Vậy bạn đã biết thế nào là van giảm áp lực nước và chúng hay được lắp đặt ở vị trí nào chưa ạ? Cùng Hiwin đi tìm hiểu vì sao van giảm áp lực nước thường được dùng cho khu chung cư, nhà cao tầng và chúng được lắp đặt ở đâu nhé!

Trước hết chúng ta cần phải biết van giảm áp lực nước là gì?

Van giảm áp lực nước là gì? Van giảm áp lực nước là dụng cụ giúp giữ áp suất nước đầu ra của van ở một giá trị được thiết lập sẵn thấp hơn so với áp lực nước đầu vào. 

Khi thiết bị hoặc đường ống vượt quá áp lực, van giảm áp lực nước sẽ tự động mở cứu trợ để ngăn ngừa tai nạn. 

Van giảm áp lực lực nước trực tiếp:

Khi sử dụng van giảm áp lực nước thì nước qua van sẽ được giảm áp lực ngay ở đầu ra. 

Cấu tạo: van giảm áp lực nước có thân làm bằng đồng, nối ren, có hệ thống lò so, gioăng làm kín, vít chỉnh, vít hãm, đồng hồ có thể lắp thêm tùy chọn.

Ưu điểm của van giảm áp lực nước trực tiếp: van chỉnh rất nhạy, làm việc ổn định.

Nhược điểm: van giảm áp lực nước trực tiếp chỉ phù hợp với kích cỡ đến DN100 là lớn nhất. Lên các cỡ lớn hơn phải chuyển sang chủng loại van giảm áp thủy lực.

Vì sao van giảm áp lực nước thường được dùng cho khu chung cư và nhà cao tầng?

Ở nhiều khu chung cư hoặc nhà cao tầng để cung cấp nước sinh hoạt cho từng tầng, từng hộ gia đình, nước sẽ được hệ thống máy bơm đẩy từ tầng hầm lên tầng thượng. 

Sau đó, nước ở tầng thượng sẽ được phân phối đến các tầng, các căn hộ. Vì nguồn nước từ trên cao đổ xuống cộng thêm áp lực nước tăng do người ta sử dụng van tăng áp để bơm nước từ tầng hầm lên tầng thượng tạo nên áp lực nước rất lớn, nếu không dùng van giảm áp lực nước, các thiết bị xử lý nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí nếu áp lục nước quá mạnh, các thiết bị xử lý nước sẽ bị hỏng. Vì vậy, việc lắp van giảm áp lực nước là vô cùng cần thiết.

Vậy van giảm áp lực nước thường được sử dụng và lắp đặt ở đâu?

Thông thường được sử dụng cho các bồn rửa, bồn nước nóng nhà vệ sinh, máy nước nóng, ống nước nóng.

Ở các chung cư cao tầng, nước thường được bơm từ tầng hầm lên tầng thượng. Hệ thống máy bơm ấy có áp suất rất mạnh mới có thể đẩy nước lên độ cao như vậy. Nước sau đó mới được phân phối tới các căn hộ. 

Vì là nguồn nước từ trên cao đổ xuống, cộng với áp lực nước tăng do ảnh hưởng từ máy bơm ở tầng hầm, nên áp lực nước lên các thiết bị trong nhà không hề nhỏ. Điều này có thể gây hỏng hóc các thiết bị nước hoặc khiến người dùng không thoải mái, đau rát khi tia nước quá mạnh.

Nhưng để lựa chọn được sản phẩm van giảm áp lực nước chất lượng tốt và phù hợp với gia đình mình thì bạn phải tìm hiểu cũng như lựa chọn thật kỹ để tránh đội chi phí sửa chữa về sau.

Không cần lo lắng, Hiwin chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh cao cấp giá cả cạnh tranh phù hợp với mọi gia đình. Chưa hết Hiwin có chế độ bảo hành tất cả các sản phẩm chính hãng lên tới 5 năm, cùng đội ngũ nhân viên tận tình sẽ khiến bạn hài lòng.

Hiwin chăm sóc từng chi tiết cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo.