Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì vấn đề rác thải đang được cả xã hội quan tâm và nhất là các nhà khoa học cũng đang nhức óc để xử lý chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu vài tác hại chính của rác thải ảnh hưởng đến môi trường sinh sông của chúng ta qua những vấn đề sau nhé!

Tác hại của rác thải chủ yếu có ảnh hưởng từ 4 vấn đề sau:

  • Nguy cơ an toàn thực phẩm

Có thể mọi người không để tâm nhưng chất bảo quản hay các loại chất hóa học có trong thực phẩm cũng là một loại "rác thải" vô hình đi qua chính thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và ngấm vào cơ thể con người.

Những gia súc nuôi trong nhà như lợn bò dê rất dễ lây bệnh truyền nhiễm cho con người; những loại dầu ăn bẩn chứa lượng lớn chất gây ung thư, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến những bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan, …

  • Ô nhiễm môi trường

Những rác thải thực phẩm rất dễ bị phân huỷ (bị hỏng), trong quá trình vận chuyển, dự trữ hay gia công đều phải sử dụng những quy trình khép kín, và những biện pháp vô hại với môi trường để làm.

Nếu không thì những rác thải từ thực phẩm này khi để lâu ngày sẽ có mùi làm ô nhiễm không khí xung quanh, đồng thời còn có thể gây ô nhiễm nguồn nước và đất. Ngoài ra những rác thải thực phẩm này để lâu rất dễ thu hút các loại côn trùng có hại như ruồi muỗi chuột, những côn trùng này cũng rất dễ mang mầm bệnh lây cho con người.

  • Ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị

Bởi vì những rác thải thực phầm không được xử lý thích hợp nên trong quá trình vận chuyển sẽ làm bẩn những phương tiện vận chuyển và vật dụng đựng chúng, cũng như trong quá trình vận chuyển đưa đi xử lý rất rễ bị rơi ra ngoài, ý thức của con người còn chưa tốt vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và cả môi trường của thành phố.

Rác thải sau quá trình nấu ăn chế biến chứa lượng lớn hợp chất hữa cơ, chứa nước, dầu ăn và muối ăn.

Căn cứ vào trọng lượng của rác thải khô hoàn toàn để chia phần trăm ra thì có 80.21% chất hữu cơ, 74.39% là nước và 25.86% là chất béo thô. Rác thải thực phẩm cứ trong 35% chất thải khô chứa 12% chất béo thô và hơn 20% protein.


Đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng đó, Hiwin đã cho ra đời các thiết bị nhà bếp tối tân nhất để nâng cao sức khỏe con người ngày nay: máy xử lý rác thông minh, chậu khử khuẩn loại bỏ các loại hóa chất, ...


Nếu còn lăn tăn hay có bất kỳ thắc mắc gì về các công nghệ của Hiwin thì hãy đến trực tiếp showroom của Hiwin tại tầng 3 tòa nhà The Golden Palm 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất nhé.
Hiwin bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!