tình thần, dễ gây ra tâm trạng bực bội, stress, đặc biệt là sự quấy khóc và biếng ăn ở trẻ em.

Lý do nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối

Từ nguồn gốc khởi sinh mùi là các chất hữu cơ, chất thải của con người thải ra và hình thành dưới đường ống cống. Mùi này thoát ra ngoài thông qua các thiết bị vệ sinh và phụ kiện nhà tắm có vai trò ngăn mùi. Do đó nguyên nhân thường bắt đầu từ những thiết bị và phụ kiện nhà tắm đó.

  • Bồn cầu

Khi tìm các khử mùi hôi nhà vệ sinh, vị trí đầu tiên cần quan tâm đó là bồn cầu. Bồn cầu là nơi trực tiếp nhận chất thải gây mùi, nguyên nhân gây mùi từ bồn cầu là do gioăng đáy bồn cầu bị hở, bồn cầu nứt vỡ, xifong không trữ đủ lượng nước.

Thủ phạm đầu tiên cần kiểm tra khi nhà vệ sinh có mùi hôi

Thủ phạm đầu tiên cần kiểm tra khi nhà vệ sinh có mùi hôi

  • Ga thoát sàn

Có thể nói ga thoát sàn là nắp bịt cống, nếu nắp bịt này có vấn đề chắc chắn mùi hôi sẽ trào ngược từ cống xộc lên. Do đó hãy kiểm tra tình trạng thoát sàn, một số vấn đề hay gặp với thoát sàn là nước bị khô, ngõng trọng lực bị há,…

Chiếc nắp cống cần được quan tâm khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Chiếc nắp cống cần được vệ sinh để tránh gây mùi hôi thối

  • Chậu lavabo

Gần giống với bồn cầu, chậu lavabo là được nối trực tiếp với ống cống, đây là khu vực xử lý chất thải từ việc rửa tay, rửa mặt, vệ sinh cá nhân,..Khi bộ phận xifong (cổ P) có tác dụng ngăn mùi bị hỏng, bị tắc sẽ dẫn mùi và gây mùi cho nhà vệ sinh. 

Lavabo là nguồn gây mùi hôi nhà vệ sinh

Lavabo là nguồn gây mùi phổ biến trong nhà vệ sinh

  • Bể phốt

Bể phốt chứa phân, chất thải và nước thải, Bê này có vai trò để chứa và phân hủy chất thải, khi vượt qua giới hạn cho phép khí sẽ bị nén và trào ngược lên bồn cầu, gây mùi hôi khó chịu. Hút bể phốt định kỳ là phương khử mùi hôi nhà vệ sinh tối ưu.

  • Nhà vệ sinh bẩn

Sàn, tường, góc tường là khu vực thường xuyên bị ướt và dính bẩn, nếu không dội rửa thường xuyên chất bẩn sẽ tích tụ nhiều và gây ra mùi hôi cực khó chịu.

Ngoài các nguồn chính gây mùi đã liệt kê ở trên thì còn có một số nguyên nhân khác như:

Các vật dụng đặt bên trong phòng tắm như quần áo bẩn, rác, chậu,… Hoặc là do bị đọng nước mặt sàn,.. Xuất phát từ các nguyên nhân trên, bạn hãy lần tìm để phát hiện và ngăn chặn nguồn gây mùi nhanh chóng.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng phương pháp dân gian

Nếu việc xử lý các nguồn gây mùi nhưng nhà vệ sinh vẫn chưa được thơm tho bạn hãy tham khảo các phương pháp khử mùi nhà vệ sinh bằng những nguyên, vật liệu có sẵn trong nhà sau đây:

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bằng dầu gió

Không cần món đồ gì xa lạ khó kiếm, lọ dầu gió xanh quen thuộc giúp bạn khử mùi hôi cho nhà vệ sinh nhanh chóng. Chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để ở một góc phòng, mùi hôi nhà vệ sinh sẽ bị khử ngay lập tức mà bạn chẳng cần tốn một đồng chi phí nào.

Dầu gió sở hữu khả át mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Dầu gió sở hữu khả át mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Sử dụng rượu mạnh để khử mùi hôi nhà vệ sinh 

Có vẻ khó tin nhưng một chén rượu mạnh sẽ giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy đặt 1 chén rượu nhỏ trong góc phòng tắm. Như vậy, chỉ mất một vài ngày, mùi hôi khó chịu sẽ bay đi nhanh chóng.

