Bồn cầu là thiết bị hoàn thiện không thể thiếu trong nhà vệ sinh
Bồn cầu thông minh Hiwin với các chức năng sau:

(Video: Bồn cầu thông minh MT-666 của Hiwin)
 
Chức năng cảm ứng đóng, mở nắp
Bồn cầu với nút cảm ứng, nhận tín hiệu khi có người đến gần, nắp bồn cầu sẽ mở ra. Sau khi người dùng dùng xong bồn cầu và rời đi, nắp sẽ tự đóng lại. Trạng thái thông thường của nắp sẽ là đóng.
(Ảnh:Bồn cầu thông minh có nút nhận cảm ứng và tự động đóng mở)

Chức năng làm ấm bệ ngồi
Chức năng này thường được sử dụng vào mùa đông. Thông thường, với sản phẩm phổ thông, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ cảm giác rùng mình khi phải ngồi xuống vành bồn cầu lạnh cóng. Nếu phải thức giấc ban đêm, có thể bạn sẽ mất luôn cả giấc ngủ. Bồn cầu thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó, thông qua việc sưởi ấm bệ ngồi. Bất kể lúc nào trong ngày, khi cần sử dụng, vành bồn cầu sẽ luôn được làm ấm vừa đủ. Khi dùng trong mùa đông, chúng ta chỉ cần set up nhiệt độ một lần duy nhất. Nhiệt độ này sẽ luôn được giữ như vậy, cho đến khi bạn bật sang mức nhiệt khác hoặc tắt hẳn đi. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần chọn chế độ nhiệt trên điều khiển mà thôi. Đến mùa hè nóng bức, bạn chỉ cần set lại chế độ về mức nhiệt độ thường là xong, thao tác cực kỳ đơn giản.
 
(Ảnh: Nắp bồn cầu được làm ấm trong mùa đông)

 
Chức năng tự xả nước
Xả tráng: Là khi bạn sử dụng bồn cầu, vành bồn cầu có 1 nút nhận cảm ứng và sẽ tự xả sạch những chất bẩn còn lại trong bồn cầu để sẵn sàng cho bạn sử dụng
Xả kỹ: Sau khi đã sử dụng xong và đứng lên. Một lần nữa, nút cảm ứng sẽ ra tín hiệu để bồn cầu xả nước kỹ, lượng nước nhiều và mạnh hơn, cuốn trôi mọi chất thải xuống ống thoát.

 
(Ảnh: Bồn cầu thường có két nước lớn để xả nước, bồn cầu thông minh lấy nước trực tiếp từ nguồn)

Lưu ý với bồn cầu thông minh, nước được lấy trực tiếp từ nguồn qua một van đóng mở, nên áp lực nước phải đủ thì mới có thể đảm bảo xả được bình thường. Bạn có thể đo áp lực nước bằng một cách đơn giản sau: hứng nước tại khu vực vệ sinh từ vòi lavabo hoặc vòi sen, trong vòng 15 giây, nếu lượng nước lớn hơn hoặc bằng 5 lít thì áp lực nước đủ. Còn nếu dưới 5 lít thì áp lực nước không đủ để lắp loại bồn cầu thông minh này.

Chức năng xịt/ Rửa/ Sấy
Đây là 3 chức năng đặc trưng nhất của bồn cầu thông minh. Hiện tại bồn cầu thông minh của Hiwin có hai chức năng xịt rửa: Xịt rửa sau và xịt rửa trước (xịt rửa phụ nữ). Với những người có những vấn đề hậu môn, những chức năng xịt rửa nhẹ nhàng như thế này là rất cần thiết, có thể hạn chế đau rát do phải dùng giấy vệ sinh. Với chức năng xịt rửa phụ nữ, đầu vòi có thể tiếp cận toàn diện khu vực cần xịt rửa, cho hiệu quả xịt rửa cao nhất.
 

(Ảnh: Đầu vòi xịt thông minh tiếp cận nhiều điểm/ Cửa ra sấy gió có thể điều chỉnh nhiệt độ)
 
Sau khi xong 1 chu kỳ xịt rửa, đầu vòi tự thu lại và khí nóng hoặc khí mát sẽ được thổi ra để sấy. Nhiệt độ luồng khí này cũng có thể điều chỉnh được, giống như nhiệt độ vành ngồi. Nếu trong mùa đông, bạn có thể điều chỉnh khí ấm nóng, còn mùa hè chúng ta sẽ điều chỉnh sang khí mát.

Chiếu tia UV khử khuẩn
Mỗi lần sau khi người dùng xong, bồn cầu sẽ chiếu tia UV màu xanh tím với bước sóng an toàn cho con người, để khử khuẩn.
 
(Ảnh: tia UV khử khuẩn)
 
Xả cơ khi bị mất điện
Bồn cầu thông minh hoạt động cần phải có một nguồn điện để cắm điện liên tục. Bạn sẽ thắc mắc những lúc mất điện có thể dùng được bồn cầu không. Hiwin sẽ giải đáp thắc mắc này nhé.
Khi mất điện, tất cả các chức năng như xịt rửa sấy, làm ấm bệ ngồi, chiếu tia UV, tự động đóng mở và tự xả sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xả nước được như một bồn cầu bình thường. Bạn sẽ phải thao tác xả qua nút xả cơ bên cạnh bồn cầu.

 
Điều khiển
(Ảnh: Bồn cầu mã MT-888 của Hiwin và bộ điều khiển)

Điều chỉnh hoạt động của bồn cầu thông qua một chiếc điều khiển kết nối với bồn cầu qua Bluetooth. Trên mặt điều khiển sẽ có các nút bấm chọn công năng và điều chỉnh nhiệt độ.

Bồn cầu thông minh những năm gần đây đã dần “soán ngôi” những mẫu bồn cầu thường do các chức năng rất hữu ích cho người sử dụng mà nó mang lại. Ở một số các mẫu thiết kế cao cấp hơn nữa, các nhà sản xuất còn cho ra những mẫu bồn cầu có thêm cả các chức năng như phát nhạc, điều chỉnh đèn chiếu, trợ lý ảo …