Hành trình thiện nguyện “Đông ấm áp – Trao yêu thương” 2022

21/12/2022, 9:53 sáng 359 lượt xem

Chương trình thiện nguyện là một trong những hoạt động thường niên thuộc văn hóa doanh nghiệp của Hiwin. Cứ mỗi dịp mùa Đông hoặc đầu Xuân, toàn thể công ty lại tổ chức những chuyến đi lan tỏa yêu thương đến mọi miền Tổ quốc. Điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình của đoàn là trường TH&THCS Phúc Sơn 2, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Cơ duyên với Phúc Sơn

Trong quá trình tìm kiếm và kết nối với các khu vực cần hỗ trợ thì Hiwin được giới thiệu điểm từ thiện Phúc Sơn. Phúc Sơn là một xã vùng núi thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đây là địa bàn sinh sống chủ yếu của các đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Dao, Nùng,…giao thông không mấy thuận lợi, dân cư phân tán, hoạt động kinh tế chủ yếu là lâm nghiệp.

Địa bàn tổ chức đông ấm Phúc Sơn 2022

Địa bàn xã Phúc Sơn

Kinh tế khó khăn, trường học xa nhà lại cộng thêm sự khắc nghiệt của thời tiết vùng Đông Bắc, các em nhỏ chính là sự lo lắng hàng đầu của mỗi cha mẹ và cả những người đang làm công tác giáo dục. 

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người dân địa bàn, cùng với sự cho phép của UBND xã Phúc Sơn, Hiwin triển khai chuyến đi thiện nguyện với thông điệp “Đông ấm áp – Trao yêu thương”. Chuyến đi với kỳ vọng góp phần mang đến sự giúp đỡ kịp thời cho những học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phúc Sơn.

Tích cực chuẩn bị để có hành trình ý nghĩa nhất

Để có một chuyến đi chu toàn nhất, toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong công ty đã tích cực chuẩn bị các phần quà sao cho chu toàn nhất, ấm áp nhất gửi đến các em học sinh và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Cán bộ, nhân viên Hiwin ai nấy cũng háo hức mong chờ chuyến đi này.

Banner của chuyến từ thiện đông ấm

Banner của chuyến từ thiện

Với tâm niệm: “Hạnh phúc là khi chúng ta vui vẻ cho đi mà không cần nhận lại báo đáp”. Khoảng 5 giờ sáng 17.12, những thành viên của Đông ấm Phúc Sơn đã tập hợp tại 21 Lê Văn Lương để tiến hành di chuyển tới địa điểm thiện nguyện. Trong không khí hồ hởi với thông điệp đầy ý nghĩa, nhiều cán bộ nhân viên đã đưa theo các bạn nhỏ tham gia. Đây là dịp để các bạn có thể trải nghiệm, mở rộng thế giới quan và ươm mầm tinh thần nhân đạo.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn thiện nguyện Hiwin đã có mặt tại điểm trường TH&THCS Phúc Sơn 2. Bước xuống xe, chào đón đoàn là thầy, trò, cùng quý phụ huynh. Ấn tượng vui vẻ đầu tiên của chúng tôi về ngôi trường đó là sự khang trang sạch đẹp, bao quanh bởi đồi núi trùng điệp.

Thành viên Hiwin đang gấp rút chuẩn bị các phần quà chp chương trình thiện nguyện đông ấm

Thành viên Hiwin đang gấp rút chuẩn bị các phần quà

Tuy nhiên, điểm khiến chúng tôi thấy mủi lòng là trong thời tiết lạnh giá chỉ khoảng 14 độ nhưng vẫn còn nhiều bạn học sinh chỉ mặc cho mình những chiếc áo mỏng manh. Nụ cười thường trực của các em như những bông hoa nhỏ, trong vườn hoa trí tuệ nhưng không thể tách rời thực tại giá rét của mùa đông.

Những câu chuyện đằng sau công việc của nhà giáo

Đoàn thiện nguyện Hiwin và đại diện nhà trường có cuộc trao đổi trực tiếp

Đoàn thiện nguyện và đại diện nhà trường có cuộc trao đổi trực tiếp

Khi làm việc với các thầy cô chúng tôi được nghe những câu chuyện về nghị lực của những người đang làm nhiệm vụ “trồng người”. Thực sự, nếu không vì tình yêu thương với các học trò của mình, có lẽ khó có thầy cô nào bám trụ nổi ở trường này. Mới chỉ 2-3 năm trước, ngôi trường còn sập sệ, đường vào trường sình lầy, học sinh thưa thớt. Cũng vì thế mà trường chỉ có 4 cô giáo, còn lại đều là các thầy giáo. Vất vả là thế, khó khăn là thế, vậy mà các thầy cô vẫn quyết tâm bám trường, nhiều thầy đã gắn bó “cả thanh xuân” với nơi đây.

Hình ảnh thầy hiệu trưởng Nguyễn Huy Tùng trường Phúc Sơn 2

Hình ảnh thầy hiệu trưởng Nguyễn Huy Tùng

Tham dự buổi trao tặng quà có toàn bộ học sinh, thầy, cô giáo trường TH&THCS Phúc Sơn 2. Chia sẻ với đoàn, thầy hiệu trưởng Nguyễn Huy Tùng nghẹn ngào: “Được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền, các em đã có trường mới để học. Con đường vào trường cũng được bê tông hóa. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 phần bên ngoài. Bên trong vẫn còn rất nhiều khó khăn. Ở đây, các em lớp 2 đã phải biết tự nấu cơm để ăn. Nhờ có sự vận động nhiệt tình của các thầy cô, mà các em mới yên tâm đến trường, thay vì ở nhà làm việc hoặc lấy chồng lấy vợ sớm.

Sự lạc quan của những “thiên thần nhỏ”

Các em học sinh ở đây rất ngoan. Buổi tập trung dưới sân trường các em đều mặc áo đồng phục rất đẹp. Chân đi dép tổ ong, áo mặc còn chưa đủ ấm, vậy mà không ngăn nổi sự hồn nhiên vui vẻ khi các em chơi đùa dưới sân trường, sự háo hức khi chuẩn bị được nhận quà. Quả thực, niềm hạnh phúc của trẻ con chỉ đơn giản là thế. Tiếc là tại chuyến đi này, do thời gian hạn chế mà đoàn chưa được chơi trò chơi và giao lưu với các em nhiều hơn.

Những nụ cười vui tươi trong đông ấm phúc sơn

Những nụ cười vui tươi

Năng lượng ấm áp của các bé trong chương trình thiện nguyện

Năng lượng ấm áp của các bé

Những món quà đông ấm…

Chuyến đi này, Hiwin trao 91 chăn ấm cho 91 bạn học sinh, trong đó có học sinh 53 tiểu học và 38 học sinh THCS. Tặng 7 xuất quà, là phần thưởng cho 7 học sinh Tiểu học có thành tích học tập xuất sắc. Tặng quà Tết cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, công ty cũng vận động kêu gọi nhân viên trong công ty và các nhà hảo tâm quyên góp và tập hợp những món quà ủng hộ như quần/áo ấm, đồ chơi, sách, vở để trao cho các những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Đoàn thiện nguyện Đông ấm tặng chăn và quà cho các bạn học sinh Tiểu học

Tặng chăn và quà cho các bạn học sinh Tiểu học

Trao quà cho các bé có thành tích học tập xuất sắc

Trao quà cho các bé có thành tích học tập xuất sắc

Sự phấn khởi của các bạn nhỏ khi nhận được quà từ đoàn thiện nguyên đông ấm Phúc Sơn

Sự phấn khởi của các bạn nhỏ khi nhận được quà từ đoàn

Buổi làm việc của Hiwin tại trường Tiểu học và THCS Phúc Sơn 2 diễn ra đơn giản mà ấm cúng. Sau những lời giới thiệu của thầy Tý – Tổng phụ trách, Đại diện công ty Hiwin có lên trao quà lưu niệm cho trường. Thầy hiệu trưởng Nguyễn Huy Tùng đã phát biểu cảm ơn đoàn. Sau đó, Hiwin tiến hành trao các suất quà là những chiếc chăn ấm và 1 túi bánh kẹo Noel xinh xắn đến cho từng bạn nhỏ. Những món đồ ủng hộ cũng được chúng tôi gửi lại trường.

 

Phía đại diện đoàn thiện nguyện gửi tặng món quà đến nhà trường

Phía đại diện công ty gửi tặng món quà đến nhà trường

Chúng tôi có 1 buổi giao lưu và liên hoan thân mật với các thầy cô trường Tiểu học và THCS Phúc Sơn. Bữa cơm trưa thắm đượm tình cảm, được lắng nghe nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, được kể về những khó khăn trước mắt, và cả những hy vọng trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng, tâm huyết của các thầy cô tại đây sẽ được trả công xứng đáng. Học trò của các thầy cô lớn lên sẽ trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội, góp phần dựng xây quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

 

Đoàn đông ấm chụp ảnh lưu niệm với trường trước khi lên Đồng Cao

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với trường trước khi lên Đồng Cao

Sau chuyến thăm trường, đoàn Hiwin tiếp tục di chuyển lên khu vực Đồng Cao, tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối lập với hình ảnh khang trang của trường học, căn nhà của những hộ gia đình khó khăn rất mong manh trong những đợt gió rét. 

 

Đại diện đoàn trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn

Đại diện đoàn trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn

Món quà Tết đông ấm được trao tận tay hoàn cảnh khó khăn 

Món quà Tết được trao tận tay hoàn cảnh khó khăn 

Món quà nho nhỏ của đoàn Đông ấm phúc sơn tới các bé

Món quà nho nhỏ tới các bé

Cùng chung tay góp sức với chương trình” Đông ấm áp – Trao yêu thương” 2022 lần này, Hiwin 1 lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới quý thầy cô trường TH&THCS Phúc Sơn, cán bộ xã Phúc Sơn, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty đã ủng hộ. Chúc mọi người sức khỏe và luôn đồng hành cùng công ty để mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa, dương cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và trách nhiệm đối với xã hội.

Album ảnh chuyến từ thiện: 📷

Bình luận cho Hành trình thiện nguyện “Đông ấm áp – Trao yêu thương” 2022

Để lại bình luận