Những đặc điểm nổi bật của thoát sàn ngăn mùi cao cấp

27/12/2022, 4:24 chiều 228 lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thoát sàn với tính năng, giá cả khác nhau. Trong đó thoát sàn ngăn mùi cao cấp được người dùng ưu tiên lựa chọn. Chắc hẳn loại thoát sàn này phải sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thoát sàn ngăn mùi nhé! 

Tìm hiểu những kết cấu cơ bản của thoát sàn ngăn mùi cao cấp

Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của thoát sàn cao cấp nhà Hiwin

Đặc điểm cấu tạo của thoát sàn ngăn mùi cao cấp

Thoát sàn ngăn mùi cao cấp là thiết bị cần thiết đối với nhà tắm của mỗi gia đình. So với loại thoát sàn thông thường, loại thoát sàn này sở hữu nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội hơn. Mỗi kết cấu thoát sàn sẽ có cấu tạo và tên gọi của từng bộ phận khác nhau, tuy nhiên về cơ bản mỗi chiếc phễu thu sàn ngăn mùi bao gồm 2 phần:

Cấu tạo cơ bản của 1 chiếc ga thoát sàn ngăn mùi cao cấp

Cấu tạo cơ bản của 1 chiếc thoát sàn

  • Mặt thoát sàn: Bao gồm nắp đậy, lọc rác và thân thoát sàn có vai trò chặn rác, lọc rác trong nước thải.

Phần mặt phễu thoát sàn ngăn mùi cao cấp có tác dụng ngăn rác

Phần mặt thoát sàn có tác dụng ngăn rác

Nắp thoát sàn ngăn mùi cao cấp được thế kế riêng biệt, có chất liệu kim loại không gỉ, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Phễu thoát sàn chống mùi cao cấp thường có nắp dạng lỗ để quá trình lưu thông nước diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng có mẫu nắp đặc để ngăn chặn mùi hôi tối đa. 

  • Đuôi thoát sàn hay còn gọi là ngõng thoát sàn: có tác dụng ngăn mùi, ngăn côn trùng, ngăn nước trào ngược theo cơ chế cấu tạo riêng.

Đuôi thoát sàn ngăn mùi cao cấp Hiwin

Đuôi thoát sàn

Phần đuôi ga thoát sàn ngăn mùi cao cấp được thiết kế theo các cơ chế xả nước, ngăn mùi khác nhau như: bẫy nước, trọng lực, lò xo, nam châm,.. để có thể ngăn mùi hôi hoặc côn trùng từ dưới cống bò lên. Với chất liệu bằng đồng, phễu thoát sàn không bị gỉ trong môi trường ẩm ướt và có thời gian sử dụng lâu dài. 

Sử dụng thoát sàn ngăn mùi có lợi ích gì? 

Bạn đã có thoát sàn ngăn mùi chưa

Chắc hẳn mọi người đều cảm thấy khó chịu với mùi hôi từ cống bốc lên. Đây là tình trạng nhiều gia đình gặp phải nhất là ở vùng đô thị khi quá trình lưu thông chất thải diễn ra chậm. Những loại phễu thoát sàn thông thường chỉ có tác dụng lọc rác, tránh tình trạng tắc cống chứ không có tác dụng ngăn chặn mùi hôi.

Thoát sàn ngăn mùi cao cấp đa chức năng

Thoát sàn cao cấp đa chức năng

Cũng chính vì lý do này mà phễu thoát sàn ngăn mùi cao cấp ra đời giải quyết tất cả những hạn chế trên. Những lợi ích có thể kể đến khi sử dụng phễu thoát sàn ngăn mùi, cụ thể như: 

  • Tác dụng ngăn chặn rác, cặn bẩn không cho trôi xuống, hạn chế tình trạng tắc cống. 
  • Khả năng lưu thông nước diễn ra nhanh chóng, ngăn ngừa mùi hôi và côn trùng hiệu quả. 
  • Ngoài ra, ga thoát sàn ngăn mùi cao cấp còn có khả năng ngăn nước tràn ngược lại lên nền nhà gây trơn trượt, mất vệ sinh,… 
  • Người dùng có thể tháo lắp, cọ rửa dễ dàng, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. 

3 kết cấu thoát sàn ngăn mùi cao cấp trên thị trường 

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng loại phễu thoát sàn ngăn mùi cao cấp cho người chơi lựa chọn. Dựa vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của gia đình để chọn loại thoát sàn phù hợp. Về cơ bản, thoát sàn ngăn mùi có 3 loại phổ biến như sau:

Phễu thoát sàn ngăn mùi đuôi đầu đạn

hình ảnh thoát sàn ngăn mùi đuôi đầu đạn

Phễu thoát sàn ngăn mùi đuôi đầu đạn

Thu sàn đuôi đầu đạn hay thoát sàn đuôi dài là loại thoát sàn ngăn mùi cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Loại thoát sàn đuôi đầu đạn được thiết kế với phần chân có 2 lớp, khắc phục tình trạng đọng lại nước, ngăn mùi hôi hiệu quả. Bên cạnh đó, độ bền của thoát sàn dạng đuôi đầu đạn có độ bền cao, phần chân ống thoát sàn càng dài thì khả năng ngăn mùi càng tốt.

