Vòi xịt bồn cầu bị rò rỉ nước sau một thời gian sử dụng là vấn đề phổ biến mà gia đình nào cũng gặp phải. Không những vừa gây tốn nước mà còn mất thẩm mỹ hay nếu để lâu sẽ có những vệt ố vàng trên vòi xịt, trên tường hư hại đến mỹ quan khu vệ sinh nhà bạn.

Vậy hãy cùng Hiwin tìm hiểu vài cách để sửa vòi xịt bồn cầu bị rò rỉ nước ngay tại nhà của bạn nhé!

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị vài món dụng cụ hỗ trợ để sửa vòi xịt bồn cầu bị rò rỉ nước ngay tại nhà bạn nhé.

Dụng cụ để sửa vòi xịt bị rò nước gồm:

  • Kìm

  • Cờ lê

  • Băng keo tan

  • Gioăng cao su

Sau khi chuẩn bị đủ những dụng cụ trên chúng ta sẽ tiến hành sửa vòi xịt bồn cầu. 

Để tiến hành sửa trước tiên bạn nên vặn khóa van cấp nước cho nhà vệ sinh. Nếu bạn không tìm thấy van cấp nước hay không vặn van cấp nước vào thì sẽ khiến bạn bị ướt hay mất một lượng nước khá lớn mà không thể sửa được vòi xịt.


Khi van cấp nước được khóa chắc chắn thì bạn cần tìm vị trí gây ra hiện tượng bị rò rỉ nước:

Trường hợp 1: Vị trí thường xuyên bị rò rỉ nhất đó chính là đoạn cổ nối giữa dây và đầu vòi xịt, vị trí này được vặn xoắn bằng gioăng cao su sau một thời gian sẽ bị lỏng hoặc hỏng gioăng cao su khiến nước rò từ vị trí đó mà ra.

Trường hợp 2: Vị trí rò rỉ ở giáp tường. Vị trí này cũng khá giống như trường hợp 1 nên 2 cách xử lý chúng tôi sẽ gộp làm một.

Đối với cả hai trường hợp rò rỉ nước trên, các bạn dùng Cờ-lê để tháo vị trí nối ra, sau đó kiểm tra xem giăng cao su có còn nguyên không hay bị rách hoặc hỏng rồi thì chúng ta tiến hành thay thế. 

Còn nếu vị trí vặn xoắn của đầu dây cũng bị lỏng thì bạn nên cuốn thêm băng tan vào sau đó vặn lại thật chặt để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra.

Trường hợp 3: Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là đứt dây vòi xịt hoặc đầu vòi xịt bị nứt vỡ. Trường hợp này thì bạn nên kiểm tra xem nếu bị đứt dây thì bạn chỉ cần tháo dây vòi xịt ra và tìm mua thay thế bằng dây mới; tương tự với đầu vòi xịt nếu bị nứt hỏng thì bạn cũng có thể tìm loại đầu kích thước bằng nhau để thay thế.

Vừa rồi là một số mẹo Hiwin muốn chia sẻ với mọi người để có thể sửa vòi xịt bồn cầu bị rò rỉ nước ngay tại nhà mình. Nhưng để tránh trường hợp trên thì bạn hãy lựa chọn những sản phẩm thiết bị nhà tắm, vệ sinh thật sự chất lượng vừa đỡ tốn chi phí sửa chữa, vừa an toàn cho người sử dụng.

Không cần tìm kiếm đâu xa, Hiwin chuyên cung cấp thiết bị nhà tắm, vệ sinh cao cấp vượt trội phù hợp với mọi gia đình. Cùng ngắm nghía sản phẩm trực tiếp tại showroom Hiwin địa chỉ tầng 3, tòa nhà The Golden Palm, số 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hãy để Hiwin đồng hành và chăm sóc sức khỏe gia đình bạn ngay hôm nay!