6 Phương pháp ngăn chặn tủ chậu bị thấm cho mọi gia đình

07/06/2023, 2:12 chiều 220 lượt xem

Tủ chậu bị thấm nước khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bất tiện. Đây là một trong những nơi phổ biến nhất trong nhà có thể xảy ra hư hỏng, dễ thấm nước. Vậy biện pháp tốt nhất để phòng tránh việc tủ chậu phòng tắm bị thấm nước. Hãy cùng tham khảo bài viết của HIWIN để biết thêm chi tiết.

Phương pháp để bảo vệ tủ chậu lavabo bị thấm

Phương pháp để bảo vệ tủ chậu lavabo bị thấm

Phương pháp chống thấm được coi là phương pháp đa hướng để bảo vệ toàn bộ nội thất trong phòng tắm. Dưới đây là một số phương pháp khác nhau để gia chủ có thể tham khảo.

Xử lý tủ chậu bị thấm bằng sơn độ bóng cao

Phương pháp chống thấm bộ tủ chậu được ưu tiên sử dụng là dùng sơn có độ bóng cao. Điều này giúp cho bảo vệ tủ của bạn khỏi hư hại do nước gây nên. Các sản phẩm tủ chậu đa số đều bằng gỗ nên sử dụng sơn càng bóng thì sẽ càng tốt.

Sử dụng sơn có độ bóng  cho bộ tủ chậu

Sử dụng sơn có độ bóng 

Bên cạnh đó, có một số loại sơn có chứa lòng đỏ trứng, màng satin và bán bóng đều có thể chống thấm tốt. Tuy nhiên, dòng sơn bóng này sẽ nhạt hơn so với lớp sơn bóng có độ bóng cao. Mặc dù dòng sơn này khả năng chống nước cũng chỉ tương đối, nhưng đổi lại dòng này ít độ xốp hơn các loại khác. Vì vậy, lựa chọn phương pháp chống tủ chậu bị thấm có thể tham khảo cách này.

Sử dụng dòng tủ gỗ Laminate

Khi lắp đặt tủ chậu lavabo trong phòng tắm thì việc chống thấm thường rất khó. Bởi vì môi trường ẩm ướt cùng với tần suất sử dụng không tránh được việc tủ chậu bị thấm nước. Chính vì vậy, bạn có thể suy nghĩ đến với sử dụng thay thế một loại tủ khác chống thấm tốt hơn khi dùng.

Thay thế bằng dòng tủ chậu lavabo Laminate

Thay thế bằng dòng tủ Laminate

Bạn có thể cân nhắc sử dụng dòng tủ Lamination. Dòng tủ thay thế này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đồ đồ nội thất thấm nước. Dòng tủ này có ưu điểm là chịu nước tốt và không dễ bong tróc, phồng lên hoặc sũng nước khi bị ngập. Giá của dòng tủ này thường thấp hơn dòng tủ bằng gỗ và tùy thuộc vào kích thước của tủ này. Dòng tủ Laminate thường có đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước phong phú.

Dùng caulk để chống thấm tủ chậu

Caulk chống tủ chậu bị thấm cũng là một trong các phương pháp được áp dụng hiện nay. Đa số khi gặp sự cố về nước trong nhà tắm thường do vòi hoa sen của khu vực bồn rửa mặt. Thông thường mọi người ít để ý nhưng mà bồn rửa nhỏ giọt nước kéo dài có thể ăn mòn tủ chậu của bạn. Để đảm bảo điều này bạn cần có biện pháp ngăn chặn nước thấm giữa tủ và chậu rửa.

Ngăn chặn tủ chậu bị thấm bằng keo silicone caulk

Ngăn chặn tủ chậu bị thấm bằng keo silicone caulk

Sử dụng lót bằng caulk sẽ giúp cho việc chống thấm tốt nhất cho tủ chậu lavabo. Bên cạnh đó, khi tiến hành kiểm tra xem nước có chống thấm tốt hay không khi dùng silicon để bịt kín hoàn toàn. 

Sử dụng phương pháp phủ sơn chống thấm tủ chậu

Cách chống ngấm nước bằng phủ sơn chống thấm thường được áp dụng trong các ứng dụng ngoài trời và trong nhà. Hiệu quả của việc phủ sơn bóng lên đồ gỗ được đánh giá cao bởi tính chất chống thấm tốt.

Dùng cách phủ sơn bóng để chống thấm cho tủ chậu lavabo

Dùng cách phủ sơn bóng để chống thấm cho tủ chậu lavabo

Nếu tủ chậu bằng gỗ, bạn có thể phủ sơn bóng để tạo lớp màng mỏng hoàn toàn không thấm nước. Sử dụng con lăn xốp hoặc cọ sơn là có thể tiến hành thi công vô cùng dễ dàng. Tủ chậu bị thấm đa số đều cần được bảo quản, chính vì vậy cần đảm bảo giữ gìn sử dụng lâu dài.

Bịt kín các đường ống đi qua tủ chậu

Các đường ống nước cần được bịt kín để tránh việc rò rỉ trong quá trình sử dụng. Một trong những lý do tủ chậu bị thấm do đường ống nước sử dụng lâu ngày bị rò rỉ. Điều này nhiều người không để tâm dẫn đến thời gian lâu khiến cho tủ chậu xuống cấp. Chính vì vậy, cần phải kiểm tra hàng ngày và khi lắp đặt phải đúng cách, tránh nguy cơ rò rỉ.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước thải của bộ tủ chậu lavabo

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước thải

Lựa chọn bộ tủ chậu lavabo cao cấp

Chọn tủ chậu cao cấp là cách hạn chế tình trạng thấm nước tối ưu ngay từ ban đầu. Tại sao lại như vậy, là bởi vì tủ chậu bị thấm một phần nguyên nhân là bởi chất liệu tủ kém chất lượng, dễ bị ngấm nước và chịu tác động từ điều kiện độ ẩm.

chọn bộ tủ chậu lavabo cao cấp

Lựa chọn bộ tủ chậu chất lượng để hạn chế những rắc rối khi sử dụng

Khi chọn tủ kém chất lượng, bạn sẽ phải khắc phục tình trạng này, nên các mẹo thường sự đối phó, bạn sẽ phải đối diện với sự khó chịu này trong 1 khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, ngay từ đầu hãy chọn sản phẩm chất lượng nhé.

Kết luận

Bài viết trên của HIWIN có thể giúp bạn tham khảo thêm về phương pháp chống tủ chậu bị thấm. Sử dụng đúng cách đi đôi với bảo quản tốt thì sẽ dùng được lâu dài, bền lâu. Mỗi gia đình cần có biện pháp để bảo quản đồ nội thất phòng tắm, tránh hư hại hỏng hóc gây tổn thất.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho 6 Phương pháp ngăn chặn tủ chậu bị thấm cho mọi gia đình

Để lại bình luận