Tiết lộ 9 vị trí bẩn nhất phòng tắm mà không phải ai cũng biết

11/10/2023, 4:48 chiều 180 lượt xem

Đã bao giờ bạn thắc mắc vị trí bẩn nhất phòng tắm là vị trí nào hay chưa? Dù cho bạn có vệ sinh đều đặn hàng ngày nhưng đây vẫn là vị trí luôn chứa nhiều vi khuẩn. HIWIN sẽ giúp bạn định vị các điểm nóng về vi khuẩn để giúp bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nhất cho phòng tắm. 

hiwin tiết lộ những vị trí bẩn nhất trong phòng tắm

Tiết lộ những vị trí bẩn nhất trong phòng tắm

Bồn cầu được cho là vị trí bẩn nhất phòng tắm

Bồn cầu được xem là vị trí có nhiều vi khuẩn trong phòng tắm. Theo nghiên cứu, mức độ tập trung của vi khuẩn sẽ khác nhau ở các vị trí của bồn cầu. Phía bên trong bồn cầu là nơi trú ngụ của 3,2 triệu vi khuẩn. Những bề mặt bồn cầu bạn tiếp xúc trực tiếp như nắp bồn cầu, nút xả nước, … cũng chứa nhiều vi khuẩn.

Nắp ngồi bồn cầu tập trung khoảng 295 vi khuẩn/ inch vuông. Khi bạn thực hiện giật nước hoặc xả nước thì không gian sẽ có 83 vi khuẩn/inch vuông. Vì vậy,  sau khi đi vệ sinh bạn cần đậy nắp bồn sau đó mới xả nước. Rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh sau khi sử dụng bồn cầu. Như vậy, có thể đánh giá và xếp hạng bồn cầu là vị trí bẩn nhất phòng tắm.

Bồn cầu được coi là một trong các vị trí bẩn nhất trong phòng tắm 

Bồn cầu được coi là một trong các vị trí bẩn nhất trong phòng tắm 

Vị trí khiến cho bạn bất ngờ là bàn chải đánh răng

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ về vị trí bẩn nhất phòng tắm tiếp theo lại là bàn chải đánh răng. Theo số liệu nghiên cứu, một chiếc bàn chải đánh răng có thể chứa khoảng 200.000 vi khuẩn – nhiều hơn so với nắp ngồi của bồn cầu. 

Nhưng bạn không cần lo lắng vì nó còn chứa ít vi khuẩn hơn so với khoang miệng của bạn. Vì phần lớn chúng tồn tại ở sẵn trong miệng nên bạn không cần lo lắng về sức khỏe bởi lý do này. Một trong những cách để đảm bảo bàn chải đánh răng luôn sạch sẽ là thay thế thường xuyên và để khô nhanh sau mỗi lần dùng. 

bàn chải đánh răng là vị trí bẩn nhất nhà vệ sinh

Bất ngờ về vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất là bàn chải đánh răng

Bồn tắm – Nơi tồn đọng các chất bẩn trong khi tắm rửa

Bồn tắm, đặc biệt là loại bồn tắm nằm là nơi chứa nhiều vi khuẩn mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Cả gia đình cùng sử dụng để tắm rửa, thư giãn và ngâm bồn nên nơi đây cũng được coi là vị trí bẩn nhất phòng tắm. Vị trí cụ thể là nắp xả nước của bồn vì nơi đây theo vi khuẩn theo nước thoát xuống đường ống. 

vị trí bẩn nhất trong phòng tắm là bồn tắm

Bồn tắm chứa nhiều vi khuẩn ở dưới phần ống xả nước

Sàn nhà của phòng tắm là nơi trú ngụ của vi khuẩn

Vị trí bẩn nhất phòng tắm tiếp theo chắc chắn không thể bỏ qua là sàn nhà của phòng tắm. Trung bình sẽ có khoảng 764 vi khuẩn tồn tại trên mặt sàn nhà tắm. Đặc biệt ở các khe gạch lát sẽ là nơi mà vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất.

vị trí bẩn nhất nhà vệ sinh là các khe gạch nền

Các khe gạch là nơi vi trùng sinh sôi nhiều nhất

Bề mặt phòng tắm chứa nhiều vi khuẩn siêu nhỏ bám lại

Dù cho bạn có thường xuyên lau chùi bề mặt cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các siêu vi khuẩn. Bề mặt trong phòng tắm vẫn là vị trí bẩn nhất phòng tắm tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Vi khuẩn sẽ bám ở các bề mặt mà mắt thường không nhìn được, vì vậy các  chị em lưu ý không nên trang điểm tại đây.