Giấm có thể loại bỏ mùi khó chịu

Khi bạn đã xử lý các nguồn ngăn mùi, nhưng nhà vệ sinh vẫn có mùi hôi nhẹ bạn chỉ cần mua một lọ giấm về rồi mở nắp và đặt trong góc phòng là được. Có thể dùng giấm trắng trong nhà bếp nhưng hiệu quả nhất sẽ là giấm táo. Giấm táo có mùi thơm nhẹ sẽ khiến mùi hôi sẽ nhanh chóng bay đi. Đây là phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh an toàn và nhanh chóng.

Khử mùi hôi thối bằng quả chanh tươi

Việc cọ rửa đôi khi không thể khử hết mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn hãy thử dùng quả chanh tươi có ngay trong tủ lạnh nhà mình xem sao. Hãy lấy 3 – 5 quả chanh, ép lấy nước rồi đổ lên các nguồn gây mùi như bồn cầu, lavabo,… Lưu ý hãy khoan xả nước, chỉ cần đậy nắp, đóng cửa phòng vệ sinh và chờ đợi.

Chanh tươi giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Chanh tươi giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn quay lại rồi vệ sinh lại, nhấn xả bồn cầu, xả nước lavabo, thoát sàn,..Đảm bảo mùi hôi khó chịu sẽ bay đi nhanh trong vòng 1 nốt nhạc.

Khử mùi hôi bằng củ sả

Sả là thảo dược có hàm lượng tinh dầu lớn, với hương thơm dễ chịu và hơn hết nó an toàn với sức khỏe. Hãy để vài củ sả trong nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên treo nó vào 1 cái móc ở góc nhà tắm vừa gọn gàng vừa để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả hơn.

Để vài củ sả trong phòng tắm bạn sẽ thấy giảm mùi nhà vệ sinh rõ rệt

Để vài củ sả trong phòng tắm bạn sẽ thấy giảm mùi rõ rệt

Lá dứa có khả năng khử mùi hôi hiệu quả

Lá cây dứa có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, loại lá này để pha trà, làm bánh,… Ngoài ra, lá dứa cũng được dùng khá phổ biến để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Hãy chuẩn bị 1 vài chiếc lá dứa và treo trong góc nhà vệ sinh là bao nhiêu mùi hôi, mùi ẩm mốc cũng tự động tránh xa. 

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để khử mùi

Nhiều loại cây lọc không khí rất tốt, dễ sống và cực kỳ phù hợp với môi trường mát mẻ, thiếu nắng giống như nhà vệ sinh… Hiwin gợi í bạn 1 số loại cây giúp hỗ trợ khử mùi nhà vệ sinh có thể tham khảo bao gồm: Cây lưỡi hổ, cây trầu vàng, cây bạc hà, cây lan hồ điệp, cây thường xuân, nha đam,..

Cây canh giúp hấp thụ khí bẩn, sinh oxy và khủ mùi hôi nhà vệ sinh

Cây canh giúp hấp thụ khí bẩn và sinh oxy

Hãy mang chúng vào phòng tắm của nhà mình để chúng thực hiện nhiệm vụ khử mùi nhà vệ sinh.

Sử dụng thiết bị vệ sinh và phụ kiện nhà tắm chất lượng

Như đã đề cập đến ở phần đầu, nguồn dẫn mùi chủ yếu là từ các thiết bị vệ sinh, phụ kiện nhà tắm như ga thoát sàn, bồn cầu và chậu lavabo. 

Những thiết bị, phụ kiện không đảm bảo chất lượng không chỉ dễ hỏng hóc gây tốn kém mà còn luôn gây mùi khi hoạt động. Bởi những chất liệu, thiết kế của chúng không thể ngăn lại lượng mùi hôi khổng lồ từ đường ống. Mùi hôi bị tái phát nhiều lần, những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Chọn sản phẩm chất lượng giúp hạn chế phát sinh những sự cố như mùi hôi nhà vệ sinh khi sử dụng

Chọn sản phẩm chất lượng giúp hạn chế phát sinh những sự cố khi sử dụng

Do đó, lựa chọn các sản phẩm chất lượng là phương pháp tối ưu mà bạn nên hướng tới ở vạch đích. Đây là khoản đầu tư lâu dài và bền vững nhất giúp bạn và người thân tránh xa, ngăn chặn và khử mùi hôi nhà vệ sinh thật an toàn.

Các sản phẩm bồn cầu, lavabo và thoát sàn cao cấp thương hiệu Hiwin được người dùng đánh giá cao. Hiện nay, việc tiếp cận sản phẩm Hiwin thật dễ dàng ngay tại Hà Nội hoặc bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn thêm.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Mẹo Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Phương Pháp Dân Gian

Để lại bình luận