Giải đáp chi tiết khi chọn kích thước ga thoát sàn

13/01/2023, 9:57 sáng 427 lượt xem

Bạn muốn xây dựng được một hệ thống thoát nước hoàn chỉnh? Bạn muốn hệ thống thoát nước của gia đình hoạt động hiệu quả? Tham khảo kích thước ga thoát sàn ngay để xây dựng một hệ thống chuẩn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt phễu thu sàn. Ngay lúc này, HIWIN sẽ giải đáp cho bạn ngay những điều còn dang dở! Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Chọn mua kích thước ga thoát sàn như thế nào?

Chọn mua kích thước ga thoát sàn như thế nào?

Tại sao cần chọn kích thước ga thoát sàn hợp lý với không gian nhà tắm

Nếu bạn đã biết đến thiết bị thoát sàn thì chắc cũng biết tên gọi khác của nó. Ga thoát sàn hay phễu thu sàn là cụm từ thông thuộc hơn đối với những người thi công công trình. Đây là một sản phẩm thu nước với hình phễu. Nó sẽ phát huy hiệu quả khi muốn thoát nước một cách nhanh chóng.

Phễu thu sàn cũng là một trong những thiết bị ngăn ứ đọng nước. Điều này hướng đến việc ngăn chặn những mùi hôi khó chịu quay lại làm nhà tắm. Không những vậy còn ngăn chặn những côn trùng hay bò sát bò ngược từ đường nước thải đến nhà tắm.

Lựa chọn kích thước phễu thu sàn hợp lý rất quan trọng

Lựa chọn kích thước phễu thu sàn hợp lý rất quan trọng

Chính bởi thế mà việc chọn lựa một kích thước ga thoát sàn hợp lý và có chất lượng tốt chính là điều cực quan trọng. Chỉ khi công cụ này được lựa chọn đúng thì mới đạt được hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn các phiền toái tới từ hệ thống nước thải. Không những thế, nếu chẳng may bạn không tinh tế trong việc lựa chọn kích thước của phễu thu sàn thì đây cũng chính là điều gây trở ngại cực lớn khi ngôi nhà cần sửa chữa.

Hiwin giải đáp chi tiết về ga thoát sàn

Có bao nhiêu loại kích thước phễu thu nước sàn nhà tắm 

Bạn đang tìm hiểu về những loại phễu thu nước nhà tắm? Đây chắc chắn là những loại phễu! Cũng như đa dạng các kích thước phễu thu nước sàn mà bạn nên nắm rõ nếu muốn chọn được một phễu thu nước ưng ý và hợp lý với gia đình bạn.

Kích thước ga thoát sàn – Bề mặt 

  • Ga thoát sàn hình chữ nhật

Thoát sàn hình chữ nhật chính là một trong những loại thoát sàn cực phổ biến. Tuỳ thuộc vào kích thước mặt bằng bạn cần thoát nước và ước lượng lượng nước thông thường được thoát ra mà bạn có thể lựa chọn một trong các kích thước sau để đạt được những hiệu quả tối đa khi ứng dụng công cụ này.

Bạn có thể lựa chọn kích thước của những loại công cụ thoát sàn dựa theo nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, những tiêu chí phổ biến nhất để lựa chọn kích thước ga thoát sàn chính là lượng nước ước tính cần thoát. Bạn có thể tham khảo một số những kích thước tiêu chuẩn sau:

  • Nếu mặt bằng nhỏ, lượng nước cần thoát ít. Bạn có thể lựa chọn size 60mm*90mm.
  • Nếu mặt bằng lớn, lượng nước thoát ra nhiều. Bạn có thể lựa chọn trong một số những size như: 82mm*300mm, 68mm*600mm, 68mm*800mm, 82mm*300mm,… 

kích thước phễu thoát sàn hình chữ nhật

Phễu thoát sàn hình chữ nhật

>>>>>Xem thêm: Bí kíp chọn mua thoát sàn dài chất lượng nhất

  • Thu sàn hình vuông

Một loại cực kỳ phổ biến nữa thường được dùng trong các nhà tắm với không gian vừa có thể kể đến ứng viên thu sàn hình vuông. Tại đại đa số các hộ gia đình bạn đều có thể thấy người ta dùng loại thu sàn phổ biến này. Thông thường, bạn có thể lựa chọn những size phổ biến sau để thoát nước nhanh như: 100mm*100mm, 120mm*120mm, 130mm*130mm, 150mm*150mm,…

kích thước ga thoát sàn hình vuông

Phễu thu sàn hình vuông

  • Thu sàn hình tam giác

Một số gia đình có sự bài ký và thiết kế phòng tắm khá phức tạp thì vẫn có thể chọn những thu sàn hình tam giác. Đây hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn tận dụng diện tích hoặc muốn có sự khác biệt trong nội thất của gia đình.

