Xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy như thế nào?

17/01/2023, 9:37 sáng 1368 lượt xem

Có rất nhiều sự lựa chọn trong những thiết bị gia dụng thường ngày. Tuy nhiên, chẳng phải chúng sẽ dùng được bền bỉ mãi. Thông thường, chúng sẽ bị một số lỗi vặt phổ biến, trong đó có vòi xịt vệ sinh. Nếu bạn đang gặp vấn đề về vòi xịt vệ sinh bị gãy thì hãy để HIWIN giải đáp ngay hôm nay. 

bạn đang gặp vấn đề về vòi xịt vệ sinh bị gãy?

Bạn đang gặp vấn đề về vòi xịt vệ sinh bị gãy?

Dấu hiệu cho thấy vòi xịt vệ sinh nhà bạn bị gãy

Bạn đang nghi ngờ trong gia đình mình có những vòi xịt vệ sinh bị gãy thì sau đây chính là những biểu hiện cực dễ thấy. Với tần suất sử dụng nhiều thì tất nhiên thiết bị nào cũng sẽ dần dà xuất hiện những vấn đề. Vậy nên, vòi xịt nhà vệ sinh cũng chẳng phải là một ngoại lệ. Đây cũng chính là một trong những vấn đề cực hay thấy trong sinh hoạt của rất nhiều những gia đình hay gặp phải. 

 • Vòi xịt vệ sinh có dấu hiệu rò rỉ nước không ngừng. Đây chính là nguyên nhân tiêu biểu và dễ thấy nhất để phát hiện nhanh chóng và nhận biết việc vòi xịt vệ sinh gãy.
 • Vòi xịt bị gãy và lỏng lẻo khi cầm, đây là dấu hiệu dễ thấy hơn nhưng thường không xuất hiện nhiều. Bởi nếu xuất hiện thì ngay lập tức lúc đó vòi xịt của bạn đã trở nên vô dụng. 
 • Một yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua chính là những vết hoen, ố trên vòi xịt. Bạn không cần phải quá bất ngờ vì chính bởi sự rò rỉ nước cực nhỏ đã làm cho những vết ố này hình thành. Đây cũng là dấu hiệu nhỏ nhưng dễ thấy nhất.

Những dấu hiệu cho thấy vòi xịt vệ sinh bị gãy

Vòi xịt vệ sinh bị gãy trong quá trình sử dụng

Rất nhiều người lầm tưởng, việc vòi xịt vệ sinh bị gãy chẳng quan trọng lắm. Vì đây cũng chỉ là một vấn đề thường thấy. Nhưng hãy thật cẩn thận vì đây là nguyên nhân của hàng loạt những bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là những bệnh liên quan đến vi khuẩn và virus lây nhiễm. Bởi thế mà bạn cần phải để ý vấn đề vệ sinh và nâng cao việc vệ sinh không chỉ là những thiết bị, công cụ mà là toàn bộ căn nhà.

Xem thêm: Tìm hiểu về ưu điểm nổi bật của vòi xịt inox 304

Nguyên nhân và cách khắc phục khi vòi xịt vệ sinh bị gãy

Vậy làm thế nào để thực hiện những cách khắc phục chúng sao cho hiệu quả nhất? Liệu nguyên nhân nào dẫn đến việc vòi xịt vệ sinh bị gãy? Đây quả thật là một câu hỏi khó của đông đảo tất cả các hộ gia đình. Bạn hãy cứ yên tâm về vấn về này vì sau đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến việc vòi xịt vệ sinh của bạn gãy.

Bộ vòi vệ sinh bị va đập mạnh hoặc áp lực nước quá lớn

Trong quá trình sử dụng vòi xịt chắc không ít lần bạn làm rơi vòi hay móc cài bị hỏng làm đập mạnh xuống nền nhà từ đó vòi trên vòi sẽ có sự tổn thương và để lại những vết nứt. Lâu dần những vế nứt đó sẽ to ra gây rỉ nước và gãy rời cả chiếc vòi. Ngoài ra, nếu áp xuất nước quá lớn, trọng tải của dây, của đầu vòi không phù hợp cũng sẽ gây giãn dây vòi, vỡ dây, gãy cần gạt hay nứt vỡ vòi xịt.

Gioăng cao su bị hỏng

Đây là một nguyên nhân cực phổ biến trong vấn đề về vòi xịt vệ sinh bị gãy hay bị rỉ nước. Đoạn gioăng cao su thường dùng để quấn ngay vị trí của đoạn nối giữa cổ và dây vòi sẽ có lúc bị mòn. lỏng hoặc hỏng. Đây chính là nguyên nhân chính và phổ biến nhất khi nhắc đến những nguyên nhân dẫn đến vấn đề của vòi xịt vệ sinh.

Vòi xịt bị gãy do gioăng cao su bị hỏng

Vòi xịt bị gãy do gioăng cao su bị hỏng

Người tiêu dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục cực phổ biến như sau:

 • Dùng cờ lê để thay thế hoặc mở vị trí mối nối cho việc kiểm tra. Thực hiện việc xem xét thử gioăng cao su có còn nguyên vẹn ngay vị trí vốn có không. Nếu gặp vấn đề thì đừng ngần ngại mà thay ngay một đoạn gioăng cao su hợp lý hơn nhé.
 • Đối với những trường hợp đặc biệt khác khi vị trí vặn xoắn bị lỏng thì hãy quấn băng tan ngay để không bị rò nước ra ngoài nữa.

Phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hư

Đây cũng chính là một nguyên nhân gây tình trạng vòi xịt vệ sinh bị gãy. Chủ yếu nguyên nhân hư hỏng này đến vì một số thói quen xấu của đa số người dùng. Thông thường, mọi người cứ nghĩ việc vất vòi xuống sàn hay giẫm đạp lên là chuyện thường. Nhưng các bạn đã lầm. Đây chính là tác nhân gây sự sứt mẻ, lỏng, hư hỏng phần tiếp giáp.

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì hãy tham khảo những nguyên nhân sau:

 • Kiểm tra kỹ càng từng bộ phận xem có bị nứt hay bể không
 • Thay ngay bộ phận gặp vấn đề và chỉ thay những bộ phận gặp vấn đề

 

Phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hư dẫn đến vòi xịt vệ sinh gãy

Phần tiếp giáp đường ống nước với tường bị hư dẫn đến vòi vệ sinh gãy

Đường ống của vòi xịt bị dính cặn

Nếu lâu ngày chẳng đụng đến việc vệ sinh ống thì chúc mừng bạn, bạn đã tích một đống cặn nơi đường ống rồi. Hãy lưu ý rằng, nước cặn cũng là một ám ảnh của hội yêu nhà bởi sự mất thẩm mỹ và nguy hiểm của chúng.

Tuy nhiên, cách vệ sinh và khắc phục trong trường hợp vòi xịt vệ sinh bị gãy này cực đơn giản:

 • Sử dụng nước tẩy trong quá trình tách đầu vòi ra khỏi ống nước. Đợi để thuốc tẩy hoạt động hiệu quả trong khi xử lý chất thải. Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất giúp nước đi qua có thể sạch sẽ hơn
 • Nếu những cách trên đã không còn khắc phục được tình trạng này thì hãy gọi cho các thợ sửa chuyên nghiệp hoặc liên hệ chuyên gia sửa chữa. Tốc độ, chuyên môn là những thứ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề cực nhanh.

Đường ống dính cặn bẩn là nguyên nhân dẫn đến vòi xịt bị gãy

Đường ống dính cặn bẩn là nguyên nhân dẫn đến vòi xịt gãy

>>>Xem thêm: Vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước và cách khắc phục đơn giản

Vòi xịt bị gãy vì đã quá cũ

Vòi xịt hay bất cứ sản phẩm nào cũng có tuổi thọ, vòi xịt chất lượng sẽ bền bỉ, sản phẩm kém chất lượng thì tuổi thọ ngắn. Vì vậy dù ngắn hay dài, thì chiếc vòi sẽ bị lão hóa theo thời gian sử dụng. Bên cạnh chất lượng, thì sự lão hóa đó còn phụ thuộc vào cách sử dụng, tần suất và các yếu tố tổn hại trong thời gian sử dụng.

Cách xử lý: Đối với trường hợp này bạn nên thay thế vòi xịt mới, tuy nhiên hãy xem xét từng phần của vòi để có thể thay thế cho tiết kiệm. Nếu dây vòi xịt cũ, đầu vòi còn mới thì bạn chỉ cần mua loại dây mới tương thích để thay và ngược lại với trường hợp đầu vòi quá cũ dây còn mới thì thay đầu giữ giây. Lư ý mua thêm cuộn băng tan để đề phòng chỗ tiếp xúc giữa 2 phần bị hở nhé.

Lưu ý khi sửa chữa vòi xịt vệ sinh gãy

Nếu bạn muốn không phải thực hiện sửa chữa mất tiền thì lưu ý rằng phải tuân thủ những điều kiện sau để có thể có được một quãng thời gian dùng hữu ích nhất mà không tốn quá nhiều chi phí phải bảo ra cho việc bảo trì, bảo dưỡng

 • Xác định đúng hiện trạng tức thời của vòi xịt. Bởi khi có tình trạng vòi xịt vệ sinh bị gãy chúng ta cần phải biết chính xác những nguyên nhân và khắc phục một cách có bài bản cũng như thật hiệu quả.
 • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ nối lắp. Bởi trong quá trình thi công diễn ra, bạn cần phải có những công cụ ngay lập tức để quá trình sửa chữa không bị gián đoạn đi mất mà còn có thể hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nếu hư hỏng quá nặng thì vẫn nên thay mới. Thông thường chúng ta sẽ cảm thấy tiếc những bộ phận cũ mà không thay đổi. Vì thế mà việc dùng lại những bộ phận cũ là việc cực kiêng kỵ. 

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa vòi xịt vệ sinh bị gãy

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa vòi vệ sinh

Những vấn đề liên quan trực tiếp đến vòi xịt vệ sinh bị gãy đã được chúng mình thông tin đến bạn. HIWIN tin chắc rằng sau khi bạn biết được những kiến thức này thì sẽ cực kỳ hữu dụng! Chắc hẳn, sau bài viết này bạn cũng sẽ tự sửa chữa được vấn đề thiết yếu liên quan đến thiết bị cực phổ biến này. Đây cũng là một tip lớn trong cuốn “bí kíp sinh tồn” mà bạn cần sở hữu.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Đ/c 1: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Đ/c 2: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Hotline: 1900571296

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận cho Xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy như thế nào?

Để lại bình luận