Top 7 nguyên nhân khiến các vòi hoa sen chảy yếu

28/10/2023, 4:30 chiều 74 lượt xem

Vòi hoa sen chảy yếu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ để có biện pháp khắc phục. Vòi sen chảy yếu ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng HIWIN đi giải đáp chi tiết về các trường hợp mà bạn gặp phải khi sen tắm chảy yếu.

Vòi hoa sen chảy yếu là gì? 

Vòi sen chảy yếu được hiểu là lượng nước từ sen tắm chảy ra ít, nhỏ giọt hoặc không đều ở các tia nước. Vòi sen là một trong các dụng cụ được lắp đặt trong các phòng tắm, khu vực dành cho việc tắm gội. Ngày nay, vòi sen tắm có nhiều chức năng để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người.

Vòi hoa sen tắm chảy yếu, nước nhỏ giọt

Vòi hoa sen tắm chảy yếu, nước nhỏ giọt

Dấu hiệu nhận biết tình trạng vòi sen chảy yếu

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận ra vòi hoa sen chảy yếu, chảy chậm. Bạn có thể quan sát vòi sen của nhà mình để xác định xem dụng cụ nhà tắm này đang ở tình trạng nào.

  • Lượng nước chảy ra từ từ từ đầu vòi hoa sen
  • Thời gian tắm kéo dài do vòi nước chảy chậm
  • Vòi tắm phun nước không đủ mạnh, không thoải mái khi tắm

Những dấu hiệu dễ dàng nhận biết vòi sen tắm bị chảy yếu

Những dấu hiệu dễ dàng nhận biết vòi sen tắm bị chảy yếu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi hoa sen chảy yếu là gì?

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi sen chảy yếu là gì? Làm sao có thể hiểu rõ về các nguyên nhân gây nên tình trạng này? Cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân dưới đây: 

Áp lực nước yếu

Đây là một trong những nguyên nhân gây nên cho tình trạng vòi hoa sen chảy yếu. Vậy cách làm vòi hoa sen chảy mạnh là xử lý vấn đề về áp nước để vòi sen sử dụng bình thường. Có thể do bồn chứa nước được đặt không đúng vị trí, có thể thấp hơn 1m – 2m so với sen tắm. Chính vì vậy, áp lực nước không thể lên cao dẫn đến tình trạng vòi sen tắm bị chảy yếu.

Nguyên nhân các trường hợp vòi hoa sen chảy yếu

Áp nước yếu sẽ khiến cho vòi hoa sen tắm bị chảy chậm

Đường kính ống nước lớn

Đường kính ống nước lớn là một trong những nguyên nhân khiến cho áp lực nước khi ra khỏi ống bị giảm xuống. Khi bạn mở vòi sen, sử dụng nước ở tầng dưới thì nước sẽ không đủ áp lực để đẩy lên trên. Điều này dẫn đến vòi sen tắm chảy yếu hoặc không có nước.

>>>Xem thêm: Nước Cống Trào Ngược: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Đường ống nước có nhiều khớp nối

Việc đường ống nước có nhiều khớp nối khiến cho áp lực nước bị ngắt quãng và giảm đi áp lực nước rất nhiều. Vì vậy, việc nước đẩy lên tầng cao là khá khó khăn, dẫn đến hiện tượng vòi hoa sen chảy yếu.

Bụi bẩn, cặn canxi đá vôi, rêu bám trong đường ống nước, dây dẫn nước 

Nguyên nhân này do nguồn nước có thể bị nhiễm kim loại như vôi, sắt, phèn, … cùng với việc đường ống sử dụng lâu ngày, không vệ sinh. Dẫn đến cặn canxi đá vôi, bụi bẩn bám lại ở đường ống khiến cho đường ống nước nhỏ lại, nước không lưu thông được.

sen tắm bị chảy yếu

Do đường ống nước bị bám cặn bẩn, cặn canxi khiến cho lượng nước lưu thông kém

Bị tắc mắt phun tia nước, bộ lưới lọc trên bát sen

Việc vòi hoa sen chảy yếu có thể do tắc tia mắt phun nước, bộ lưới lọc ở bát sen có vấn đề. Việc không làm sạch khiến cho các tia và bộ lọc bị tắc lại, nước chảy ra từ vòi sen bị yếu, đặc biệt bị nhiễm phèn, nhiễm vôi, …

vòi hoa sen tắm chảy yếu do tắc tia nước

Vòi sen bị tắc tia nước khiến cho nước chảy chậm

Lắp đặt vòi hoa sen không đúng kỹ thuật

Việc lắp vòi hoa sen không đúng kỹ thuật hoặc sai các bộ phận, vị trí khiến cho áp lực nước bị chia nhỏ hoặc rò rỉ ra bên ngoài. Từ đó là nguyên nhân dẫn đến việc vòi sen yếu và khi sử dụng cực kỳ bất tiện.

