Cách xử lý khi gương nhà tắm bị vỡ nhanh gọn và an toàn

30/06/2023, 9:19 sáng 528 lượt xem

Vì một số nguyên nhân khiến cho gương nhà tắm bị vỡ khiến cho bạn loay hoay không biết xử lý như thế nào. Trong tình huống này bạn cần phải bình tĩnh và thực hiện theo các bước mà HIWIN chia sẻ với bạn. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh việc bị thương không mong muốn do mảnh gương vỡ gây ra.

Cùng tìm hiểu các bước xử lý khi gương nhà tắm bị vỡ

Cùng tìm hiểu các bước xử lý khi gương nhà tắm bị vỡ

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì để xử lý gương vỡ

Gương nhà tắm hay còn gọi là gương lavabo, khi bị vỡ cần được thực hiện nhanh chóng, kỹ lưỡng và cẩn thận. Chỉ cần có một mảnh vỡ bị sót lại hoặc vứt không đúng cách có thể gây thương tích. Đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ và người già thì càng phải cẩn thận hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút là có thể dọn dẹp sạch sẽ đống gương nhà tắm bị vỡ đó. 

Hãy cùng tham khảo những dụng cụ cần phải chuẩn bị: 

  • Găng tay cao su loại dày
  • Giấy hộp hoặc giấy báo
  • Vải
  • Máy hút bụi
  • Khăn giấy ẩm
  • Túi đựng

Cần chuẩn bị dụng cụ thu dọn gương vỡ

Cần chuẩn bị dụng cụ thu dọn gương vỡ

Các bước xử lý khi gương nhà tắm bị vỡ

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để xử lý gương nhà tắm bị vỡ. Các bước tiếp theo phải thực hiện khéo léo từng bước cụ thể để thu gọn gương vỡ nhanh chóng.

Bước 1: Cẩn thận xử lý gương nhà tắm bị vỡ tránh làm tổn thương bản thân

Trước hết bạn hãy sử dụng một đôi găng tay cao su loại dày để tránh cho những mảnh nhọn đâm vào tay. Sau đó, bạn có thể đi thêm đôi giày phù hợp để tránh việc bạn dẫm phải gương vỡ. Đặc biệt, tránh cho trẻ nhỏ hoặc động vật đến gần khu vực gương nhà tắm bị vỡ. Cuối cùng, bạn có thể bắt tay vào tiến hành việc dọn dẹp.

Gương nhà tắm bị vỡ vô cùng nguy hiểm

Gương nhà tắm bị vỡ vô cùng nguy hiểm

Nếu như có trẻ em hoặc vật nuôi ở trong phòng có gương bị vỡ thì bạn nên kiểm tra thật cẩn thận. Bởi vì đối tượng này chưa phân biệt được sự nguy hiểm khi gương vỡ xảy ra. Và đồng thời đảm bảo không bị thương hoặc mảnh vỡ không mắc vào lông hoặc quần áo của trẻ nhỏ.

Bước 2: Nhặt miếng gương vỡ mảng lớn lên cẩn thận

Đây chắc chắn là bước cực kỳ cần thiết khi xử lý gương nhà tắm bị vỡ. Bạn cần sử dụng một tờ báo hoặc hộp giấy để đựng mảnh vỡ. Nếu sử dụng tờ báo cần mở và gấp lại để tờ báo trở nên dày dặn hơn. Nếu dùng hộp giấy thì cần kiểm tra xung quanh hộp để đảm bảo hộp không rách hoặc có khe hở. Bởi vì gương rất dễ lọt qua.

Thật cẩn thận khi chạm vào mảnh gương vỡ

Thật cẩn thận khi chạm vào mảnh vỡ

Bạn cần nhặt cẩn thận các mảnh thủy tinh đặt lên tờ báo hoặc đặt vào các hộp giấy. Sau đó kiểm tra toàn bộ căn phòng để xác định gương bị vỡ có bắn ra không. Kiểm tra cả những khu xa hơn trong trường hợp mảnh vỡ bắn ra xung quanh.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi khu vực vừa xử lý gương  bị vỡ

Hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch sẽ toàn bộ căn phòng. Đảm bảo những mảnh gương nhà tắm bị vỡ nhỏ sẽ được loại bỏ sạch hoàn toàn. Tuyệt đối không sử dụng chổi hoặc phần chổi có đính kèm sẵn máy hút bụi. Bởi vì những mảnh vỡ nhỏ có thể mắc vào và đem chúng trở lại sàn vào những lần sử dụng chổi tiếp theo.

