Mùi hôi tủ quần áo từ đâu? Bí quyết khử mùi hôi cực hiệu quả

14/11/2023, 5:14 chiều 32 lượt xem

Chắc hẳn nhiều người gặp vấn đề trong việc xử lý mùi hôi tủ quần áo mà không thể nào hết được. Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến cho việc mùi hôi xuất hiện, sau đó dùng các cách để giải quyết mùi hôi này. Đọc ngay bài viết của HIWIN sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các bí quyết khử mùi tủ quần áo cực hiệu quả.

Mùi hôi tủ quần áo từ đâu? Bí quyết khử mùi hôi cực hiệu quả

Tại sao lại có mùi hôi khó chịu từ tủ quần áo?

Nguyên nhân dẫn đến việc tủ quần áo có mùi hôi, mùi ẩm mốc

Tủ quần áo có mùi, tủ quần áo bị hôi là tình trạng thường gặp đối với nhiều gia đình, đặc biệt khi thời tiết ẩm ướt. Vậy nguyên nhân dẫn đến tủ quần áo có mùi hôi khó chịu là gì?

Tủ quần áo sát tường, gần nơi có nước

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho mùi hôi tủ quần áo xuất hiện. Việc tủ được kê sát tường, gần những nơi có nước như máy lạnh hoặc nguồn nước chảy vào, tạo môi trường ẩm ướt lâu ngày khiến cho việc tủ dễ bị ẩm thấp. Mùi hôi quần áo cũng từ nguyên nhân này mà dẫn đến.

mùi hôi tủ quần áo do kê tủ sát tường

Tủ quần áo không nên kê sát tường, gần máy lạnh để tránh tủ bị ẩm mốc

Thời tiết, khí hậu có sự thay đổi

Khi thời tiết, khí hậu thay đổi chủ yếu vào mùa mưa là nguyên nhân khiến cho mọi đồ vật, kể cả tủ quần áo cũng gặp tình trạng ẩm mốc. Điều này dễ hiểu khi xuất hiện mùi hôi tủ quần áo sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

mùi hôi tủ quần áo do thời tiết ẩm ướt

Thời tiết vào mùa mưa, ẩm ướt có thể khiến cho quần áo có mùi ẩm mốc

Việc để quần áo ướt hoặc quần áo bẩn trong tủ

Việc để quần áo ướt vào trong tủ khiến cho mùi ẩm mốc, mùi hôi cực kỳ khó chịu. Chỉ cần để một chiếc áo ẩm ướt trong tủ có thể khiến cho các bộ đồ, quần áo khác bị ám mùi. Bên cạnh đó, việc đặt quần áo bẩn cũng khiến cho mùi hôi tủ quần áo xuất hiện.

Chất liệu của tủ quần áo thấp, kém chất lượng

Chất liệu của tủ quần áo cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi của tủ quần áo. Nếu như tủ quần áo được làm các các loại gỗ kém chất lượng, khả năng chống ẩm thấp. Chắc chắn mùi hôi khó chịu trong tủ quần áo xuất hiện.

|Xem thêm: Mùi hôi nhà vệ sinh: 5 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Hướng dẫn cách làm sạch, sau đó mới tiến hành khử mùi hôi trong tủ quần áo

Nếu bạn muốn khử mùi hôi trong tủ quần áo hiệu quả trước hết phải làm sạch tủ. Dưới đây là hai bước cơ bản có thể dọn nhanh, làm sạch, đảm bảo hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất.

Vệ sinh tủ, dọn dẹp gọn gàng

Bạn cần đưa hết tất cả quần áo để trong tủ ra ngoài, kiểm tra kỹ từng món đồ xem có đồ nào bị mốc, bị ẩm ướt hay không. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ tủ ở các góc, bụi bẩn hay mọt gỗ, các dấu vết ẩm thấp cũng cần phải để ý. Sau đó tổng vệ sinh lại một lượt bằng khăn sạch sẽ.

khử mùi tủ quần áo bằng cách vệ sinh tủ

Vệ sinh sạch sẽ tủ quần áo trước khi khử mùi cho tủ

Hong khô tất cả các đồ quần áo để trong tủ trước khi chất

Những bộ quần áo, đồ dùng trong tủ khi được đem ra cần được phơi khô. Nên hong dưới nắng để mùi ẩm mốc, mùi hôi biến mất hoàn toàn. Nếu như quần áo nào có các vết mốc nên giặt sạch sẽ lại. Khuyến khích là có thể giặt lại toàn bộ quần áo, sau đó phơi nắng đảm bảo quần áo luôn thơm tho sạch sẽ.

khử mùi tủ quần áo bằng cách hong khô đồ trước khi cho vào tủ

Phơi khô quần áo dưới nắng để hết sạch mùi hôi, mùi ẩm mốc 

Bí quyết để khử mùi hôi tủ quần áo hiệu quả mà hương thơm dễ chịu

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, vệ sinh sạch sẽ tủ thì tiến hành áp dụng các bí quyết mà HIWIN chia sẻ để khử mùi hôi ở trong tủ quần áo. Có 6 cách mà bạn có thể lựa chọn và áp dụng cho việc xử lý mùi hôi khó chịu.