Ga thoát sàn ngăn mùi cao cấp với phần đuôi có độ dài vừa đủ

Ga thoát sàn với phần đuôi có độ dài vừa đủ

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lựa chọn loại phễu thoát sàn có chân quá dài. Điều này khiến nước trong chân không thoát được sẽ phản lại tác dụng ngăn mùi. Thông thường, nên chọn loại thoát sàn có phần chân dài nhỏ hơn 10cm. Khi sử dụng loại thoát sàn này bạn cần chú ý xả nước thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả. 

Phễu thoát sàn ngăn mùi có nắp đậy

Tiếp theo, thoát sàn ngăn mùi cao cấp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn có dạng nắp đậy hay thoát sàn trọng lực. Phễu thoát sàn này hoạt động dựa trên cơ chế đối trọng, khi xả nước nắp sẽ tự mở ra, khi nước chảy hết nắp sẽ tự được động được đóng lại. Như vậy, khả năng ngăn chặn mùi hôi từ cống bốc lên vô cùng hiệu quả. 

Phễu thoát sàn ngăn mùi cao cấp kết cấu trọng lực ngõng inox

Phễu thoát sàn ngăn mùi trọng lực ngõng inox

 

Nắp đậy thoát sàn ngăn mùi cao cấp kiểu mới chất liệu nhựa ABS mang đến độ kín khít cực cao

Nắp đậy kiểu mới chất liệu nhựa ABS mang đến độ kín khít cực cao

Tuy nhiên, cơ chế trọng lực kiểu cũ có phần ngõng gắn liền với thân thoát sàn, rất khó thay thế. Đặc biệt, khi sử dụng lâu ngày phần từ tính có thể bị yếu đi, dẫn đến nắp bị há hoặc khe hở lớn. Để khắc phục triệt để hạn chế này, Hiwin đã cho ra loại ngõng nhựa tách rời, thay thế linh hoạt, độ kín khít cực cao giúp ngăn mùi, chống côn trùng và ngăn trào ngược hiệu quả.

Thoát sàn ngăn mùi cao cấp hiệu quả nhất

Ngăn mùi hiệu quả nhất

ga thoát sàn ngăn mùi cao cấp dễ dàng thay thế ngõng

Dễ dàng thay thế ngõng

Phễu thoát sàn ngăn mùi dạng kết cấu lò xo 

Hình ảnh thoát sàn ngõng lò xo

Hình ảnh thoát sàn ngõng lò xo

Cuối cùng, loại thoát sàn ngăn mùi cao cấp mà bạn không nên bỏ qua đó là thoát sàn lò xo. Tức là phần nắp của phễu thoát sàn được gắn thêm một chiếc lò xo để đóng kín đường ống trong trường hợp không xả nước. Theo phản hồi từ người sử dụng thì loại thoát sàn này có khả năng ngăn mùi rất tốt.

Ưu điểm của thoát sàn ngăn mùi cao cấp ngõng lò xo

Ưu điểm của thoát sàn lò xo

Đặc biệt, phễu thoát sàn có dạng đuôi lò xo còn có thể chống trào ngược nước từ cống lên sàn nhà gây ngập lụt, mất vệ sinh. Cũng tương tự như phễu thoát sàn khác, thoát sàn lò xo tồn tại một số hạn chế nhất định. Sau một thời gian sử dụng, lò xo có thể bị rão, tính năng đàn hồi kém có thể hiến rác bị mắc kẹt.

thoát sàn ngăn mùi cao cấp ngõng lò xo thoát nước nhanh

Thoát sàn ngõng lò xo thoát nước nhanh

Từ đó, tác dụng ngăn mùi cũng suy giảm dù đã đậy kín. Vì vậy, người dùng cần vệ sinh thoát sàn thường xuyên để hạn chế rác mắt lại, đồng thời thường xuyên thay thế phần chân lò xo. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng mùi hôi khó chịu từ cống bốc lên gây bí bách.

Cơ chế đóng mở nắp đậy của thoát sàn ngăn mùi cao cấp ngõng nhựa vô cùng êm ái

Cơ chế đóng mở nắp đậy của ngõng nhựa vô cùng êm ái

Bên cạnh đó, khi lắp thoát sàn ngăn mùi cao cấp ở toà nhà cao tầng, nơi có đường ống nước thải sâu và dài cần cân nhắc. Bởi nếu sử dụng thoát sàn trọng lực có nắp đậy bằng kim loại sẽ phát ra tiếng động nhất định khi chuyển động đóng/mở để xả nước. Tiếng động này sẽ rõ hơn vào ban đêm, có thể gây bất tiện với những người xung quanh. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn loại có chế cũng như chất liệu ngõng thoát sàn ngăn mùi phù hợp nhất nhé!

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ những đặc điểm nổi bật của phễu thoát sàn ngăn mùi cao cấp cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn loại thoát sàn có khả năng ngăn mùi hiệu quả. Còn điều gì thắc mắc về ga thoát sàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Đ/c 1: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Đ/c 2: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@Hiwinvietnamofficial

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Những đặc điểm nổi bật của thoát sàn ngăn mùi cao cấp

Để lại bình luận