Mùi hôi trong nhà vệ sinh khiến gia đình bạn rất ngại mỗi lần sử dụng. Vậy tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi và làm cách nào để khử mùi nhà vệ sinh, toilet hiệu quả? Tham khảo các cách khử mùi nhà vệ sinh, toilet sau đây.

Tại sao nhà vệ sinh, toilet có mùi hôi?

Nhà vệ sinh thường có nhiều mùi hôi phát ra từ các vị trí như toilet, bồn tiểu nam, cống thoát nước sàn, cống thoát nước chậu rửa mặt v.v... Đây là những vị trí tích tụ nhiều chất thải của bạn và các thành viên trong gia đình. Lâu ngày, vi khuẩn sinh ra từ những chất thải bám trên các vị trí này có thể xộc thẳng lên sàn nhà, khiến nhà vệ sinh ám mùi rất khó chịu.

Bạn hãy áp dụng ngay những cách khử mùi cực kỳ đơn giản và hiệu quả ngay tức thì sau đây:

1. Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Hãy dùng lọ dầu gió hàng ngày bạn sử dụng để xoa bóp tay chân, giảm đau, giải cảm… để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi không chút vương vấn mà bạn chẳng tốn một chi phí nào.
 

2. Khử mùi nhà vệ sinh với muối

Muối được sử dụng như một chất tẩy rửa để tiêu diệt các nguyên nhân gây ra mùi hôi này. Để khử mùi bằng muối ăn, các bạn có thể đổ muối ăn xuống đường ống đang bị bốc mùi, sau đó đổ vào đường ống một ấm nước nóng. Sau khi được thông tắc, đường ống sẽ không còn mùi hôi nữa.

3. Khử mùi nhà vệ sinh với chanh

Chanh cũng là một nguyên liệu tự nhiên có khả năng khử mùi hôi và diệt trùng rất tốt. Để khử mùi hôi bồn cầu, các bạn có thể sử dụng nước cốt chanh. Bạn dùng khoảng 3 quả chanh ép lấy nước đổ vào trong bồn cầu và đậy nắp lại, đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng rồi xả lại với nước. Mùi hôi sẽ được khử ngay hoàn toàn chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi đó.
 

4. Kiểm tra lại ga thoát sàn trong nhà vệ sinh

Bạn cũng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ga thoát sàn, hố ga thoát nước thường bằng inox) có bị hôi hay không?

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi  do ga thoát sàn bị khô nước sẽ khiến khí từ đường ống thải thoát ra. Lúc này cần chế xifong cho thoát sàn (tương tự xi phông của chậu rửa) - cách này nên làm ngay từ đầu lúc chưa sử dụng nhà vệ sinh là tốt nhất.

Một số cách để loại bỏ mùi hôi trong phòng vệ sinh

Thời điểm cuối năm nếu có dự định sửa nhà, gia chủ nên đục một lối thoát khí trong phòng vệ sinh dẫn ra ngoài. Điều này sẽ giúp mùi hôi trong nhà vệ sinh nhanh chóng bị làm loãng và bay đi.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể lắp đặt thêm hệ thống quạt hút mùi và thông gió, xử lý ngay khi xuất hiện tình trạng ẩm mốc, rò rỉ, tắc nghẽn… làm mất mỹ quan và lâu ngày vi khuẩn sinh sôi có thể gây mùi hôi.

Tuy nhiên, những phương pháp trên dù có hiệu quả tức thì nhưng sẽ không kéo dài được lâu vì chúng ta chưa xử lý dứt điểm căn nguyên có mùi hôi của thoát sàn. Áp dụng nhiều phương pháp nhưng nhà vệ sinh của bạn vẫn không thể giữ được mùi thơm bền lâu? Hãy sử dụng một biện pháp mạnh tay hơn thử xem. Đó chính là thay mới 1 chiếc ga thoát sàn với công năng vượt trội trong việc ngăn mùi hôi, thoát nước nhanh và chống tắc hiệu quả.
 

Chiếc ga thoát sàn chống mùi hôi tuyệt vời từ thương hiệu Hiwin đã có mặt tại rất nhiều chung cư từ trung cấp đến cao cấp, các bạn hãy lắp đặt thử và cảm nhận mùi hôi đã bị quét sạch từ trong ra ngoài.