Những ngày gần đây, dịch bệnh quay trở lại là mối lo khá lớn đỗi với người dân vậy nên chúng ta phải có những biện pháp để phòng tránh và giảm nguy cơ lây nhiễm thấp nhất cho bản thân cũng như cho tất cả mọi người. Cùng Hiwin chia sẻ cách vệ sinh khử khuẩn tại gia đình phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế ngay dưới đây nhé!
Bộ Y tế xây dựng video Hướng dẫn cộng đồng thực hiện vệ sinh khử khuẩn tại gia đình để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó:
- Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.
- Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.
 
- Các bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.
 
- Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.
 
-Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
 
- Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.
 
- Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định.

Vừa rồi là một số thông tin về cách vệ sinh khử khuẩn tại gia đình phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế mà Hiwin muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng mọi người sẽ biết thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người xung quanh.
Và để đảm bảo an toàn cho mọi người, Hiwin khuyên dùng những thiết bị vệ sinh chất lượng tốt như: vòi xịt cao cấp; thoát sàn ngăn mùi, ngăn côn trùng, ngăn vi khuẩn và chống trào ngược; vách tắm kính an toàn,... 
Hưởng ứng thông tin của Bộ Y tế, Hiwin cũng chung tay góp sức những chương trình khuyến mại cực sốc với những sản phẩm chất lượng cao nhằm giúp mọi người có thể trải nghiệm tốt nhất.
Hiwin đồng hành chăm sóc sức khỏe gia đình bạn!