Tìm hiểu về cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản

14/02/2023, 3:17 sáng 238 lượt xem

Chậu rửa bát, vòi rửa bát là bộ đôi tiện ích và luôn đi liền với nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng trong các hoạt động ngâm rửa. Trong bài viết sau, Hiwin Việt Nam sẽ bật mí đến bạn cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản tại nhà.

Tìm hiểu về 2 loại vòi chậu rửa chén phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, vòi chậu rửa bát được chia thành 2 loại phổ biến:

Vòi bát gắn chậu

Vòi rửa bát hay vòi nước chậu rửa bát là phụ kiện bếp được lắp trực tiếp lên chậu rửa chén được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Dòng vòi rửa này đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã: vòi cần cong, vòi rút bát dây, vòi cần vuông, vòi cần cứng, vòi cần mềm,… Hầu hết các mẫu vòi đều mang giá trị thẩm mỹ cao, thiết kế mềm mại, thanh lịch. 

Hình ảnh minh họa cách lắp vòi chậu rửa bát gắn chậu

Hình ảnh minh họa vòi rửa bát gắn chậu

Việc lắp vòi nước chậu rửa bát gắn chậu vô cùng đơn giản, trong trường hợp cần sửa chữa, bảo dưỡng cũng không mất quá nhiều công sức. 

Vòi rửa bát gắn tường

Các sản phẩm vòi rửa bát gắn tường được gắn trên tường, do đó, thường tạo cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn, cứng cáp. Vòi được lắp trực tiếp vào đường ống nước và không thông qua dây cấp nước, ít phụ kiện hơn, vì vậy, việc lắp đặt cũng đơn giản hơn, giảm rò rỉ.

Vòi rửa bát gắn tường trên thị trường thường không được đa dạng mẫu mã, thiết kế kiểu dáng hơi thô nên sẽ không phải lựa chọn ưu tiên của các khách hàng kỹ tính.

Hình ảnh minh họa cách lắp vòi nước chậu rứa bát gắn tường trong nhà bếp

Hình ảnh minh họa vòi rửa bát gắn tường trong nhà bếp

Đặc biệt, vòi nước chậu rửa bát gắn tường là phụ kiện bếp rất vị trí lắp đặt, không phải gian bếp của gia đình nào cũng có tường bên cạnh bàn bếp để gắn vòi rửa chén. 

Xem thêm: Chậu rửa bát là gì? Các phân loại trên thị trường như nào?

Xem thêm: Top 7 phụ kiện chậu rửa bát không nên bỏ qua

Cách lắp vòi nước chậu rửa bát hiệu quả tại nhà

Dưới đây là cách lắp vòi chậu rửa bát đã và đang được ứng dụng nhiều hiện nay:

Cách lắp vòi nước chậu rửa bát gắn chậu

Lắp vòi nước chậu rửa bát gắn chậu cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Lắp vòi chậu rửa bát gắn chậu cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ như khi lắp vòi vòi nước chậu rửa bát gắn tường gồm:

 • Bộ vòi rửa bát;
 • Kìm, cờ lê;
 • Khăn mềm;
 • Băng tan.

Bước 2: Vệ sinh trước khi lắp vòi nước chậu rửa bát

Trước khi lắp vòi chậu rửa bát gắn chậu, bạn tiến hành xả nước tự do thông qua cách mở van tổng và van nhánh dẫn ra vòi rửa bát khoảng 5 phút nhằm vệ sinh đường dẫn nước. Ở bước này, các bạn cũng nên vệ sinh vòi bằng khăn mềm để loại bỏ đi các bụi bẩn.

Bước 3: Cách lắp vòi rửa vào chậu rửa bát

Ở bước này, bạn lắp gioăng cao su vào thân vòi, sau đó lắp vòi vào lỗ khoét có sẵn trên chậu rửa. Tiếp đó, lắp đai ốc vào thân vòi từ phía dưới chậu để cố định vòi và cần siết chặt các đai ốc để đảm bảo độ chắc chắn.

Hướng dẫn cách lắp ống thoát nước chậu rửa bát đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát cắm chậu đơn giản tại nhà

Bước 4: Lắp đường cấp nước, hệ thống xả

Cách lắp ống thoát nước chậu rửa bát cũng vô cùng đơn giản, theo đó, bạn tiến hành lắp đường cấp nước cho vòi rửa theo đúng vị trí. Sau đó, thực hiện lắp hệ thống xả cho vòi rửa bát theo hướng từ trên xuống, lưu ý nên luồn phần gioăng cao su vào ống xả, lắp các đai ốc cố định lại.

Bước 5: Hoàn thiện cách lắp vòi chậu rửa bát

Sau khi đã lắp đặt xong, các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra xem vòi rửa có bị rò rỉ không để khắc phục kịp thời nhất.

Cách lắp vòi chậu rửa bát gắn tường

Cách lắp vòi chậu rửa bát gắn tường cũng vô cùng đơn giản, các bạn có thể thao tác như sau:

Để có tiện lợi cho nhà bếp hãy lắp vòi bồn rửa bát gần với khu vực nấu ăn

Để có tiện lợi cho nhà bếp hãy lắp vòi bồn rửa bát gần với khu vực nấu ăn

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt vòi chậu rửa bát

Để lắp vòi chậu rửa nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần chuẩn bị bộ vòi chậu rửa bát gắn tường mới, cờ lê, kìm, kéo, gioăng cao su, tua vít, băng tan.