Cần xử lý đúng cách để tránh sót lại vụn gương nhà tắm bị vỡ có kích thước nhỏ

Cần xử lý đúng cách để tránh sót lại vụn gương nhỏ

Bước 4: Lau sạch sẽ vị trí gương rơi vỡ

Khi bạn sử dụng máy hút bụi có công suất lớn nhưng cũng không tránh khỏi mảnh vụn nhỏ còn sót lại. Vì vậy, có thể sử dụng khăn giấy ướt hoặc bánh mì để lau toàn bộ khu vực gương nhà tắm bị vỡ. Như vậy, gương vỡ sẽ dính vào khăn ẩm và sàn nhà được làm sạch sẽ một cách tuyệt đối.

Vệ sinh không cẩn thận gương vỡ vụn ra sẽ dính vào đồ vật trong phòng

Vệ sinh không cẩn thận gương vụn vỡ ra sẽ dính vào đồ vật trong phòng

Bước 5: Vứt bỏ gương nhà tắm bị vỡ

Hãy gói cẩn thận gói kính và khăn giấy vừa sử dụng ở bước 4 vào tờ báo hoặc đóng nắp hộp giấy. Sau đó, dùng băng kín dán chặt chúng lại. Cho tất cả vào túi ni lông cùng với chiếc găng tay cao su bạn vừa dùng buộc chặt miệng túi. Hãy sử dụng một túi đựng rác dày dặn để tránh gương nhà tắm bị vỡ đâm ra ngoài. Bây giờ bạn có thể yên tâm đặt chúng vào thùng rác của nhà mình.

Những mảnh gương vỡ cần được thu dọn cẩn thận

Những mảnh gương cần được thu dọn cẩn thận

Bước 6: Dọn dẹp sạch sẽ nền phòng tắm

Sau khi xử lý gương nhà tắm bị vỡ bạn cần dọn dẹp lại căn phòng bừa bộn. Thu dọn lại các vật dụng tránh việc các vụn gương bắn vào vẫn còn sót lại. Đảm bảo làm sạch sẽ hoàn toàn tránh việc sót lại các vụn gương bắn vào đồ vật. Nếu như cần thiết có thể dùng một vài chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt của các đồ vật.

Hãy dọn dẹp kỹ càng tránh việc vụn gương nhà tắm bị vỡ còn sót lại

Hãy dọn dẹp kỹ càng tránh việc vụn gương sót lại

Cách xử lý gương vỡ quá lớn thì như thế nào?

Nếu gương lavabo vỡ quá lớn và việc sử dụng các mảnh gương này không hề dễ dàng. Trong một số gia đình có lắp đặt gương nhà tắm to, bản rộng. Trong trường hợp này hãy gọi cho trung tâm tái chế nơi bạn đang sinh sống. Họ sẽ có phương pháp lấy vụn gương đi và tái chế lại.

Gương nhà tắm bị vỡ lớn cần được xử lý cẩn thận hơn

Gương nhà tắm bị vỡ lớn cần được xử lý cẩn thận hơn

Trường hợp họ không nhận bạn có thể đập vỡ chúng ra thành mảnh nhỏ hơn. Hãy thực hiện cách này bằng phương pháp an toàn đảm bảo cho bản thân. Sử dụng găng tay cao su, giày và kính bảo hộ đảm bảo bản thân không bị thương.

Gương nhà tắm bị vỡ lớn cần được bọc trong lớp vải dày và lớn. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn cũ có kích thước lớn là hợp lý. Sau đó bạn mang tấm kính ra ngoài và chắc chắn rằng tấm kính được bọc cố định trong tấm vải. Sau đó bạn có thể sử dụng búa gõ nhẹ vào tấm kính để qua khăn để làm vỡ thành các mảnh nhỏ.

Hãy gói chặt mảnh vỡ vào túi giấy dày dặn và ghi chú thông tin cho lao công

Hãy gói chặt mảnh vỡ vào túi giấy dày dặn và ghi chú thông tin cho lao công

Khi những mảnh kính nhỏ xếp vừa vặn chiếc thùng rác, bạn có thể để chúng nguyên vẹn trong khăn. Cẩn thận hơn hãy để vào một chiếc thùng giấy dùng băng dính dán chặt vào. Hãy kiểm tra kỹ càng khu vực gương vỡ xem kính có bị văng ra không. Nếu có hãy thực hiện những bước 4,5,6 như phần trên.

Kết luận

Bài viết trên HIWIN đã chia sẻ cách xử lý nhanh gọn và an toàn khi gương nhà tắm bị vỡ. Bạn thực hiện theo các bước trên để đảm bảo an toàn của bản thân và mọi người trong nhà. 

Chọn gương nhà tắm chất lượng là một trong những cách hạn chế những rủi ro đáng ngại này. Hiwin cung cấp giải pháp chất lượng cao cho toàn bộ nhà tắm, trong đó có sản phẩm gương soi nhà tắm. Liên hệ với HIWIN để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn miễn phí.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Hotline: 1900571296

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho Cách xử lý khi gương nhà tắm bị vỡ nhanh gọn và an toàn

Để lại bình luận