Bồn rửa mặt bị xệ gây mất thẩm mỹ và thiếu an toàn cho người dùng

24/10/2023, 10:12 sáng 65 lượt xem

Bồn rửa mặt bị xệ là hiện tượng vô cùng nguy hiểm cần phải khắc phục ngay. Cần tìm hiểu về nguyên nhân gây nên cũng như cách khắc phục nhanh nhất. Dưới đây, HIWIN sẽ giải đáp lavabo bị xệ là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng bị xệ bồn rửa mặt. Đưa ra các cách khắc phục dành cho gia chủ để xử lý tình huống này.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bồnrửa mặt bị xệ 

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho chậu rửa mặt bị xệ 

Tình trạng chậu rửa mặt bị xệ

Bồn rửa mặt bị xệ thường xuất hiện ở các dòng chậu lavabo treo, lavabo chân lửng có đóng vít vào tường. Thời gian sử dụng lâu dài vít lỏng dẫn đến hiện tượng bồn bị xệ xuống, bị dốc và nghiêng hẳn về phía trước. Tình huống này cực kỳ dễ phát hiện vì có thể nhìn bằng mắt thường hoặc chạm vào khi sử dụng.

Tình trạng chậu lavabo bị xệ thường chỉ xảy ra với các dòng lavabo treo tường

Tình trạng chậu lavabo bị xệ thường chỉ xảy ra với các dòng lavabo treo tường

Đây là tình huống nguy hiểm, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ vì có thể gây tai nạn hoặc chấn thương cho người dùng. Nhiều thành viên trong gia đình có thói quen víu, tỳ khiến cho chiếc bồn rửa dễ bị xệ và dễ rơi xuống. Chất liệu sứ vệ sinh có thể vỡ ra thành nhiều mảnh sắc nhọn và cứa vào người gây bị thương, hoặc thậm chí gãy xương nếu có va đập mạnh.

>>>Xem thêm: 9 Bí quyết làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ nhanh gọn

Nguyên nhân có thể dẫn đến chiếc chậu rửa mặt bị xệ?

Nguyên nhân chính dẫn đến chậu rửa mặt bị xệ là do thời gian sử dụng quá lâu, môi trường ẩm ướt khiến cho ốc vít bị han gỉ. Lâu dần ốc vít ở trạng thái hư hỏng và không còn sử dụng tốt nữa. 

Bên cạnh đó, cũng có một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bồn rửa mặt bị xệ. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bồn để có cách khắc phục tốt nhất. Tránh trường hợp lại xảy ra tương tự trong một thời gian sử dụng tiếp theo.

Đội ngũ thi công có thể lắp đặt sai kỹ thuật

Nguyên nhân có thể đến từ đội ngũ thi công do lắp sai kỹ thuật của bồn rửa mặt. Điều này khiến cho chiếc bồn rửa mặt bị xệ xuống theo thời gian sử dụng. Có thể các khớp nối bị lỏng lẻo, ốc vít được bắt chưa chắc chắn. Hoặc bắn ốc vít bị lệch, sai kỹ thuật. Thời gian sử dụng dài, công thêm các tác động bên ngoài khiến cho chiếc bồn xệ xuống dần.

Để hạn chế tình trạng chậu rửa mặt bị xệ thì thợ lắp đặt phải có kỹ thuật và kinh nghiệm

Để hạn chế tình trạng chậu lavabo bị xệ thì thợ lắp đặt phải có kỹ thuật và kinh nghiệm

Đặt quá nhiều đồ vật hoặc các vật nặng lên bồn

Đây là nguyên nhân dễ bắt gặp bởi vì nhiều gia đình để quá nhiều đồ lên bồn cầu. Các vật nặng sẽ tạo một áp lực khiến cho bồn rửa mặt bị xệ xuống dần dần. Lâu ngày bạn sẽ thấy chiếc bồn đổ về phía trước và nước xả trong bồn không được.

Mua và sử dụng loại bồn rửa mặt kém chất lượng

Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt bị xệ nhanh chóng. Hiện nay ngoài thị trường có vô số các loại bồn rửa khác nhau với các giá thành. Nếu bạn không phải là người tiêu dùng thông thái chắc chắn bị sẽ mua nhầm phải hàng kém chất lượng. Dẫn đến lớp sử mỏng các khớp nối, đinh vít dễ bị oxy hóa, hoen gỉ và lỏng lẻo. 

Chậu lavabo bị xệ do kém chất lượng có phần chân vít cố định yếu và dễ đổ vỡ

Chậu lavabo kém chất lượng có phần chân vít cố định yếu và dễ đổ vỡ

Cách khắc phục và xử lý bồn rửa mặt bị xệ hiệu quả nhất

Một trong những cách khắc phục bồn rửa mặt bị xệ khá đa dạng, áp dụng các trường hợp từ cơ bản đến phức tạp. Khi phát hiện ra bồn bị xệ bạn có thể dùng các biện pháp thủ công để xử lý:

  • Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bắt lại ốc vít cho chắc chắn như tuốc-nơ-vít, cờ-lê, … Dùng các loại bằng keo chuyên dụng để dán và bít các các vết nứt lại.
  • Nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên tránh tình trạng bồn rửa mặt bị xệ hay bồn có dấu hiệu nứt. 

Trên đây là cách xử lý tình huống ngay tức thời mà bạn có thể áp dụng được. Sau đó để gia đình an tâm sử dụng bạn có thể mời thợ kỹ thuật có chuyên môn đến sửa chữa và lắp đặt. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách sử dụng cũng như bảo quản bồn rửa mặt tốt nhất.

Xử lý tình huống bồn rửa mặt bị xệ xuống bằng phương pháp thủ công

Xử lý tình huống chậu rửa mặt bị xệ xuống bằng phương pháp thủ công

Bài viết trên chúng mình đã chia sẻ với bạn về những nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt bị xệ. Cùng với đó cách khắc phục để có “cứu nguy” các tình huống khẩn cấp đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình. Liên hệ với HIWIN để được tư vấn chi tiết về sản phẩm bồn rửa mặt chất lượng cao nhé!

>>>Xem thêm: 8 Sai lầm khi vệ sinh nhà tắm dễ mắc phải mà không ai biết

>>>Xem thêm: Top 8 loại cây trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Bồn rửa mặt bị xệ gây mất thẩm mỹ và thiếu an toàn cho người dùng

Để lại bình luận