[Tư vấn A-Z] Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu tiền?

10/11/2022, 5:53 sáng 420 lượt xem

Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các gia đình. Với các công trình hiện đại, phòng tắm kính là lựa chọn phù hợp cho các thiết kế nội thất sang trọng. Tuy nhiên, thi công lắp đặt phòng tắm kính bao nhiêu để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này của Hiwin nhé!

Phòng tắm kính là gì?

Phòng tắm kính hay còn gọi là vách kính phòng tắm, vách ngăn kính phòng tắm được tạo nên từ các phụ kiện và kính cường lực. Nhờ đó chúng có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Có các loại phòng tắm kính khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng lắp đặt.

Phòng tắm kính hiện đại, sang trọng có giá bao nhiêu

Phòng tắm kính hiện đại, sang trọng

Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào diện tích bạn muốn. Diện tích phòng tắm kính thường dao động trong khoảng 1 – 2m². Cùng với đó là chiều cao từ 1,8 – 2,2m, tuy nhiên hiện nay do chiều cao của người Việt đã tăng nên thoải mái nhất là chiều cao 2 – 2,2m đảm bảo không khí lưu thông và tránh vách kính kịch trần nhà, trừ khi làm phòng xông hơi.

Phân loại phòng tắm kính

Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại phòng tắm bạn chọn. Phòng tắm kính có thể chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo cách lắp đặt và có thể phân ra các loại như sau:

Phân loại theo kiểu dáng

Kiểu dáng phòng tắm kính thường được chia thành ba loại:

Phòng tắm kính thẳng (phòng tắm kính 180 độ hoặc 90 độ)

Phòng tắm kính vách thẳng (90 độ) gồm 2 tấm kính trong đó 1 vách cửa và 1 vách cố định. Loại vách này thường được lắp khi chiều rộng của phòng tắm kính nhỏ, khoảng 1.5m trở xuống. Phòng tắm kính 180 độ có 3 tấm, 1 tấm cửa và 2 tấm cố định. Loại này lắp cho các phòng tắm kính có chiều rộng lớn hơn, khoảng 1.5-1.8m, thậm chí 2.5m.

 

Hestia-làm phòng tắm kính giá bao nhiêu

Phòng tắm kính thẳng Hiwin – Hestia

Các phòng tắm kính vách thẳng lắp ngăn đôi phòng, chiều rộng 2.5-3m, sẽ phải dùng các phụ kiện vách tắm kính chuyên biệt để đảm bảo độ cứng cáp, chắc chắn.

Phòng tắm kính vát góc (phòng tắm kính 135 độ)

Phòng tắm kính vát góc được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nó tận dụng được tối đa không gian diện tích của căn phòng và mang lại nét thẩm mỹ cao. Phòng tắm kính vát góc mang lại nét hiện đại và sự cá tính của chủ nhân căn nhà.

Góc tiêu chuẩn cho phòng tắm kính vát góc là góc 135 độ. Trên thực tế ngoài góc 135 độ này, phòng tắm kính vát góc có thể là 150 độ, 120 độ. Đối với những góc lệch chuẩn như vậy, cần có phụ kiện bản lề riêng.

giá phòng tắm kính vát góc

Mẫu phòng tắm kính vát góc

Phòng tắm kính uốn cong

Kiểu dáng kính uốn cong mang lại độ phù hợp với đa dạng diện tích không gian khác nhau. Thiết kế này chứa nét hiện đại, trẻ trung và mang chút nữ tính, tinh tế khá bắt mắt.

phòng tắm kính cong giá bao nhiêu

Hình ảnh phòng tắm kính cong

Phòng tắm kính uốn cong sẽ bị hạn chế trong việc sản xuất tấm kính uốn cong. Hiện tại ở Việt Nam, các nhà máy sản xuất kính chỉ có thể sản xuất một số độ cong (R) nhất định mà thôi.

Phân loại phòng tắm kính theo cách thức đóng/mở cửa

Quy cách đóng mở cũng ảnh hưởng đến việc làm phòng tắm kính giá bao nhiêu. Hiện nay, phòng tắm kính được chia làm 2 quy cách đóng mở như sau:

Phòng tắm kính cửa lùa

Phòng tắm kính cửa lùa hay còn gọi là cửa trượt, loại kết cấu này rất thích hợp với các thiết kế vách kính uốn cong và những diện tích có không gian hẹp. Vì nó giải quyết được vấn đề mở cửa không bị vướng các thiết bị trong và ngoài phòng tắm

Thiết kế này còn khá nhẹ nhàng trong việc sử dụng, hoạt động êm ái, đóng mở nhẹ nhàng. Đồng thời kiểu dáng sang trọng, hiện đại là lựa chọn thông minh nhất hiện nay.