Thông thường, một số những kích thước mà bạn thường bắt gặp trong khi tìm hiểu kích thước ga thoát sàn hình tam giác như: 233mm*165m*165mm, 280mm*140mm*140mm,…

Kích thước ga thoát sàn hình tam giác

Phễu thu sàn hình tam giác

  • Thoát sàn hình tròn

Đây là một loại thu, thoát nước sàn khá rất truyền thống. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn những loại thu sàn khác nhau để phù hợp hơn với những thiết kế riêng của từng nhà. Bởi vậy mà việc lựa chọn kích thước phễu thu nước sàn là vô cùng quan trọng. Điều này có thể làm thăng hạng ngôi nhà bạn cực hiệu quả đó!

kích thước phễu thu sàn hình tròn

Phễu thu sàn hình tròn

Kích thước ga thoát sàn – Phần đuôi

Nếu như bề mặt thoát sàn có liên đới trực tiếp tới diện tích mặt sàn thì phần đuôi thiết bị lại được kết nối trực tiếp với ống thải. Vì vậy, khi mua thoát sàn người ta sẽ cực kỳ quan tâm tới kích thước đuôi. 

kích thước ga thoát san phù hợp với kích thước ống thải

Một số kích thước ống thải

Căn cứ vào kích thước ống thải sẽ có các kích thước đuôi thoát sàn tương ứng là: Φ60, Φ76, Φ90, Φ110, Φ135, Φ140. Thông dụng hơn cả là các loại thoát sàn kích thước Φ76, 90 và 110.

Khi chọn mua và lắp đặt thoát sàn hãy chọn đúng thông số vì nếu kích thước không phù hợp sẽ không thể lắp đặt được cũng như ảnh hưởng đến công năng thoát nước.

>>>>>Xem thêm: Những đặc điểm nổi bật của thoát sàn ngăn mùi cao cấp

Cách chọn kích thước phễu thu sàn đúng quy chuẩn

Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được kích thước phễu thu nước sàn cực chuẩn? Bạn có thể thử cách sau để đạt được hiệu quả tối đa cho ngôi nhà của mình.

Chọn theo nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn kích thước ga thoát sàn liên quan trực tiếp đến diện tích của mặt bằng bạn muốn thoát nước. Việc này liên quan trực tiếp đến nhu cầu sử dụng thường ngày mà bạn sử dụng. Không những vậy, nếu bạn chọn theo diện tích của sàn nhà tắm thì hãy ước lượng thể tích một cách sát sao để thấy được sự hiệu quả của những chiếc phễu thu sàn này.

Chọn kích thước ga thoát sàn theo diện tích không gian nhà tắm

Chọn theo diện tích không gian nhà tắm

Chất liệu phễu thu sàn cũng là một điều cực quan trọng khi bạn chọn phễu thu sàn. Thường bạn có thể chọn được chất liệu tốt bằng inox và đồng. Điều quan trọng là hãy đảm bảo chúng thực sự tốt để không hoen gỉ và sẽ thật bền bỉ.

Chọn theo kích thước 

Kích thước dài, rộng và về hình dạng cũng là một tiêu chí hay để lựa chọn được một kích thước ga thoát sàn hợp lý. Kích thước này cũng chính là một tiêu chí cực quan trọng dùng để bạn đưa nó vào thực tiễn không gian của bạn.

Chọn theo độ dày của thoát sàn

khi chọn kích thước ga thoát sàn hãy lưu ý đến độ dày của sản phẩm

Lưu ý đến độ dày của thoát sàn

Độ dày của thoát sàn cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý. Nếu bạn muốn thoát nước một cách tối ưu nhất để đem đến sự sạch sẽ và thông thoáng cho không gian thì hẳn yếu tố này nên được bạn liệt kê vào top đầu khi chọn được kích thước ga thoát sàn. 

Chọn kích thước ga thoát sàn phù hợp thông số ống thải

Khi muốn chọn được kích thước phễu thu nước sàn đúng chuẩn thì kích thước đuôi thoát sàn cũng là điều mà bạn nên lưu ý kỹ. Việc này tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ trực quan nhưng sẽ thuận tiện trong việc lắp đặt hơn.

Lựa chọn kích thước ga thoát sàn đúng thông số ống thải

Lựa chọn kích thước đúng thông số ống thải

Vậy là HIWIN đã giải đáp thành công toàn bộ những thông tin liên quan đến kích thước ga thoát sàn. Chắc hẳn, ai ai cũng phải biết đến kiến thức này nếu muốn làm đẹp cho gia đình. Còn kiến thức gì về nội thất mà bạn chưa biết? Hãy để lại comment cho Hiwin để chúng mình giải đáp nhanh chóng nhất cho bạn nhé!

Xem thêm: Cập nhật bảng báo giá thoát sàn Hiwin Việt Nam mới nhất

Xem thêm: Top 9+ phễu thu sàn có nhiều lượt mua tốt nhất tại Hiwin

Bình luận cho Giải đáp chi tiết khi chọn kích thước ga thoát sàn

Để lại bình luận