>>>Xem thêm: Vi Khuẩn Trong Nhà Tắm: Cách Phòng Chống Hiệu Quả

Chậu rửa lavabo – Nơi ở lý tưởng của vi khuẩn 

Sẽ không khó hiểu sau khi bạn đi vệ sinh rửa tay bằng vòi nước bồn rửa. Các vi trùng, vi khuẩn sẽ theo tay bạn trôi xuống bồn rửa. Dù cho bạn có sử dụng xà phòng hay dung dịch vệ sinh thì cũng sẽ không giết chết hoàn toàn chúng được. 

Vi khuẩn vẫn sẽ bám lại ở bề mặt của bồn rửa. Vì vậy, nói đây là vị trí bẩn nhất phòng tắm cũng không phải là hoàn toàn không chính xác.

vị trí bẩn nhất nhà vệ sinh là chậu rửa lavabo

Bồn rửa là nơi có nhiều vi khuẩn, vi trùng 

Liệu vòi nước có thật sự bẩn hay không?

Sau mỗi lần bạn đi vệ sinh, chạm tay vào vòi lavabo trước và sau khi rửa tay cũng để lại vi khuẩn, vi trùng bám lại ở vòi nước. Nơi đây thường tập trung 6.267 vi khuẩn/ inch vuông. Thậm chí vị trí bẩn nhất phòng tắm này còn nhiều vi khuẩn hơn ở bồn rửa tay.

vị trí bẩn nhất nhà vệ sinh là vòi nước

Bề mặt của vòi nước chứa nhiều vi khuẩn mà bạn không biết

Công tắc đèn là vị trí không hề sạch sẽ 

Mặc dù đây là vị trí khó ai có thể đoán được nhưng nó mang nhiều vi khuẩn và không thật sự sạch sẽ. Theo số liệu thống kê nơi đây có 217 vi khuẩn/ inch vuông. Khi bạn tiếp xúc ở các bề mặt khác nhau, từ trong và ngoài nhà tắm thì nơi đây lưu lại rất nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy, vị trí bẩn nhất phòng tắm cuối cùng là công tắc đèn. 

vị trí bẩn nhất phòng tắm là công tắc đèn

Công tắc đèn sử dụng trong phòng tắm mang nhiều vi khuẩn

Vi khuẩn trong không khí của phòng tắm

Vi khuẩn có ngay cả trong không khí ở phòng tắm bởi nguyên nhân khi bạn giật nút xả nước bồn cầu. Các loại vi khuẩn được giải phóng vào trong không khí, lưu lại dưới dạng giọt nhỏ hoặc bám vào các bề mặt. Vì vậy cách tốt nhất là đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để giảm thiểu vi khuẩn tồn tại trong không khí. Theo nhiều đánh giá ban đầu thì đây được coi là vị trí bẩn nhất nhà vệ sinh tiếp theo.

không khí phòng tắm cũng rất bẩn

Trong không khí của phòng tắm có chứa hàng nghìn vi khuẩn

Ngoài những vị trí cơ bản trên, trong phòng tắm còn khá nhiều vị trí bẩn, tồn tại nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người như: vách tắm kính, sen tắm, gương soi, thanh vắt khăn và đặc biệt là bề mặt ga thoát sàn. Khi vệ sinh nhà tắm, các bạn nên vệ sinh đồng bộ và toàn diện các thiết bị, phụ kiện vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng. Hãy nhớ là đừng bỏ qua các vị trí ngóc, ngách, góc khuất nhé.

Bài viết trên HIWIN chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến với bạn đọc những vị trí bẩn nhất phòng tắm mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, việc làm sạch hoàn toàn phòng tắm là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh và các thiết bị sử dụng hàng ngày để hạn chế tối đa vi khuẩn tồn tại.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho Tiết lộ 9 vị trí bẩn nhất phòng tắm mà không phải ai cũng biết

Để lại bình luận