Bồn cầu thông minh là một thiết bị có nhiều tính năng tích hợp như máy sấy tự động, ghế có chức năng sưởi, vòi nước massage,... Đối với nhà thông minh trên toàn thế giới, bồn cầu thông minh đang trở thành tiêu chuẩn và tiện lợi cho rất nhiều gia đình đang sử dụng chúng. Cùng Hiwin xem và tìm hiểu cụ thể Bồn cầu thông minh là gì và ưu nhược điểm của chúng ra sao ngay dưới đây nhé!

Bồn cầu thông minh là thiết bị vệ sinh tiên tiến sử dụng công nghệ thông minh tích hợp hoặc công nghệ có khả năng tương tác và kết nối với người dùng. Những bồn cầu này thường được tìm thấy trong các ngôi nhà thông minh trên khắp thế giới.

Những thiết bị vệ sinh thông minh này có khả năng làm nhiều thứ, từ massage đến xả nước chỉ bằng cảm ứng hay là tự đóng mở theo chuyển động của bạn, đồng thời vẫn tiết kiệm được lượng nước quý giá.

Từng bị coi là xa xỉ, bồn cầu đã được sử dụng trong rất nhiều năm. Trên thực tế, thiết bị vệ sinh đầu tiên được phát minh vào năm 1596, khi Sir John Harrington tạo ra bồn cầu xả nước với một bể chứa tích hợp. Tới thập niên 1980, bồn cầu thông minh đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản một cách nhanh chóng.

Ngày nay chúng đã phổ biến và xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Tuy là một nước Đông Nam Á nhỏ bé nhưng đang trên đà phát triển và hội nhập với thế giới nên dân ta đã quen dần sử dụng những công nghệ thông minh phục vụ cho tiện ích của cuộc sống.

Các tính năng bồn cầu thông minh phổ biến nhất

Bồn cầu thông minh đi kèm với một loạt các tính năng phổ biến, khó thể cưỡng lại với một số người. Những tính năng này bao gồm:

 • Ghế sưởi: Phần lớn các bồn cầu thông minh có thể làm ấm ghế vệ sinh để phù hợp với sở thích của người dùng.

 • Nắp tự động: Cho phép nhà vệ sinh mở hoặc đóng nắp tự động, giúp mang lại trải nghiệm hoàn toàn tự động.

 • Đèn ngủ: Khi bạn cần đi vệ sinh vào ban đêm, một số bồn cầu thông minh cung cấp ánh sáng ban đêm tiện dụng.

 • Điều chỉnh vòi phun: Nếu bạn mua một bồn cầu thông minh cùng với một chậu vệ sinh, một số sản phẩm cho phép bạn điều chỉnh áp suất phun và nhiệt độ nước.

Ưu điểm của việc mua bồn cầu thông minh

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua bồn cầu thông minh của riêng mình, thì điều quan trọng trước tiên là phải hiểu những ưu và nhược điểm của thiết bị này. Để bắt đầu, hãy thảo luận về ưu điểm.

 • Tiết kiệm không gian: Bồn cầu thông minh thường nhỏ hơn bồn cầu thông thường, thậm chí có thể đặt các bể chứa nước và những nút cần thiết trên tường. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong phòng tắm chật chội.

 • Vệ sinh: Bồn cầu thông minh thường được vận hành hoàn toàn tự động, nghĩa là chúng cực kỳ vệ sinh. Như đã đề cập trước đây, một số model thậm chí còn có khả năng tự làm sạch.

 • Tuyệt vời cho người già và người khuyết tật: Bồn cầu dễ sử dụng hơn cho người khuyết tật hoặc người già, giúp việc chăm sóc vệ sinh cá nhân dễ dàng hơn.

 • Tiêu thụ nước ít: Bồn cầu thông minh xả nước bằng cách sử dụng đúng lượng nước mỗi lần. Điều này làm giảm đáng kể lượng nước sử dụng cho mỗi lần xả.

Nhược điểm của việc mua bồn cầu thông minh

Mặc dù lợi ích của việc sở hữu một bồn cầu thông minh là rất lớn, nhưng có một số nhược điểm quan trọng bạn cần biết.

 • Chi phí: Bồn cầu thông minh rất tốn kém. Trên thực tế, giá của hầu hết các model lên tới hàng ngàn đô la, trong khi bồn cầu tiêu chuẩn, trung bình, có giá chỉ từ $350 (khoảng 8 triệu đồng) trở xuống.

 • Sử dụng điện: Công nghệ như thế này cũng sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn. Thêm một thiết bị thông minh khác vào ngôi nhà có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn.

 • Sửa chữa: Giống như bất kỳ phần công nghệ nào, một bồn cầu thông minh sẽ yêu cầu sửa chữa và bảo trì cụ thể khi cần thiết. Loại bảo trì này có thể tốn kém và không có sẵn trong khu vực bạn sống.

 • Tính dễ sử dụng: Sử dụng bồn cầu thông minh có thể mất thời gian để tìm hiểu, tùy thuộc vào số lượng tính năng bạn chọn.

   

Vừa rồi là một vài thông tin về Bồn cầu thông minh là gì và ưu nhược điểm của chúng ra sao mà Hiwin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu như còn đang bối rối khi đắn đo không biết nên mua bồn cầu thông minh hay không thì hãy đến ngay với Hiwin để được tư vấn và chăm sóc miễn phí đến khi bạn hài lòng.

Hiwin đang chờ đón bạn với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, nhanh chân ngay thôi nào!