Sử dụng trà khô khử mùi cho tủ quần áo 

Dùng lá trà khô để khử mùi hôi tủ quần áo là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần để ít lá trà đã khô vào tủ nó sẽ giúp hút ẩm và mang đến một mùi hương nhè nhẹ vô cùng dễ chịu.

dùng trà khô để xử lý tủ quần áo có mùi

Dùng trà khô để hút ẩm và để lại mùi hương thoang thoảng

Sử dụng giấy báo cũ để ngăn mùi ẩm mốc cho tủ quần áo

Sử dụng báo cũ là một trong những biện pháp tái tạo giấy báo cũ không dùng đến. Giấy báo cũ có tác dụng hút ẩm, ngăn ngừa vi khuẩn nấm mốc và khử mùi cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể xếp các lớp báo xen kẽ với các quần áo để loại bỏ mùi hôi tủ quần áo khó chịu.

dùng báo cũ để xử lý tủ quần áo bị hôi

Tận dụng giấy báo cũ để hút mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Khử mùi hôi bằng than hoạt tính

Một trong những cách để khử mùi hôi, hút ẩm và giá thành cực kỳ rẻ là dùng than hoạt tính. Mùi hôi tủ quần áo có thể biến mất hoàn toàn nếu áp dụng ngay biện pháp này. Đặc biệt, sử dụng vào những ngày mưa gió chỉ với 100g than hoạt tính bạn sẽ không còn phải lo mùi hôi, mùi ẩm mốc ở quần áo nữa.

|Xem thêm: Mẹo Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Phương Pháp Dân Gian

Dùng túi thơm để khử triệt để mùi hôi

Túi thơm để trong tủ quần áo là vật không thể thiếu, vừa khử mùi hôi, vừa hút ẩm mà mang đến mùi thơm nhẹ nhàng. Bạn có thể lựa chọn mùi hương khiến cho mình cảm thấy dễ chịu nhất để trong tủ quần áo. Đây là một trong những cách làm để loại bỏ mùi hôi tủ quần áo một cách đơn giản.

chọn mùi hương yêu thích để khử mùi hôi tủ quần áo

Bạn có thể lựa chọn mùi hương yêu thích để treo trong tủ quần áo

Bã cà phê có tác dụng khử mùi và hút ẩm

Như mọi người cũng đã biết, cà phê có mùi hương đặc trưng cực kỳ dễ chịu. Bên cạnh đó, cà phê còn có khả năng khử mùi và hút ẩm vô cùng tốt. Nếu đặt một túi nhỏ bột cà phê trong tủ quần áo bạn có thể xua đuổi các loại côn trùng khi muốn xâm nhập vào trong tủ. Mùi hôi tủ quần áo sẽ biến mất dần khi để một gói nhỏ cà phê ở bên trong đó.

Bã cà phê được tận dụng để khử mùi hôi tủ quần áo

Bã cà phê được tận dụng để khử mùi hôi tủ quần áo rất hiệu quả

Sử dụng vỏ bưởi, vỏ cam và vỏ quýt để khử mùi

Tinh dầu có trong vỏ quýt, vỏ cam sẽ mang đến cho tủ quần áo một mùi hương mát dịu, nhẹ nhàng. Đây cũng là một trong những cách khử mùi hôi tủ quần áo thường được áp dụng. Chỉ cần để vỏ cam, vỏ quýt vào trong bọc nhựa lưới, treo ở trong tủ là chúng sẽ tự thực hiện nhiệm vụ của mình.

Mùi hương của vỏ các loại quả chứa nhiều tinh dầu để khử mùi hôi tủ quần áo

Mùi hương của vỏ các loại quả chứa nhiều tinh dầu để khử mùi hôi tủ quần áo

Ngoài các nguyên vật liệu bên trên bạn cũng có thể sử dụng lá trà xanh, quế khô, trầm bột, hương nhu hay các loại nước hoa để khử mùi hôi của tủ quần áo. Nhưng cốt yếu và lâu dài nhất bạn phải nắm được nguồn gây mùi cho tủ, nếu vấn đề ở quần áo hãy mang mang giặt lại toàn bộ chúng là xong, còn nếu vấn đề ở tủ khó xử lý thì bạn hãy bổ sung mùi hương, vật liệu hút mùi để giảm thiểu.

 

Bạn cũng nên mở cửa cho phòng nơi đặt tủ quần áo được thoáng đãng, trồng cây giúp thanh lọc không khí sẽ giúp hạn chế được mùi hôi của tủ lan ra khắp phòng. Thường xuyên dọn tủ, dọn phòng để không gian sống trong lành hơn, thư giãn hơn. Đặc biệt lưu tâm khi tủ được đặt ở gần nguồn ẩm như trong phòng ngủ có nhà vệ sinh.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về các cách khử mùi hôi tủ quần áo mà HIWIN chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được cách xử lý hiệu quả. Chỉ với 6 cách trên đây, tạm biệt mùi hôi khó chịu, mùi ẩm mốc của tủ quần áo. Nhớ theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ bí quyết nào giúp công việc nhà đơn giản và nhanh gọn hơn nhé!

|Xem thêm: Điều cần biết nếu muốn xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

|Xem thêm: Có nên lắp rèm phòng tắm hay không?

____

CÔNG TY TNHH HIWIN HONGKONG

Địa chỉ miền Bắc: Tầng 3, tòa Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ miền Nam: Số 12 Phan Huy Thực, Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Website: http://hiwinvietnam.vn  

Facebook: https://www.facebook.com/hiwinvietnam.vn  

Hotline: 1900571296

Bình luận cho Mùi hôi tủ quần áo từ đâu? Bí quyết khử mùi hôi cực hiệu quả

Để lại bình luận