Các loại gioăng kính phòng tắm phổ biến nhất hiện nay

17/11/2022, 8:21 sáng 541 lượt xem

Gioăng kính phòng tắm là một trong những bộ phận quan trọng của phòng tắm kính. Không những có tác dụng ngăn nước tràn ra ngoài mà nó còn đảm bảo độ an toàn, tránh va chạm của các vách kính tắm. Cùng tìm hiểu các đặc điểm và những loại gioăng kính phổ biến hiện trong bài viết này của Hiwin nhé.

Thông tin về gioăng kính phòng tắm

Gioăng kính phòng tắm là một phụ kiện không thể thiếu để cấu thành phòng tắm kính hiện đại. Mỗi thiết kế phòng tắm kính khác nhau lại được sử dụng những loại gioăng kính phù hợp khác nhau. Chúng đảm bảo tính cấu trúc và đặc điểm riêng biệt của từng cabin tắm kính. 

Những đặc điểm chính của loại gioăng kính phòng tắm kính phổ biến gồm:

Tác dụng

Như đã nói ở trên, công dụng chủ yếu của loại gioăng kính là làm kín, ngăn nước tràn ra không gian bên ngoài phòng tắm. Đồng thời, chúng còn có tác dụng cách nhiệt, cách âm và tránh vách kính va chạm nhau. Nhờ đó, việc đóng mở cửa kính phòng tắm được êm ái, nhịp nhàng và an toàn hơn. Ngoài ra, gioăng kính còn đảm bảo tính thiết kế và kết cấu cho phòng tắm kính của bạn liền mạch hơn.

tác dụng của gioăng kính phòng tắm

Một trong những tác dụng của gioăng

Chất liệu gioăng kính phòng tắm

Gioăng kính phòng tắm được làm từ cao su tổng hợp, chất dẻo hoặc các loại vật liệu cao phân tử là những chất liệu làm nên các loại gioăng. Các chất liệu này giúp gioăng có độ bền cao, chất lượng tốt và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, chất liệu PVC được sử dụng cho các loại gioăng lông cửa trượt. Chúng có rất nhiều hình dạng mặt cắt khác nhau, đảm bảo tính phù hợp và linh hoạt cho từng mục đích sử dụng. Cũng như tính khả thi với các loại cửa khác nhau như: cửa nhôm, cửa nhựa, mặt dựng, nhôm định hình cho vách….

Xem thêm: Toàn bộ thông tin về gioăng chắn nước trong cabin tắm kính

Ứng dụng

Ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm này là phụ kiện thiết yếu để lắp đặt phòng tắm kính. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong việc gia cố các loại cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính cường lực, mặt dựng nhôm kính, cửa lùa…. Bên cạnh đó, có thể bắt gặp gioăng kính trong các kết cấu nội thất khác với tác dụng hạn chế va đập các bộ phận với nhau.

ứng dụng của gioăng cabin tắm

Gioăng kính là 1 bộ phận của cabin tắm

Nhà sản xuất tiêu biểu

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung ứng và sản xuất gioăng kính phòng tắm đa dạng về kiểu dáng, chất liệu,…. Trong đó điển hình là Hiwin Hongkong, đây là doanh nghiệp cung cấp đồng bộ các sản phẩm nội thất khu vệ sinh, cho đến các như phụ kiện nhôm kính, nhà bếp,…

Khi chọn gioăng kính phòng tắm bạn nên mua cùng nơi cung cấp các phụ kiện vách tắm kính khác như: bản lề, kẹp kính, bộ giằng,…Vì gioăng là một trong những phụ kiện vách tắm kính nếu có sự đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng với các bộ phận khác thì công trình sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn mua lẻ cũng có thể tham khảo gian hàng Shopee của Hiwin.

Giới thiệu các loại gioăng kính phòng tắm hiện nay

Do tiếp xúc với nước lạnh và nước nóng thường xuyên nên cần lựa chọn loại gioăng kính phòng tắm có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, gioăng cần sở hữu độ đàn hồi cao và đảm bảo độ bền lâu dài. Các loại gioăng tiêu biểu thường dùng cho phòng tắm kính hiện nay như: Gioăng từ và gioăng lá chữ h, chữ F, chữ A,..

Gioăng từ kính nhà tắm

Đặc điểm của gioăng từ là được cấu thành từ 2 thanh gioăng mang từ tính, khi để gần chúng tự hút vào nhau. Nhờ đó, các cánh cửa kính, vách kính được kín khít tuyệt đối khi lắp đặt và sử dụng. Hơn thế nữa, lớp từ trong thanh gioăng được bao bọc kín bởi một lớp nhựa dẻo mỏng. Điều đó đảm bảo được độ bền và ngăn nước tiếp xúc vào lớp từ gây hư hỏng.

Khi đóng cửa, một nửa phần gioăng từ của tấm cánh cửa ăn khớp với một nửa còn lại bên vách kính. Lúc đó, ron từ được hút lại với nhau tạo thành một mặt phẳng có độ kín khít tuyệt đối. Nhờ vậy nước được chặn lại và không bắn ra bên ngoài không gian phòng tắm.

gioăng từ cabin tắm kính

Gioăng kính từ phòng tắm kính

Gioăng từ kính phòng tắm được chia làm 3 loại:

  • Gioăng từ 90 độ: Sử dụng chủ yếu cho phòng tắm kính cửa quay với một cánh bắt vào tường và một vách cố định 90 độ.
  • Gioăng từ 135 độ: Sử dụng chủ yếu cho phòng tắm kính cửa quay có một cánh mở và một vách kính tạo với nhau góc 135 độ.
  • Gioăng từ 180 độ: Sử dụng chủ yếu cho phòng tắm kính cửa quay với một cánh bắt vào tường và một vách fix cố định nằm hoàn toàn trên một đường thẳng.