 • Bước 2: Tắt nguồn nước tổng

Trước khi lắp vòi nước chậu rửa bát, bạn nên vệ sinh đường ống nước thật sạch để xả hết cát, bụi bẩn còn đọng lại ở đầu đường ống. Tiếp đó, ngắt nguồn nước bằng cách khóa van nước chính hay van nước dẫn vào vòi rửa bát để tránh trường hợp bị văng nước vào người trong khi lắp và giúp quá trình lắp đặt trở nên đơn giản hơn.

 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt vòi nước chậu rửa bát

Cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản ở bước này đó là đặt phần chân vòi trực tiếp vào đường nước nóng lạnh tương ứng. Tiếp đó, bạn tiến hành lắp thân vào chân vòi đã được lắp đặt trước đó. Khi lắp thân vòi, bạn vừa điều chỉnh phần thân vòi thăng bằng, vừa siết chặt các đai ốc để cố định. 

cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản nhất

Lắp vòi chậu rửa bát gắn tường siết chặt các đai ốc cố định

 • Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện việc cách lắp vòi chậu rửa bát

Sau khi lắp đặt xong, các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra vòi nước chậu rửa bát có hoạt động trơn tru hay không? Nếu bị rò rỉ hoặc sự cố khác cần tiến hành lắp lại theo các bước trên.

Một số lưu ý trong quá trình lắp vòi chậu rửa bát 

Khi tự cách lắp vòi chậu rửa bát tại nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

Cần quan tâm màu sắc khi lắp vòi nước chậu rửa bát để hài hòa với tổng thể

Cần quan tâm màu sắc vòi rửa hài hòa với chậu

 • Khi lựa chọn vòi rửa, ngoài các tiêu chí thương hiệu, giá thành, chất liệu, kiểu dáng thì bạn còn cần quan tâm tới màu sắc của vòi rửa sao cho tương đồng với chậu rửa bát và cần quan tâm thêm chiều cao của vòi rửa;
 • Trong quá trình sử dụng cách lắp vòi chậu rửa bát mà Hiwin hướng dẫn, bạn cần đặt thử vòi nước vào vị trí mong muốn để xem trước vị trí lắp phù hợp để tiện lợi cho việc sử dụng;
 • Các dòng vòi rửa chén hiện nay đều có tuổi thọ khá cao, có thể đạt tới hàng chục năm mà không hỏng hóc, rò rỉ. Tuy nhiên, “của bền tại người”, dù vòi rửa chén có cao cấp đến đâu, nhưng nếu người sử dụng không sử dụng hiệu quả, đúng cách thì sẽ nhanh chóng hỏng hóc. 
 • Để vòi nước chậu rửa bát sử dụng được lâu dài, các bạn chỉ nên quay vòi nước trong khẩu độ cho phép, không bẻ vòi, ấn với lực quá lớn làm gãy trục và rò rỉ nước. 

Kinh nghiệm giữ vòi nước chậu rửa bát luôn bền đẹp

Để vòi nước cùng chậu rửa bát luôn giữ được độ sáng bóng, bền đẹp, tăng giá trị thẩm mỹ gian bếp trong thời gian dài, người dùng cần lưu ý:

Khi dùng mọi người nên quay vòi chậu rứa bát rửa đúng chiều

Khi dùng mọi người nên quay vòi rửa đúng chiều

 • Trong quá trình sử dụng vòi nước, chậu rửa bát, người dùng không xoay tròn hoặc bẻ cong vòi rửa quá nhiều lần mà chỉ được quay theo đúng chiều ngang, sang trái, sang phải trong khẩu độ thiết kế;
 • Nên để vòi nước chậu rửa bát cố định ở một vị trí phù hợp với tư thế người dùng. Bởi lẽ, việc di chuyển quá nhiều sẽ khiến vòi rửa bị gãy, rò rỉ nước;
 • Kiểm tra lại hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc, đầu vòi khi nhận thấy tình trạng nước chảy bị yếu để khắc phục kịp thời;
 • Thường xuyên vệ sinh vòi nước chậu rửa bát bằng các nước sạch, lau bằng khăn mềm, hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, dễ làm hư hỏng vòi rửa.

Trên đây là các hướng dẫn cách lắp vòi chậu rửa bát nhanh chóng, tiện lợi nhất tại nhà. Ngoài việc tự lắp tại nhà, các bạn có thể thuê các nhân viên kỹ thuật lắp đặt có chuyên môn để lắp vòi dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất! Liên hệ Hiwin Việt Nam nếu bạn có nhu cầu tư vấn sản phẩm này hoặc đặt mua hàng để nhận nhiều ưu đãi nhất.

Xem thêm: Các cách xử lý bồn rửa bát bị rò nước chuẩn nhất

Xem thêm: 4 Cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà cực đơn giản

Thông tin liên hệ

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Tìm hiểu về cách lắp vòi chậu rửa bát đơn giản

Để lại bình luận