Dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh để an toàn và sạch sẽ nhất?

26/08/2023, 7:12 sáng 588 lượt xem

Dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh vốn là vấn đề được nhiều người trên thế giới bàn luận. Mỗi người một quan điểm khác nhau vì dựa vào thói quen cũng như sở thích. Khi đi vệ sinh nên chùi hay rửa để đảm bảo độ sạch sẽ nhất? Hãy cùng HIWIN đi tìm hiểu chi tiết để tìm ra câu trả lời nhé!

Dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh tốt hơn

Lựa chọn giữa vòi xịt và giấy vệ sinh khi làm sạch (ảnh ST)

Nên dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh sau khi đi vệ sinh?

Theo như bác sĩ phẫu thuật trực tràng Evan Goldstein tại New York chia sẻ: “Việc dùng giấy vệ sinh để lau chỉ là cách để loại bỏ các vết bẩn chứ không thật sự làm sạch. Nếu giấy vệ sinh quá khô, thao tác lau quá mạnh có thể gây ra đau đớn. Thậm chí là rách da và chảy máu”.

Bác sĩ khuyến khích nên sử dụng vòi xịt để làm sạch

Bác sĩ khuyến khích nên sử dụng vòi xịt để làm sạch (ảnh ST)

Với chia sẻ này để giải đáp câu hỏi “Nên dùng vòi xịt hay giấy vệ sinhthì lựa chọn tốt nhất là vòi xịt vệ sinh. Khi vòi rửa hoạt động sẽ tạo ra áp lực nước vừa đủ để rửa trôi mọi chất thải còn lại. Sau khi được rửa sạch bằng vòi xịt thì có thể dùng giấy hoặc khăn thấm nhẹ cho hết nước. Vòi nước luôn là lựa chọn tốt nhất và đảm bảo tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh trĩ, nứt, ngứa hậy môn, …

Nhược điểm khi sử dụng giấy vệ sinh mà bạn cần biết

Vẫn còn rất nhiều người lựa chọn sử dụng giấy vệ sinh mà không biết được hết nhược điểm của nó. Điều này khiến cho một vài gặp sẽ gặp rắc rối về việc làm sạch và nguy cơ mắc bệnh lý. 

Sử dụng giấy không vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn

Về cấu tạo sinh học bộ phận hậu môn của con người có nhiều nếp gấp. Khi đi vệ sinh xong, việc sử dụng giấy vệ sinh để làm sạch là hoàn toàn không thể. Vẫn còn nhiều chất thải sẽ đọng lại ở các nếp gấp mà giấy không thể làm sạch. Đồng thời, mùi hôi chất thải khó loại bỏ hết khi sử dụng giấy để vệ sinh. Chính vì vậy, bạn sẽ có lời giải đáp cho việc dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh

sử dụng giấy vệ sinh có thể không làm sạch

Giấy vệ sinh có thể không làm sạch hoàn toàn các chất bẩn (ảnh ST)

Sử dụng giấy vệ sinh có thể làm rách, chảy máu hậu môn

Việc dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh vô cùng quan trọng, vì phương pháp làm sạch nào không ảnh hưởng đến hậu môn. Khi sử dụng giấy khô có thể gây ra thương tích, làm rách, chảy máu hậu môn dẫn đến nhiễm trùng. Việc tác động, cọ xát mạnh hoặc quá nhiều lần khiên cho lớp da mỏng ở hậu môn bị tổn thương.

sử dụng vòi xịt vệ sinh giúp hạn chế các bệnh về hậu môn

Sử dụng giấy vệ sinh quá khô, cọ xát nhiều lần khiến hậu môn bị nứt (ảnh ST)

Dùng giấy vệ sinh có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý

Khi sử dụng giấy vệ sinh bạn sẽ nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. Vi khuẩn, virus siêu nhỏ từ chất thải có thể vẫn đọng lại ở tay nếu bạn sử dụng giấy vệ sinh. Việc rửa tay cũng chưa chắc đã làm sạch hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh đó.

Một số bệnh về hậu môn khi sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng

Một số bệnh về hậu môn khi sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng (ảnh ST)

Một số bệnh mà dễ gặp phải được bác sĩ cho biết ở cùng niêm mạc hậu môn ở nhiều trường hợp cho thấy. Tỷ lệ khi sử dụng giấy vệ sinh để làm sạch có nguy cơ mắc cao hơn:

  • Tổn thương hậu môn – trực tràng
  • Bệnh trĩ nội, ngoại 
  • Các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu
  • Viêm niệu đạo, viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ

Vì vậy, việc lựa chọn dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh thì bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng vòi xịt. Để giữ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nước sạch thực sự là cách để làm sạch an toàn và triệt để sau khi đi vệ sinh.

Các chuyên gia sức khỏe nói khi sử dụng vòi rửa vệ sinh?

Dùng vòi vệ sinh là cách tốt nhất để làm sạch, loại bỏ các chất thải sau khi đi vệ sinh. Bên cạnh đó, dùng vòi xịt điều chỉnh được mức độ nước khiến cho da dịu nhẹ.

Sử dụng vòi xịt hay giấy vệ sinh để an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường

Sử dụng vòi xịt để an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường (ảnh Hiwin)

Ngày nay, có rất nhiều bồn cầu xịt tự động có thể điều chỉnh bằng điều khiển giúp cho vấn đề làm sạch được thực hiện nhanh gọn. Chắc chắn là bạn sẽ có đáp án khi lựa chọn dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh rồi đúng không?

Bài viết trên, HIWIN đã chia sẻ những thông tin thú vị để cho bạn đọc tham khảo. Đồng thời, phân tích chi tiết về việc dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh sẽ đảm bảo độ sạch sẽ, an toàn và tốt cho sức khỏe. Theo dõi HIWIN để biết thêm nhiều điều cực kỳ hay ho và thú vị trong cuộc sống.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Hotline: 1900571296

Email: sales@hiwin.com.hk

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho Dùng vòi xịt hay giấy vệ sinh để an toàn và sạch sẽ nhất?

Để lại bình luận