Gioăng lá chắn nước

Hiện nay khá nhiều loại gioăng lá nhưng tựu chung lại, chúng đều có kết cấu khá tương đồng. Các loại gioăng lá thường có có cấu tạo gồm 2 phần: 1 là phần ngàm kẹp vào kính và 1 phần lá mềm để chắn nước.

  • Gioăng chắn nước chữ h

Đặc điểm của gioăng chữ h thường có các đường gân chạy dọc trên thân gioăng để ôm chặt mặt kính. Gioăng kính phòng tắm chữ h có tác dụng tạo độ kín khít, lấp khe hở của vách kính, chắn nước bắn ra ngoài qua khe bản lề. Chúng được dùng nhiều nhất cho kiểu phòng tắm cửa quay, che khe hở giữa bản lề và kính.

gioăng kính phòng tắm chữ h

Gioăng kính phòng tắm chữ h

Ngoài ra, một tác dụng đặc biệt của gioăng chữ h phải kể đến là lấp được khe hở lớn khi nền nhà có độ dốc cao. Cũng như được ứng dụng trong các hệ mở quay khác của cửa kính cường lực.

  • Gioăng lá chữ F

Gioăng F mang thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng với các gờ nhỏ bên trong hai cạnh gioăng. Nhờ vậy khi lắp vào, kính được ép chặt chắc chắn hơn, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

gioăng cabin kính tắm chữ F

Gioăng chữ F phòng tắm kính

Gioăng kính phòng tắm chữ F thường sử dụng chủ yếu cho các kiểu phòng tắm kính cửa lùa. Chúng giúp mặt kính giữa hai khe hở được kín khít, ngăn chặn nước bắn ra ngoài không gian phòng tắm. Nhờ đó, đảm bảo vệ sinh và duy trì không gian bên ngoài phòng tắm luôn khô ráo.

  • Gioăng lá chữ Y

Gioăng có hình dạng chữ Y thường được lắp ở vị trí phía dưới tấm kính cách mặt sàn. Với cấu tạo dạng chữ Y, loại gioăng này là có thể khắc phục các nhược điểm như nền nhà quá dốc, khe hở kính lớn,….

Gioăng kính phòng tắm chữ Y

Gioăng chữ Y

Gioăng Y cao cấp sử dụng chất liệu nhựa PVC chất lượng cao, tính chất  trong suốt giúp tăng tính thẩm mỹ cho cabin tắm nhà bạn.

  • Gioăng chữ A

Gioăng bụng có đặc điểm hình chữ A với các gân nhỏ chạy dọc hết thân gioăng. Các gân nhỏ tạo sự bám chặt, ép mặt kính vào gioăng tuyệt đối, ngăn nước bắn ra ngoài khu vực phòng tắm. Gioăng bụng thường sử dụng để lắp cửa kính cường lực mở trượt. 

Gioăng kính phòng tắm chữ A

Phụ kiện phòng tắm kính – gioăng chữ A

Chúng giúp cho việc đóng mở cửa được nhẹ nhàng, chống va đập kính trực tiếp vào tường. Bên cạnh đó, chúng còn làm giảm chấn giữa các vách kính, đảm bảo độ an toàn và sự êm ái khi sử dụng phòng tắm kính.

  • Gioăng lá 135 độ

Gioăng kính phòng tắm 135 độ

Hình ảnh gioăng 135 độ

Gioăng 135 độ có cấu tạo trung gian giữa gioăng H và F, vị trí lá gioăng và ngoàm tạo 1 góc 135 độ. Loại gioăng này thường được lắp tại vị trí khe ở giữa cửa kính và tấm fix trong cabin 135 độ.

Vị trí lắp đặt gioăng trong cabin tắm 135 độ

Vị trí lắp đặt của gioăng trong cabin tắm 135 độ

Hiwin – Đơn vị cung cấp gioăng kính phòng tắm uy tín, chất lượng

Hiwin là đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện và lắp đặt phòng tắm kính uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tận tình và trách nhiệm trong công việc. Đơn vị được đánh giá cao trên thị trường và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

gioăng kính phòng tắm chất lượng Hiwin

Mua gioăng kính phòng tắm Hiwin đảm bảo chất lượng, giá ưu đãi

Tại Hiwin, các phụ kiện phòng tắm kính nói chung và gioăng kính phòng tắm nói riêng liên tục cập nhật về mẫu mã, chủng loại, chất liệu. Các phụ kiện phòng tắm kính được phân phối với giá cả tốt nhất cùng chính sách bảo hành đầy đủ. Nhờ đó, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng cũng như luôn đảm bảo về mặt chất lượng.

Gioăng kính phòng tắm phổ biến với đa dạng kích thước, mẫu mã, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ bán phụ kiện phòng tắm kính chất lượng tốt, giá hợp lý hãy chọn liên hệ với Hiwin nhé.

Thông tin liên hệ

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Email: sales@hiwin.com.hk  

Zalo: 0886257989

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho Các loại gioăng kính phòng tắm phổ biến nhất hiện nay

Để lại bình luận