Việc lắp vòi hoa sen chảy yếu không đúng kỹ thuật có thể khiến cho nước chảy yếu

Việc lắp vòi hoa sen không đúng kỹ thuật có thể khiến cho nước chảy yếu

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt sen tắm đạt chuẩn

Vòi sen đời cũ, xuống cấp

Vòi hoa sen chảy yếu có thể do việc sử dụng các thiết kế vòi sen ra đời quá lâu hoặc quá cũ, xuống cấp. Đa số các dòng này không được tích hợp các công nghệ kỹ thuật hiện đại. Và việc sử dụng trong thời gian quá lâu khiến cho các bộ phận không còn sử dụng tốt như trước.

Các câu hỏi thường gặp khi sen tắm chảy yếu

HIWIN đã từng nhận được rất nhiều các câu hỏi, trường hợp khi tư vấn sản phẩm vòi hoa sen cho khách hàng. Dưới đây là các câu hỏi trường hợp thường gặp khi vòi hoa sen chảy yếu.

Có nên chọn vòi sen tăng áp khi nước vòi sen tắm bị yếu không?

Nên sử dụng vòi sen tăng áp lực cho vòi hoa sen bị yếu. Bởi vì khi sử dụng vòi sen tăng áp sẽ giúp cho nước chảy mạnh hơn so với bình thường. Đây cũng là một trong những lý do các sản phẩm vòi sen tăng áp được khách hàng yêu thích nhất.

hạn chế sen tắm chảy chậm bằng cách dùng vòi sen tăng áp

Sử dụng vòi sen tăng áp sẽ khắc phục tình trạng nước chảy yếu

>>>Xem thêm: Tìm hiểu vòi sen tăng áp tốt nhất hiện nay như thế nào?

Vòi hoa sen mới lắp hoạt động tốt nhưng sau một thời gian chảy yếu vì sao?

Lý do trong trường hợp này có thể do nguồn nước bị nhiễm kim loại, dẫn đến việc han gỉ và lớp cặn bẩn bám ở thành ống. Điều này có thể lý giải cho việc vòi sen tắm mới lắp hoạt động rất tốt nhưng thời gian sau lại chảy yếu. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh vòi hoa sen chảy yếu. 

Vòi sen bị chảy yếu sau 1 thời gian sử dụng chảy chậm thì phải kiểm tra ngay

Vòi sen sau 1 thời gian sử dụng chảy chậm thì phải kiểm tra ngay

Có tiêu chuẩn về đường kính ống cấp nước trong nhà hay không?

Tiêu chuẩn của đường ống cấp nước trong nhà được chia ra nhiều kích thước khác nhau. Đường kính ống nước ở trên các tầng cao phải to nhất, còn đường kính ống nước dưới thì có thể nhỏ hơn. Chính vì vậy, không có tiêu chuẩn nhất định cho bất kỳ ngôi nhà nào.

tiêu chuẩn về đường kính ống cấp nước trong nhà giúp hạn chế sen tắm chảy yếu

Tham khảo 1 trong những tiêu chuẩn về đường kính ống cấp nước trong nhà

Ví dụ, đường kính ống trên cao là 34mm, đường kính xuống thấp có thể là 27mm, tầng thấp nhất là 21 mm. Lưu ý đường kính ống dẫn nước nằm ngang không vượt quá 21 mm.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý vòi hoa sen bị rỉ nước

Bồn nước nên đặt cao bao nhiêu mét?

Việc tránh vòi hoa sen chảy yếu có thể do bồn nước đặt quá thấp so với vòi sen. Chính vì vậy, lắp bồn nước nên cách thiết bị sử dụng nước tối thiểu là 2m. Nếu như nhà bạn có máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nên lắp cao khoảng 3m so với bình nóng của máy.

Bồn nước nên đặt cao để tránh việc vòi hoa sen chảy yếu

Bồn nước nên đặt cao khoảng tối thiểu là 2m – 3m

>>>Xem thêm: Vòi sen nóng lạnh loại nào tốt nhất?

Bài viết trên đây của HIWIN chia sẻ chi tiết với mọi người về các trường hợp thường gặp khi vòi hoa sen chảy yếu. Cần kiểm tra thường xuyên và kỹ càng các thiết bị nhà tắm để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài. Chúng tôi có rất nhiều mẫu bộ vòi hoa sen tắm giá thành hợp lý, cam kết bảo hành sản phẩm lâu dài.

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Top 7 nguyên nhân khiến các vòi hoa sen chảy yếu

Để lại bình luận