Phòng tắm kính cửa lùa giá bao nhiêu

Hình ảnh của phòng tắm kính cửa lùa

Phòng tắm kính cửa quay

Tùy thuộc vào diện tích không gian phòng tắm và nhu cầu người sử dụng mà thiết kế cửa quay sẽ được áp dụng. Ưu điểm của kiểu cửa mở quay là đảm bảo được độ kín khít, chắc chắn. Bên cạnh đó, những vách tắm kính mang nét sang trọng hơn rất nhiều. Các kiểu cửa quay phổ biến cho phòng tắm kính cửa mở góc: 90 độ, 135 độ, 180 độ.

Phòng tắm kính cửa quay giá đắt không

Kết cấu phòng tắm kính cửa quay

Thành phần phụ kiện vách kính phòng tắm

Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc sử dụng phụ kiện. Chi phí làm vách kính phòng tắm thường bao gồm chi phí cho các loại phụ kiện như:

Bản lề

Thường sử dụng chất liệu Inox 304 cao cấp, có khả năng chống gỉ và chống oxy hóa tốt. Bản lề kính có tác dụng cố định các tấm vách kính, tạo nên sự chắc chắn và kín khít cho tổng thể. Bản lề có các loại khác nhau phù hợp với từng vách kính như:

 • Bản lề 90 độ tường – kính: Bắt trên cánh cửa phòng tắm kính và lắp vào tường, thường dùng trong phòng tắm 1 tấm cánh cửa, 1 mặt tường.
 • Bản lề 90 độ kính – kính: kết nối tấm cánh mở và tấm kính cố định tạo thành góc 90 độ
 • Bản lề 135 độ: kết nối các tấm kính cố định hoặc tấm kính mở với tấm kính cố định tạo góc 135 độ
 • Bản lề 180 độ: thường sử dụng cho phòng tắm kính cửa quay, kết nối 2 tấm kính cố định và 1 cánh cửa ở giữa, tạo góc 180 độ

bản lề vách tắm kính 180 độ giá bao nhiêu

Hình ảnh bản lề Hiwin 180 độ bằng chất liệu inox 304

Kẹp kính

Kẹp kính có tác dụng cố định các vách kính với nhau chắc chắn. Chúng thường được làm từ Inox 304 cao cấp, chống oxy hóa và hoen gỉ. Kẹp kính bằng chất liệu cao cấp, khá đắt đỏ cho nên có sự quyết định không nhỏ đến tới câu hỏi làm phòng tắm kính giá bao nhiêu.

Bộ giằng kính và gioăng chắn nước

Bộ giằng kính được lắp bên trên cùng của một phòng tắm kính, có tác dụng gia cố cho phòng tắm kính được vững chãi, chống rung khi đóng mở. Bộ giằng kính cũng có đa dạng kiểu dáng, kết cấu phù hợp với các phòng tắm kính khác nhau.

Gioăng chắn nước sử dụng trong phòng tắm kính có gioăng từ và gioăng lá, có tác dụng chắn nước. Bên cạnh đó, các loại nẹp kính chữ U, L… và thay ray trượt cũng là những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt phòng tắm kính.

>>>Xem thêm: Toàn bộ thông tin về gioăng chắn nước trong cabin tắm kính

Chi phí làm phòng tắm kính giá bao nhiêu?

Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu hiện nay được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tùy thuộc vào từng thương hiệu, loại phụ kiện và đơn vị thi công mà giá làm phòng tắm kính sẽ có sự chênh lệch khác nhau. 

Cấu thành giá của một phòng tắm kính thường sẽ gồm: giá kính, giá phụ kiện phòng tắm kính, nhân công, vật tư phụ (keo, vít). Ngoài những phần chính như trên, các bên lắp đặt có thể tính thêm chi phí đo đạc khảo sát mặt bằng, chi phí vận chuyển (nếu ở xa).

Chi phí phụ kiện vách tắm kính

Hiwin chuyên cung cấp phụ kiện vách tắm kính với đa dạng các chủng loại, kiểu dáng và giá cả vô cùng hợp lý. hãy tham khảo báo giá vách tắm kính của Hiwin để biết các phân khúc phụ kiện và có lựa chọn phù hợp với kinh tế gia đình.

