Những gia đình nào trong trường hợp này cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm vì nhà vệ sinh bốc mùi hôi thường xuyên dù hàng ngày vẫn dọn dẹp không thiếu buổi nào.

Ngay tối hôm qua thôi, anh Duyệt phụ giúp cô vợ kỳ cọ lại nhà vệ sinh, nhất là khu vực thoát nước trên nền nhà. Anh chồng chắc mẩm nghĩ: “Cọ như thế này thì mùi hôi sao xuất hiện được”. Hí hửng đi làm buổi sáng nhưng khi chiều về đến nhà thì ôi thôi, mùi bay nồng nặc như mọi ngày làm anh Duyệt chán nản mãi không thôi.

 
Kết quả hình ảnh cho the smell of the bathroom


Nguyên nhân gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.


Vì sao dẫn đến cơ sự này. Anh Duyệt gửi câu hỏi đến một diễn đàn và nhận lại những phản hồi không thể bi hài hơn:
Anh Vũ Đức than thở rằng: “Em cũng vệ sinh thường xuyên đấy bác, nhưng nhà em là chung cư, hố gas chắc to, đổ hoạt chất thông cống mà không ăn thua, mà như thế cũng bất tiện”. Chịu chung nỗi khổ này, tài khoản giangthu ý kiến như sau: “Nhà em ở chung cư, nhà vệ sinh mùi kinh khủng và em nghe theo tư vấn của các anh trên này đã thay thoát sàn loại cốc chứa nước sâu (ngõng thoát nước dài), nhà em xin ít xi măng về đục ra tự thay 1h sau là xong hết. Bây giờ ngon lành hết mùi và hết con bọ 2 cánh bay lên rồi. Các anh cứ ra hàng bán thiết bị vệ sinh, hỏi mua loại thoát sàn ngăn mùi là có hết, giá cả tùy loại. Nhà em mua loại 10x10cm khoảng 200K.”

 
Kết quả hình ảnh cho the smell of the bathroom


Hoá ra có rất nhiều ông chồng, chàng trai đang loay hoay không biết làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi. Chí ít cũng giúp được các cô vợ giảm bớt công việc nhà. Làm sao đây!

Hãy ngồi xuống đây để chúng tôi tiết lộ cho bạn một vài nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi.

Nguyên nhân có mùi đầu tiên là do ống nước thải sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra tình trạng tắc nghẽn đầu ống thoát nước, nhà vệ sinh... các chất cặn bẩn lưu cữu lại lâu ngày bám đầy thành ống, việc vệ sinh hết sức khó khăn. Trong trường hợp này, trừ phi nhà bạn quyết tâm loại bỏ tuyệt đối mùi hôi từ ống nước sẽ phải đục toàn bộ và thay đường ống mới, chấp nhận chi phí tốn kém nhưng đổi lại là phương pháp chống mùi hôi trong nhà vệ sinh khả thi nhất trong thời điểm hiện tại.

 
Kết quả hình ảnh cho clogging drainage pipes

 

Nguyên nhân thứ hai có thể là phần thu nước của chiếc ga thoát sàn bị hở không thể che được kín mùi, ga thoát sàn sử dụng lâu ngày dẫn đến bị hoen rỉ trong môi trường nhiều chất tẩy rửa. Khi đó, việc lựa chọn một chiếc ga thoát sàn chống mùi tốt cung cấp từ thương hiệu uy tín sẽ là chìa khoá giải quyết triệt để tình trạng này.

 
Kết quả hình ảnh cho floor drain  lost the lid
 

Nguyên nhân thứ ba có thể là chiếc xi phông ( bộ phận cong hình con thỏ) có chứa một lượng nước vừa đủ để ngăn mùi bay lên đã chứa quá nhiều chất cặn, rác thải, sợi tóc... khiến nó mất đi chức năng vốn có. Việc thay thế ống xi phông cũng tốn kém giống như nguyên nhân đầu tiên.

 
Hình ảnh có liên quan 
 

Để hạn chế được mùi hôi bốc lên một cách lâu dài và tiết kiệm, chúng ta có thể lựa chọn thay mới một chiếc ga thoát sàn cao cấp vừa vặn với kích thước ống của nhà bạn. Hiện nay các thiết kế ga thoát sàn từ chất liệu thép không rỉ Inox 304 hay mạ crôm mặt gương làm tăng thêm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Giá cả cũng rất hợp lý mà thời gian sử dụng được rất lâu, tiết kiệm thêm chi phí sửa đường ống thoát nước.

 
 
Ngoài ra, các thiết kế ga thoát sàn hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, phù hợp với thiết kế ống thoát nước. Nên nếu ai đang bối rối như anh Duyệt, chỉ cần tìm kiếm trên internet và chọn các thương hiệu nổi tiếng như HIWIN, Toto, Kohler đều trên 20 năm hình thành và phát triển... sẽ yên tâm cả về giá cả, chất lượng tới chính sách bảo hành.
 

Trong các thương hiệu kể trên thì HIWIN đang là nhà cung cấp ga thoát sàn hàng đầu do kiểu dáng đa dạng phong phú, chất lượng ổn định, giá cả phải chăng. Ngoài ra, hệ thống đại lý của nhà cung cấp này rộng khắp, ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể mua được ga thoát sàn của HIWIN. Những ông chồng đang ngán ngẩm về nhà vệ sinh có mùi chỉ biết gật đầu lia lịa hài lòng khi sử dụng sản phẩm từ HIWIN.