Sử dụng vách tắm kính hiện nay vừa là cách trang trí cho phòng tắm nhà bạn, vừa mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình.

Vách tắm kính có tác dụng ngăn chia các phòng lớn thành nhiều phòng nhỏ hơn mà không làm ảnh hưởng tới diện tích của căn phòng. 

Ta vẫn có thể quan sát được tổng thể căn phòng bởi vách kính có màu trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu. Nhờ vào đặc điểm này mà các căn phòng vừa riêng tư lại vừa tạo thành một khối thống nhất. 

Đối với những phòng tắm hạn chế về diện tích, vách tắm kính là một giải pháp cực kỳ hợp lý. Nó không những tạo sự liền mạch cho không gian phòng tắm mà còn giúp cho căn phòng vốn có không gian nhỏ không bị chia vụn ra. 

Chưa dừng lại ở đó, vách tắm kính còn giúp phòng tắm luôn sạch sẽ và khô ráo, hạn chế được nước bắn ra ngoài và đọng lại sau khi tắm. 

Cửa kính trong suốt sẽ tạo cảm giác rộng, thoáng mát và không làm ảnh hưởng tới kiến trúc của tổng thể phòng vệ sinh. 

Ngoài ra, vách ngăn kính cho phòng tắm còn có tác dụng giữ nhiệt vào mùa đông, giúp bạn tắm thoải mái hơn. Cửa kính đóng mở cũng sẽ không gây tiếng ồn.

Sử dụng vách tắm kính sao cho hiệu quả?

Như chúng ta đã biết, vách tắm kính được quây kín bằng kính nên khi đi tắm vào mùa đông, hơi nước nóng hầu như sẽ không thoát ra khỏi khu vực tắm. Điều đó sẽ khiến cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài hoàn toàn chênh lệch nhau. 

Vì vậy, người cao tuổi hoặc trẻ em cần lưu ý tới việc thay đổi nhiệt độ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Để khắc phục được điều này, thì gia chủ nên treo thêm một chiếc đèn sưởi nhà tắm ở bên ngoài vách tắm kính. Đèn sưởi của nhà tắm nên được lắp đặt sao cho ánh sáng có thể chiếu vào vị trí của mắc treo quần áo (vị trí này nên để càng gần cửa vách tắm thì càng tốt). 

Bởi chi phí lắp đặt vách tắm kính không hề rẻ nên gia chủ cần tìm hiểu cách bảo quản và sử dụng để tránh lãng phí, đồng thời giúp cho cabin tắm được bền.

Cửa vách tắm nên được đóng mở theo hướng nhất định (vào trong hoặc ra ngoài) để tránh tình trạng hỏng bản lề, nổ kính,...Vì bản lề vách tắm kính chỉ đóng và mở theo những vị trí nhất định (90 độ, 180 độ, 135 độ).

Khi sử dụng nên giữ cửa đến gần góc đóng cửa mới thả tay ra. Nhằm bảo đảm cho độ bền lâu dài của sản phẩm.

Không để những vật có cạnh sắc nhọn (rùi, gạch, dao) đập vào cạnh của tấm kính.

Không cần tìm kiếm đâu xa, Hiwin chuyên cung cấp phụ kiện phòng tắm cao cấp với nhiều kiểu dáng mới lạ, thiết kế phong phú mang đến sự hài lòng cho mọi gia đình. Hãy đến với showroom của Hiwin ngay hôm nay thôi!