Phụ kiện vách tắm kính ngày nay có rất nhiều phân khúc khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu thẩm mỹ khác nhau. Phân khúc phụ kiện vách tắm kính ảnh hưởng trực tiếp đến giá của phòng tắm kính. Tham khảo phân loại giá cho một số các loại phụ kiện như sau:

Phụ kiện vách kính loại thường:

 • Vách 90 độ kính – tường: 2.000.000 – 3.000.000đ/ 1 bộ
 • Vách kính – kính 90 độ, 135 độ, 180 độ: 5.000.000 – 6.000.000đ/ 1 bộ
 • Vách ngăn đôi phòng: 7.000.000 – 9.000.000/ 1 bộ
 • Cửa lùa 2 tấm đơn giản: 2.500.000-3.000.000/ bộ 

Phụ kiện vách kính đặc biệt:

 • Vách 90 độ kính – tường: 4.000.000 – 7.000.000/ 1 bộ
 • Vách kính – kính 90 độ, 135 độ, 180 độ: 10.000.000 – 15.000.000/ 1 bộ
 • Vách ngăn đôi phòng: 15.000.000 – 20.000.000/ 1 bộ
 • Cửa lùa 2 tấm: 10.000.000- 15.000.000
 • Cửa lùa góc 90 độ: 8.000.000-10.000.000
 • Cửa xếp trượt thế hệ mới: 18.000.000 – 20.000.000

Chi phí cho kính cường lực và nhân công

Chi phí cho kính và nhân công sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng tắm kính nhà bạn. Hãy thảm đơn giá kính cường lực để biết làm phòng tắm kính giá bao nhiêu:

 • Kính cường lực 10mm: 500.000-650.000/m2 (chưa gồm chi phí khoan khoét mài cạnh). Đương nhiên, đây là đơn giá kính khi các bạn tự đặt kính của các đơn vị cung cấp. Nếu qua nhà thầu báo giá thì đơn giá kính sẽ bị đội lên một chút.
 • Chi phí lắp đặt vách tắm kính phải trả cho nhân công: 550.000 – 850.000/m2, tùy thuộc vào việc khối lượng công việc nhiều hay ít.

cho phí lắp đặt vách tắm kính

Chi phí cho nhân công lắp đặt chiếm khoảng ⅓ chi phí

Như vậy, có thể tổng kết việc làm phòng tắm kính giá bao nhiêu như sau:

 • Kính cường lực chiếm 30% chi phí 
 • Chi phí phụ kiện chiếm 30 -35% chi phí
 • Nhân công chiếm 30% tổng chi phí (250.000 – 800.000đ/m2)
 • Các chi phí còn lại chiếm khoảng 5-10% (silicon chống thấm, vít, vận chuyển…)

Ngoài ra, khi thi công lắp đặt phòng tắm kính đối với các công trình lớn còn phát sinh các chi phí khác như: quản lý công trình, thang lồng vận chuyển, chi phí điện nước,…

>>>Xem thêm: Toàn bộ chi phí lắp đặt vách tắm kính hết bao nhiêu tiền?

Tiêu chí chọn địa chỉ mua thiết bị phòng tắm kính uy tín

Bên cạnh vấn đề làm phòng tắm kính giá bao nhiêu, lựa chọn địa chỉ cung cấp phụ kiện phòng tắm kính cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam không thiếu các đơn vị cung cấp nhưng để lựa ra đơn vị chất lượng, uy tín và giá thành tốt nhất bạn cần dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Là nhà cung cấp thiết bị phòng tắm kính có uy tín, có cam kết và có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đại lý, nhà phân phối chính hãng.
 • Đa dạng chủng loại, mẫu mã. Các sản phẩm phải có chứng nhận kiểm định an toàn, hợp quy hợp chuẩn.
 • Mẫu mã phòng tắm kính đẹp, hiện đại, sang trọng, phù hợp với không gian và đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, có bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất.

Hiwin phục vụ vách tắm kính trên cả nước

Hiwin sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên cả nước

Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ nội dung làm phòng tắm kính giá bao nhiêu. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được mức giá và đơn vị cung cấp phòng tắm kính uy tín. Hiwin tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối phụ kiện kiện kim khí chất lượng, phong cách hiện đại và giá hợp lý nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ theo thông tin cung cấp dưới đây.

>>>Xem thêm: Phòng tắm kính giá rẻ và những lưu ý bạn cần biết

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Email: sales@hiwin.com.hk  

Zalo: 0886257989

Bình luận cho [Tư vấn A-Z] Làm phòng tắm kính giá bao nhiêu tiền?

Để lại bình luận