5 bước lắp đặt tủ lavabo cho phòng tắm gia đình chuẩn nhất

01/06/2023, 4:51 sáng 422 lượt xem

Việc lắp đặt tủ lavabo cho phòng tắm gia đình trở nên hơn bao giờ hết. Đa số các cửa hàng đều có đội ngũ thi công để lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc nắm được cách lắp đặt sẽ giúp cho quá trình nghiệm thu chính xác và nhanh chóng. Đảm bảo sản phẩm được lắp đặt chuẩn xác và thời gian sử dụng được kéo dài. Cùng HIWIN đi tìm hiểu chi tiết về thi công tủ lavabo dành cho các dạng tủ như lavabo âm bàn, lavabo treo tường, lavabo đặt bàn. 

Cùng HIWIN tìm hiểu về thi công tủ lavabo

Cùng HIWIN tìm hiểu về thi công tủ lavabo

Tiêu chuẩn về kích thước để lắp đặt tủ lavabo là gì?

Thông thường kích thước lavabo để lắp đặt phải có những thông số phù hợp với người Việt Nam. Một số tiêu chuẩn về kích thước chiều cao lavabo như người lớn phải 0,7 cho đến 0,85m, còn trẻ con từ 0,4 cho đến 0,6m. 

Trước khi lắp đặt bộ tủ chậu thì cần tìm kiếm sản phẩm phù hợp với không gian nhà tắm của gia đình. Điều này đảm bảo cho việc thuận tiện trong quá trình sử dụng và thi công lắp đặt tủ lavabo.

Kích thước tiêu chuẩn khi lắp đặt tủ lavabo đối với người Việt Nam

Kích thước tiêu chuẩn của tủ lavabo đối với người Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều kích thước từ nhỏ cho đến to khác nhau, vì vậy việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu lựa chọn được mẫu mã, kích thước phù hợp sẽ giúp hài hòa hơn với không gian sống. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái dễ chịu khi tận hưởng trong không gian này. 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn một bộ tủ chậu không phù hợp về kích thước thì bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong suốt quá trình sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể lựa chọn khi lắp đặt tủ lavabo rơi vào khoảng 800 mm – 850 mm.

5 Bước lắp đặt tủ chậu lavabo chuẩn nhất

Việc lắp đặt tủ lavabo đúng cách giúp cho toàn bộ quá trình sử dụng thuận tiện, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Khi thực hiện lắp đặt, bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách lắp đặt. Hoặc tham khảo sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để tiến hành thi công. 5 Bước lắp đặt tủ chậu lavabo chuẩn nhất:

Bước 1: Dùng dấu để đánh dấu vị trí móc treo

Hãy đo đạc cẩn thận để đánh dấu về các vị trí bạn cần phải treo cho hai bên cân bằng. Sau đó có thể dùng vít để mở đúng kích thước và bắt lên trên tường. 

Nếu bộ tủ có khung đỡ chậu, hãy cố định bộ khung đó rồi mới đặt phần chậu lavabo lên và tủ lavabo phía dưới.

Tạo bộ khung đỡ bộ chậu và tủ khi lắp đặt tủ lavabo

Tạo bộ khung đỡ bộ chậu và tủ lavabo

Bước 2: Kiểm tra độ phẳng trước khi lắp đặt

Sau khi thực hiện treo được chậu thì tiến hành kiểm tra độ phẳng đã chuẩn hay chưa. Nếu chưa đảm bảo độ phẳng nên lót miếng cao su mỏng và miếng lót để cân bằng hơn. Lưu ý ở công đoạn này độ phẳng chuẩn, không cong vênh khiến cho việc tràn nước ra bên ngoài khi sử dụng.

Kiểm tra kỹ bề mặt phẳng khi thi công chậu lavabo

Kiểm tra kỹ bề mặt phẳng chậu lavabo

Bước 3: Gắn vòi cấp nước, ống thoát nước, xi phông

Lắp đặt tủ lavabo lưu ý kỹ càng công đoạn gắn vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước. Việc thực hiện theo đúng hướng dẫn về trình tự lắp đặt là vòi cấp nước – xi phông – ống thoát nước. Các mối ghép đảm bảo kín để nước không thể tràn qua bên ngoài.

Gắn các ống vào bộ tủ và kiểm trang nguồn nước khi lắp đặt tủ chậu lavabo

Gắn các ống vào bộ tủ và kiểm trang nguồn nguồn nước

Bước 4: Dùng keo silicon lấp kín các khe hở

Nên sử dụng keo silicon để làm đầy các khe hở giữa chậu và tường. Bên cạnh đó, sử dụng cờ lê để vít chặt các vào nước được gắn vào bồn thật chặt.

lắp đặt tủ lavabo có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Tủ lavabo có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Bước 5: Nếu có chân thì lắp vào bồn

Một số loại khi lắp đặt tủ lavabo cần phải lắp chân bồn. Đây được coi là bước cuối cùng vừa có tác dụng cố định vừa đảm bảo giữ vị trí của bồn rửa.

Kết cấu sẽ chắc chắn hơn khi  lắp đặt tủ chậu lavabo có chân

Kết cấu sẽ chắc chắn hơn khi  tủ chậu lavabo có chân

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt tủ lavabo

  • Trước khi lắp đặt tủ lavabo

Gia chủ cần tìm hiểu sản phẩm kỹ càng phù hợp với tài chính và diện tích của phòng tắm. Kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành lắp đặt sản phẩm.

  • Trong quá trình thi công lắp đặt

Đảm bảo có đầy đủ các dụng cụ và bảo hộ khi tiến hành thi công lắp đặt. Vặn chặt các đai ốc, bịt kín các khe hở để đảm bảo quá trình sử dụng không bị trục trặc.

  • Sau quá trình lắp đặt thi công tủ lavabo

Kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng, cần đảm bảo vệ sinh, sử dụng đúng theo hướng để tuổi thọ kéo dài. 

Tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt tủ lavabo chuẩn nhất

Tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt tủ lavabo chuẩn nhất

Kết luận

Bài viết của HIWIN đã chia sẻ chi tiết về những bước lắp đặt tủ lavabo dành cho gia đình. Tìm hiểu thật kỹ theo đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo người dùng thuận tiện nhất. Theo dõi HIWIN để khám phá nhiều thông tin hữu ích cùng các mẹo hay trong gia đình.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Hotline: 1900571296

Đánh Giá Bài Viết ❤

Bình luận cho 5 bước lắp đặt tủ lavabo cho phòng tắm gia đình chuẩn nhất

Để lại bình luận