Tại sao nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch đến mức đáng kinh ngạc?

09/10/2023, 4:40 chiều 108 lượt xem

Thật sự khi đặt chân vào nhà vệ sinh ở Nhật bạn sẽ phải ấn tượng bởi độ sạch sẽ của nó. Ngay cả những nơi công cộng như nhà ga, siêu thị, … vẫn luôn đảm bảo tình trạng vệ sinh và có đầy đủ xà phòng, giấy vệ sinh. Nhật Bản là quốc gia có nhà vệ sinh sạch nhất trên thế giới được nhiều du khách đánh giá. Vậy tại sao toilet ở Nhật lại sạch đến mức như vậy? Cùng HIWIN đi tìm hiểu nhé!

4 lý do cơ bản lý giải nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch sẽ

4 lý do cơ bản lý giải nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch sẽ

Nhà vệ sinh ở Nhật luôn có người kiểm tra toilet thường xuyên

Một trong những lý do giúp cho nhà vệ sinh Nhật Bản luôn sạch sẽ là thường xuyên có người kiểm tra. Những nơi như cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm, khu du lịch, nhà hàng, siêu thị,… bồn cầu luôn được nhân viên vệ sinh sạch sẽ. Khi sử dụng bất kỳ nhà vệ sinh ở Nhật công cộng nào bạn sẽ bắt gặp “phiếu kiểm tra toilet” được để gần cửa ra vào.

Nhà vệ sinh tại Nhật thường xuyên có người kiểm tra nhiều lần trong ngày

Nhà vệ sinh tại Nhật thường xuyên có người kiểm tra nhiều lần trong ngày

“Phiếu kiểm tra toilet” có ghi rõ ràng ca trực, nhiệm vụ các nhân viên vệ sinh như kiểm tra vệ sinh toilet, xịt phòng, thêm giấy, … Các ca trực đều được sắp xếp gần nhau, thường thì cách 30 phút cho đến 1 tiếng là sẽ đến ca trực tiếp theo. Chính vì vậy, tần suất kiểm tra thường xuyên giúp cho nhà vệ sinh ở Nhật luôn thơm tho và vệ sinh sạch.

>>>Xem thêm: 11 Mẹo Dọn Dẹp Nhà Tắm Siêu Nhanh

Người Nhật được giáo dục vệ sinh ngay từ khi còn nhỏ

Việc giáo dục giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ là một trong những điều mà bố mẹ Nhật dạy từ khi con còn rất nhỏ. Ở trường mẫu giáo, các em nhỏ đã được giáo dục việc giữ gìn vệ sinh chung không để làm phiền đến người khác. Đặc biệt việc giữ nhà vệ sinh ở Nhật là thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người. 

Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản việc cọ rửa nhà vệ sinh nằm trong chương trình giảng dạy ở trường học. Các em học sinh tiểu học sẽ có các phiên trực nhật khác nhau, việc cọ rửa vệ sinh nhà toilet là điều dễ gặp ở bất cứ trường học nào của Nhật.

Tại sao nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch đến mức đáng kinh ngạc?

Trẻ em Nhật Bản luôn được giáo dục để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Mỗi một học kỳ nhà trường sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh chung để giáo viên và học sinh tham gia dọn dẹp, lau chùi lớp học, bàn ghế. Thông điệp mà các trường học muốn các em nhận thấy “Việc dọn dẹp vệ sinh không phải là việc của riêng ai và đây không phải là công việc thấp hèn”. Đặc biệt, nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch sẽ để tránh được các bệnh truyền nhiễm từ vi khuẩn, virus gây ra.

Quan niệm nhà vệ sinh sạch phản ánh sự chuyên nghiệp

Khi đến với đất nước mến khách này, việc sạch sẽ của toilet là phản ánh sự chuyên nghiệp đối với các ngành dịch vụ. Đây là sự thể hiện tôn trọng của các dịch vụ đối với khách hàng. 

Ví dụ, quan điểm ở siêu thị nếu nhà vệ sinh ở Nhật dơ bẩn sẽ thể hiện thái độ phớt lờ của doanh nghiệp đối với việc kinh doanh của mình. Nhà vệ sinh bẩn cũng phản ánh việc doanh nghiệp không giáo dục ý thức của nhân viên, không chú trọng đến vệ sinh ở chính nơi họ kinh doanh. Điều này khiến cho khách hàng dễ liên tưởng đến các sản phẩm được bày bán không đạt vệ sinh.

Nhà toilet sạch sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp và hiếu khách

Sự sạch sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp và hiếu khách của các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, khi bạn bước ra từ một nhà vệ sinh không sạch sẽ bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Cảm giác dơ bẩn, phản cảm từ nhà vệ sinh sẽ cho bạn một cách nhìn không tốt về sự chuyên nghiệp doanh nghiệp. Vì vậy mà việc giữ gìn vệ sinh hay kiểm tra nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày cũng thể hiện tinh thần mến khách của đất nước Nhật Bản.

>>>Xem thêm: Mẹo Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Phương Pháp Dân Gian

Đảm bảo an toàn, lợi ích chung của mọi người

Nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch sẽ được coi như một nét đẹp văn hóa ứng xử ở đất nước Hoa anh đào. Khác so với các nước ở trên thế giới, Nhật Bản không chỉ giữ vệ sinh cho riêng mình mà vì lợi ích chung của mọi người. Chính vì vậy, nhà vệ sinh của quốc gia này được đánh giá là sạch sẽ nhất trên thế giới. Không chỉ vì sự lau dọn thường xuyên của nhân viên mà còn vì sự ý thức của mỗi người dân Nhật Bản sau mỗi lần sử dụng toilet, tránh làm phiền và ảnh hưởng đến người sau.

Ý thức giữ gìn sự sạch sẽ nhà vệ sinh ở nhật luôn thường trực

Ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn chung cho mọi người luôn thường trực

Quan niệm về toilet đối với nhiều quốc gia trên thế giới coi đây là nơi ô uế. Nhưng với người Nhật, đây được coi là nơi linh thiên được một nữ thần xinh đẹp cai quản. Về mặt tâm linh, vị thần này có sức ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh đẻ duy trì nòi giống. Do đó, người Nhật luôn tin rằng phải giữ gìn nhà vệ sinh thật sạch sẽ.

>>>Xem thêm: 5 Mẹo vệ sinh nhà tắm cho người dị ứng mùi thuốc tẩy

Bài viết trên HIWIN đã giải đáp lý do tại sao nhà vệ sinh ở Nhật luôn được sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên. Hy vọng với những thông tin thú vị mà chúng tôi đem đến cho bạn hữu ích trong đời sống. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các dòng sản phẩm cho nhà vệ sinh thông minh nhất nhé.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Tại sao nhà vệ sinh ở Nhật luôn sạch đến mức đáng kinh ngạc?

Để lại bình luận